Bắc Bộ chuyển rét, có nơi dưới 8 độ C

  • Cập nhật: Chủ nhật, 21/11/2021 | 8:14:46 AM

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dự báo: Khoảng tối và đêm nay (21/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, từ sáng sớm ngày 22/11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên nên từ đêm nay đến sáng ngày 22/11, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào. Từ ngày 22/11, khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 22/11, ở Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 8 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ.

Từ đêm nay, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; từ ngày 22/11, khu vực vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội: Đêm 21/11 đến sáng ngày 22/11, có mưa, mưa rào. Từ ngày 22/11, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ.

(TheoVTV)

Các tin khác

Cô giáo Ngọc, cô Hoa hay các thầy cô giáo đang ngày đêm miệt mài gieo chữ đã góp phần quan trọng đưa công tác giáo dục mũi nhọn của tỉnh đạt được những kết quả ấn tượng - gần 3.000 học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc trong 5 năm gần đây. Đó là trái ngọt tri ân người thầy, tri ân một nghề “Không trồng cây vào đất/Lại cho đời muôn vạn cánh hoa thơm”.

Yên Bái triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng đến năm 2030.

Nhằm hướng tới mục tiêu của Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp với các vùng, đối tượng đến năm 2030 của Chính phủ, tỉnh Yên Bái đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Bắc Bộ sắp đón đợt rét sâu nhất từ đầu mùa. Theo nhận định, các đỉnh núi cao như Mẫu Sơn, Đồng Văn chạm mức băng giá và đỉnh Fansipan có thể đạt mức đóng băng.

Bắc Bộ sắp đón đợt rét sâu nhất kể từ đầu mùa và kéo dài trong nhiều ngày với nhiệt độ có thể xuống tới 8 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C.

Tập huấn đội cấp cứu lưu động tuyến huyện cho bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ

Từ ngày 17-19/11/2021, Ban Quản lý dự án “chăm sóc sức khoẻ trẻ em tại các địa bàn khó khăn” tỉnh Yên Bái tổ chức lớp tập huấn và diễn tập đội cấp cứu lưu động tuyến huyện cho bà mẹ và trẻ sơ sinh do Tập đoàn GlaxoSmithKline (GSK) tài trợ thông qua Tổ chức Save the Children International (SCI).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục