Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái tặng quà cho 27 bệnh nhân nghèo

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/1/2022 | 3:03:55 PM

YênBái - Sáng 17/1, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái tổ chức tặng 27 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 27 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và trung tâm y tế các huyện Trấn Yên, Yên Bình, Văn Chấn.

Ông Phạm Công Cường - Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.
Ông Phạm Công Cường - Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Cũng nằm trong chương trình, trong 2 ngày 19 và 20/1 tới, BHXH tỉnh sẽ tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT sau khi triển khai Quyết định 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Người chưa có thẻ BHYT thuộc diện "thoát nghèo” sau khi rà soát theo Nghị định 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021 của Chính phủ; người thuộc hộ cận nghèo chưa tham gia BHYT; người có hoàn cảnh khó khăn khác, yếu thế khác tại huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Đây là chương trình ý nghĩa giúp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện tham gia BHYT được tiếp cận sử dụng thẻ BHYT được quỹ BHYT chăm sóc sức khỏe khi ốm đau và tặng quà cho bệnh nhân BHYT có một tết ấm đến với người nghèo, đồng thời lan tỏa được tinh thần tương thân tương ái, truyền thống hỗ trợ giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Yên Bái.

Hồng Duyên

Tags Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái tặng quà bệnh nhân nghèo cận nghèo

Các tin khác
Quả bom của Mỹ nặng 750 bảng Anh (tương đương 340 kg), tại thôn Đá Trắng, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình

Ngày 22/5, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Yên Bái chỉ đạo Ban CHQS huyện Yên Bình tổ chức huỷ nổ thành công quả bom của Mỹ nặng 750 bảng Anh (tương đương 340 kg), tại thôn Đá Trắng, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Người dân làm thủ tục đăng ký xe mô tô tại Công an xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì.

Theo Bộ Công an, từ ngày 21-5, công an 3.419 xã trên toàn quốc đủ điều kiện triển khai đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy. Đây là một trong những nội dung chính trong Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 6-4-2022 của Bộ trưởng Bộ Công an (có hiệu lực thi hành từ ngày 21-5-2022).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở, ngành thăm hỏi chị Phạm Thị Tuyết (thứ 3 phải sang).

Tai nạn lao động (TNLĐ) ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống thậm chí tính mạng của người lao động (NLĐ). Nỗi đau TNLĐ sẽ mãi ám ảnh họ đến suốt cuộc đời.

Thành công của Dự án "Hợp tác phát triển toàn diện về y tế giữa UBND tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn 2017 - 2021” đã góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế của tỉnh một cách bền vững, nhất là tạo cơ hội cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, ngay tại tuyến huyện, tỉnh, góp phần từng bước đưa Yên Bái trở thành trung tâm dịch vụ y tế chất lượng cao của khu vực Tây Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục