Hội Liên hiệp phụ nữ Yên Bái tiếp nhận tình nguyện viên Nhật Bản

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/6/2023 | 4:36:39 PM

YênBái - Ngày 8/6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tiếp nhận bà Saito Yuriko - tình nguyện viên (TNV) của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đến làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái.

Bà Saito Yuriko (thứ 4, trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo tổ chức JICA và các đại biểu tại chương trình tiếp nhận.
Bà Saito Yuriko (thứ 4, trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo tổ chức JICA và các đại biểu tại chương trình tiếp nhận.

Dự buổi tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Hanazato Nobuhiko – cố vấn cao cấp chương trình phái cử tình nguyện viên JICA.

Với việc tiếp nhận TNV lần này, Hội LHPN tỉnh tin tưởng rằng bà Saito Yuriko, với những kinh nghiệm tích luỹ được sau nhiều năm công tác trong lĩnh vực giáo dục mầm non và du lịch tại Nhật Bản, sẽ có những đóng góp tích cực vào các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại Trung tâm hiện nay. 

Qua hoạt động của TNV hy vọng sẽ mang đến cho "Nhóm trẻ cộng đồng” của Trung tâm những kiến thức, kinh nghiệm và tinh thần nhiệt huyết để Trung tâm ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Hội LHPN tỉnh và Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Yên Bái sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để TNV hoàn thành tốt công việc trong thời gian công tác tại Trung tâm.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã đánh giá cao những chương trình hợp tác và giúp đỡ mà tổ chức JICA của Nhật Bản đã dành cho trong việc cử TNV đến giúp đỡ tỉnh và tổ chức Hội phụ nữ trong những năm qua.


Phía đại diện JICA, ông Hanazato Nobuhiko - cố vấn cao cấp chương trình phái cử TNV Jica cho biết, tổ chức đã cử nhiều TNV đến hoạt động hỗ trợ hiệu quả ở Yên Bái, được chính quyền và các cơ quan đánh giá cao. Tổ chức JICA cũng mong muốn được tiếp tục cử nhiều TNV trên nhiều lĩnh vực khác nhau đến hỗ trợ Yên Bái. Các hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mở rộng hơn trên nhiều lĩnh vực khác.

Tình nguyện viên Saito Yuriko – 39 tuổi là người có chuyên môn trong lĩnh vực mầm non, làm giáo viên mầm non hơn 6 năm tại Nhật Bản và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Bà Saito Yuriko cũng đã từng làm TNV hơn 9 tháng tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, hiện đang học tiếng Việt. Bà sẽ hỗ trợ Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ tỉnh trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong thời gian 2 năm.

Trước đó, vào tháng 3/2022, TNV Fukada Kaede  là 1 trong 16 tình nguyện viên của JICA đã và đang tham gia chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã đến công tác tại thị xã Nghĩa Lộ trong thời gian 2 năm để hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng của thị xã.

Thu Hạnh

Tags Hội Liên hiệp phụ nữ Yên Bái tiếp nhận tình nguyện viên Nhật Bản JICA

Các tin khác
Đường hoa trước cửa nhà bà Nguyễn Thị Hồng Thảo

Trong ký ức chưa xa của bà Thảo, tuyến đường hoa kia là chỗ của cỏ dại chen lấn um tùm, rậm rạp. Kỳ diệu như trong chớp mắt, đến một ngày hoa đã bừng lên rực rỡ. Kỳ diệu là thật nhưng ai đã làm nên điều ấy?

Diễn tiểu phẩm truyền thông về xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại thị xã Nghĩa Lộ.

Thời gian qua, trong khuôn khổ hoạt động Dự án “Thực hiện bình đẳng giới và thực hiện những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi) năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái đã tập trung thực hiện chương trình truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, những tập tục văn hóa có hại, một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em; xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại các địa bàn Dự án.

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2036/QĐ-BTC ngày 25/9/2023 xuất hơn 37.207 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho các học sinh nghèo và các trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn của 41 tỉnh, thành phố.

Con em đồng bào Mông tại các bản tái định cư xã Dế Xu Phình được tham gia học tập trong môi trường giáo dục hiện đại.

Bản tái định cư nằm nép mình bên những cánh rừng thông bạt ngàn, tiếng suối chảy róc rách ngân nga, hòa với tiếng chim rừng lảnh lót tạo nên một bản nhạc thơ mộng giữa đại ngàn. Khó ai có thể tưởng tượng ra nơi đây từng là một trong những điểm nóng về thiên tai gây ra lũ quét, sạt lở đất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục