Giải thể Phòng Công chứng số 2 trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ hai, 6/12/2021 | 3:45:26 PM

YênBái - Ngày 01/12/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2698/QĐ-UBND về việc giải thể Phòng Công chứng số 2 trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái.

Theo Quyết định, giải thể Phòng Công chứng số 2 tỉnh Yên Bái, trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2021.

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày có Quyết định giải thể, Phòng Công chứng số 2 được tiếp tục sử dụng con dấu, tài khoản, chữ ký của mình để hoàn thành việc bàn giao đất đai, trụ sở, tài chính, tài sản, trang thiết bị làm việc; hồ sơ, tài liệu, sổ sách và các nội dung khác có liên quan tới tổ chức và hoạt động của đơn vị; thực hiện giao nộp con dấu cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Sở Tư pháp có trách nhiệm: Chủ trì, phối hợp với các sở: Nội vụ, Tài chính, Xây dựng, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ các thủ tục liên quan đến giải thể Phòng Công chứng số 2, đảm bảo chặt chẽ, đúng theo quy định của pháp luật; chỉ đạo Phòng Công chứng số 2 thực hiện kiểm kê trụ sở, đất đai, tài chính, tài sản, hồ sơ, tài liệu, sổ sách và các nội dung khác có liên quan để thực hiện bàn giao theo quy định của pháp luật.

Phòng Công chứng số 2 tỉnh Yên Bái có trách nhiệm: Thực hiện việc kiểm kê trụ sở, đất đai, tài chính, tài sản, hồ sơ, sổ sách và các nội dung khác có liên quan để bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật; thực hiện việc bàn giao con dấu cho cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Tài chính: Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành, có trách nhiệm hướng dẫn Sở Tư pháp thực hiện quy trình, thủ tục bàn giao, xử lý tài sản, tài chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị và các vấn đề khác có liên quan (nếu có) theo quy định.

Thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân thị xã Nghĩa Lộ và cá nhân có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm phối hợp với Sở Tư pháp thực hiện các nội dung liên quan đến việc giải thể Phòng Công chứng số 2 tỉnh Yên Bái đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

(Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái)

Tags Giải thể Phòng Công chứng số 2 Sở Tư pháp Yên Bái

Các tin khác
Những gì còn lại sau vụ cháy.

Ngày 26/1, trên địa bàn xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình xảy ra vụ cháy nhà khiến 1 người bị bỏng nặng.

Đào Tết trăm triệu đồng ở Hà Nội chỉ để cho thuê.

Gió mùa đông bắc tràn xuống miền Bắc từ đêm 28/1 (tức 26/12 âm lịch), sau đó tiếp tục tăng cường đến hết kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần.

Thực hiện kế hoạch chăm lo tết cho đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện Văn Yên đã triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mất việc làm, bị thiệt hại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19…

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, UBND huyện Văn Yên tổ chức 12 đoàn đi thăm, và tặng quà cho các gia đình chính sách người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục