Từ ngày 1/7: Sẽ tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp, thủy sản trên địa bàn tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/4/2011 | 3:20:24 PM

YBĐT - Ngày 20/4, Ban chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp, thủy sản tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị triển khai Tổng điều tra nông nghiệp, nông thôn, thủy sản năm 2011.

Ruộng lúa nước ở Mù Cang Chải. (Ảnh: Thanh Thủy)
Ruộng lúa nước ở Mù Cang Chải. (Ảnh: Thanh Thủy)

Cuộc tổng điều tra lần này nhằm thu thập thông tin cơ bản về nông thôn, nông nghiệp và thủy sản phục vụ việc đánh giá thực trạng và xu hướng phát triển của nông nghiệp, nông thôn xây dựng kế hoạch, chiến lược khu vực nông nghiệp, nông thôn và cải thiện mức sống dân cư nông thôn trên phạm vi tỉnh; đánh giá kết quả thực hiện một số nội dung trong các chương trình mục tiêu quốc gia về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Đây cũng là dịp để xây dựng cơ sở dữ liệu của khu vực nông nghiệp và nông thôn, phục vụ công tác nghiên cứu chuyên sâu và làm dàn chọn mẫu cho một số cuộc điều tra định kỳ của các năm tiếp theo.

Ban chỉ đạo sẽ tiến hành điều tra các hộ ở nông thôn và hộ nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản ở thành thị để thu thập thông tin cơ bản của hộ; các trang trại để thu thập thông tin về kinh tế trang trại; các UBND các xã để thu thập thông tin về kết cấu hạ tầng kinh tế – kỹ thuật ở nông thôn…

Tại buổi triển khai Ban chỉ đạo đã trình bày các phương án cuộc điều tra cũng như hướng dẫn quy trình lập bảng kê các đơn vị điều tra. Theo kế hoạch từ ngày mùng 1/7 sẽ bắt đầu triển khai thu thập số liệu, sẽ hoàn thành cơ sở dữ liệu  kết quả tổng điều tra vào cuối năm 2012.

P.V

Các tin khác
Gia đình bà Trai được sử dụng chất đốt rẻ và tiết kiệm nhờ xây dựng hầm Biogas.

YBĐT- Làm trong sạch vệ sinh môi trường, tạo ra năng lượng, phân bón phục vụ sản xuất, Dự án khí sinh học Biogas qua 4 năm triển khai đang dần chiếm được lòng tin của người dân bởi những hiệu quả thiết thực mà nó mang lại.

Giá vàng chiều nay đã bật qua mốc 1.500 USD/ounce.

Tới chiều 20/4, giá vàng miếng trong nước đã tăng lên trên 37,5 triệu đồng/lượng, mức cao nhất vài tuần qua.

Công nhân công ty cổ phần In và Quảng cáo Đông Đô in hóa đơn cho khách hàng.

YBĐT - Thực hiện Nghị định 51/2010/NĐ - CP của Chính phủ và Thông tư 153/2010/TT - BTC của Bộ Tài chính, tính đến tháng 4/2011, toàn tỉnh đã có 285 doanh nghiệp sử dụng hoá đơn tự in và đặt in.

Đường Bắc Yên - Trạm Tấu.

YBĐT - Tiến độ thi công công trình đường Bắc Yên- Trạm Tấu chậm theo cam kết giữa nhà thầu liên danh và UBND tỉnh Yên Bái. Vì vậy, tỉnh Yên Bái đã cho phép gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng xây dựng công trình này đến hết tháng 7 năm 2011.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục