Thượng Bằng La giữ vững an ninh trật tự

  • Cập nhật: Thứ sáu, 11/2/2022 | 11:02:02 AM

YênBái - Thời gian qua, Công an xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn luôn chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Công an xã Thượng Bằng La triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Công an xã Thượng Bằng La triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Là địa phương giáp ranh với nhiều xã của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La với 2 tuyến quốc lộ chạy qua, Thượng Bằng La có điều kiện thuận lợi để giao thương, phát triển kinh tế nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn xã hội. Là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở, Công an xã đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai hiệu quả các giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn. 

Đồng thời, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; nắm chắc địa bàn, rà soát, xác định rõ những đối tượng, những vấn đề nổi cộm về ANTT để tập trung giải quyết; tích cực vận động người dân tham gia Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. 

Đại úy Hoàng Tiến Mạnh - Trưởng Công an xã Thượng Bằng La cho biết: "Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cảm hóa, gọi hỏi, răn đe các đối tượng trong diện quản lý, Công an xã đã tham mưu với chính quyền địa phương xây dựng và duy trì nhiều mô hình đảm bảo ANTT. Các mô hình như: "Tiếng kẻng an ninh”, "Bóng điện an ninh”, "Tổ tự quản về ANTT”… đã giúp lực lượng công an giải quyết kịp thời các vụ việc, góp phần quan trọng vào công tác phòng ngừa tội phạm trên địa bàn. Do làm tốt công tác phòng ngừa mà dịp tết vừa qua, trên địa bàn không xảy ra vụ việc phức tạp về ANTT, người dân đón tết an toàn”.

Với sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân địa phương, Công an xã Thượng Bằng La đã nhanh chóng chuyển hóa nhiều điểm nóng phức tạp về ANTT, các loại tội phạm từng bước được đẩy lùi, ANTT được giữ vững. Năm 2021, xã chỉ xảy ra 4 vụ việc/9 đối tượng liên quan đến công tác đảm bảo ANTT; xử phạt hành chính 3 vụ/8 đối tượng… 

Cùng với đó, việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân được lực lượng công an xã thực hiện nhanh, gọn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân đến liên hệ công việc, được nhân dân ghi nhận, đồng tình ủng hộ.

Nhờ triển khai, thực hiện hiệu quả các biện pháp về đảm bảo ANTT, Thượng Bằng La đã tạo được một thế trận an ninh liên hoàn, bịt kín sơ hở, không để các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội có cơ hội phát sinh, hoạt động. Qua đó, góp phần giữ vững ANTT của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu...

Ông Hoàng Đình Mưu - Chủ tịch UBND xã Thượng Bằng La cho biết: "Từ khi lực lượng công an chính quy về xã, tình hình ANTT đã được kiểm soát tốt hơn, các đối tượng nổi cộm trên địa bàn được quản lý chặt chẽ, các vụ việc gây mất trật tự an toàn xã hội ngày càng giảm... Do các tiêu chí trong xây dựng NTM là rất cao nên vai trò của các đồng chí Công an xã là rất quan trọng. Địa phương phấn đấu không có các vụ việc xảy ra trên địa bàn, là yếu tố quan trọng góp phần cùng chính quyền xây dựng NTM nâng cao, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn”.


Thiên Bình - Văn Cường

Tags Thượng Bằng La an ninh trật tự công an Văn Chấn nông thôn mới "Tiếng kẻng an ninh” "Bóng điện an ninh” "Tổ tự quản về ANTT”

Các tin khác

Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022, sáng 11/2, Tỉnh đoàn Yên tổ chức chương trình Tết trồng cây và trao tặng 45.000 cây quế giống tại thôn Giao Lâu, xã Pá Lau, huyện Trạm Tấu.

Các cửa hàng đã rực rỡ sắc hoa phục vụ ngày Valentine.

Năm nay, thị trường hoa, quà phục vụ Valentine đa dạng với nhiều mẫu mã, chủng loại.

Sản phẩm đan lát của người dân xã Mường Lai.

Trong tiết tân xuân, chúng tôi về Mường Lai - miền quê cách mạng của “đất ngọc” Lục Yên trong không khí rộn ràng, tươi vui khi xã vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Mường Lai - vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, là địa phương đầu tiên và duy nhất của huyện Lục Yên thành lập căn cứ kháng Nhật và là nơi ra đời Đội Du kích Cổ Văn trong những ngày sôi sục đứng lên giành độc lập dân tộc.

Bảo tàng tỉnh là nơi nhiều gia đình lựa chọn để lưu giữ kỷ niệm và trải nghiệm truyền thống văn hóa tết.

Đó là lời chúc mọi người thân yêu dành cho nhau trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 này, khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Và “bình thường mới” là nếp sống mới của mỗi người, mỗi nhà trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tại và thông điệp 5K được mọi người ý thức thực hiện vì sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục