Nối lại công tác tìm kiếm 12 nạn nhân còn lại ở Rào Trăng 3

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/10/2020 | 3:02:26 PM

Trong sáng 29/10, các cây bị gãy đổ được cắt, dọn dẹp để mở đường cho lực lượng cứu hộ đi vào Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 29/10, Trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết, vào lúc 13h30 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm xuất phát từ điểm tập kết để đến Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để tiếp tục công tác cứu hộ, tìm kiếm đối với 12 nạn nhân còn lại trong vụ sạt lở đất từ ngày 12/10.

Sau khi bão số 9 đi qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, lực lượng quân đội, công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng lực lượng của Quân khu 4 đi theo đường thủy để tiếp cận Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Tuyến đường 71 dẫn đến hiện trường vụ sạt lở có nhiều cây to bị gãy đổ và nhiều điểm sạt lở mới hình thành sau bão. Vì vậy, các lực lượng chức năng đang nghiên cứu phương án để đưa các phương tiện máy móc lên phục vụ việc tìm kiếm.

Trong sáng 29/10, các cây bị gãy đổ được cắt, dọn dẹp để mở đường vào Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3. Ngoài ra, tại thủy điện Rào Trăng 3 có sẵn 10 phương tiện cơ giới đang thực hiện nhiệm vụ đào bới một khối lượng lớn đất cát và đá bị sạt lở tại hiện trường. Bên cạnh đó, đội chó nghiệp vụ cùng các huấn luyện viên trường Trung cấp 24 Biên phòng (Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng) cũng được điều động trở lại để nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Lực lượng tìm kiếm dự kiến sẽ triển khai các hướng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, trong đó thi công hạ cốt từ trên cao xuống, kết hợp tìm kiếm từ hướng bờ suối lên.

Trong ngày 27/10, lực lượng tìm kiếm đã thi công hạ cốt từ trên cao xuống âm 4 mét, sát mặt đường 71 kết hợp tìm kiếm hướng từ bờ suối lên. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, khối lượng đất đá cần xử lý quá lớn nên vẫn chưa phát hiện thêm được thi thể công nhân mất tích.

Sau khi có mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9, chiều 27/10, lực lượng tìm kiếm đã phải tạm ngừng tìm kiếm, rút nhân lực để đảm bảo an toàn. Tính đến sáng 29/10, có 5 thi thể công nhân bị mất tích trong vụ sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy.

(Theo VTV)

Các tin khác
Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các gia đình đạt giải tại xã Minh An, huyện Văn Chấn.

Hội thi “Gia đình chung sức – vun đắp yêu thương” hấp dẫn bởi sự tham gia của cả vợ chồng con cái, đặc biệt là các gia đình trẻ để chuyển tải sâu sắc nội dung về bình đẳng giới từ chính những chi tiết, câu chuyện thường nhật của cuộc sống gia đình.

Hệ thống mương - tiểu dự án tại thôn Bản Chao, xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên đảm bảo nguồn nước tưới cho người dân địa phương sản xuất hai vụ lúa/năm.

Với sự tài trợ của tổ chức Đoàn kết Quốc tế (SODI), Trung tâm Hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em (DWC) đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh triển khai thực hiện Dự án Quản lý cộng đồng và nâng cao năng lực cho người dân tộc thiểu số Tày, Mông tại các thôn khó khăn của 2 xã Hồng Ca, Việt Hồng, huyện Trấn Yên. Đến nay, Dự án đã hoàn thành giai đoạn I với 4 nhà văn hoá có công trình phụ khép kín, có sân và tường rào bao quanh và 12 tiểu dự án. Qua đó góp phần nâng cao năng lực, cải thiện điều kiện sống cho người dân vùng khó khăn.

Cục Quản lý Dược vừa có Quyết định thu hồi Giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 20 thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành, cụ thể:

Diệp và bố cách đây gần 17 năm sau ca phẫu thuật ghép gan.

Nguyễn Thị Diệp, 26 tuổi (Hải Hậu, Nam Định) - bệnh nhân ghép gan đầu tiên ở Việt Nam - đã qua đời vào rạng sáng 29/11 sau gần 17 năm thực hiện ca ghép lịch sử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục