Lục Yên tổ chức chương trình “Bữa cơm công đoàn”

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/4/2024 | 10:29:49 AM

YênBái - Hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lục Yên vừa phối hợp Công ty TNHH Đá cẩm thạch RK Việt Nam, Công ty cổ phần Luyện kim và khai khoáng Việt Đức tổ chức Chương trình “Bữa cơm công đoàn” cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

“Bữa cơm công đoàn” được tổ chức với hơn 500 suất ăn cho đoàn viên, NLĐ.
“Bữa cơm công đoàn” được tổ chức với hơn 500 suất ăn cho đoàn viên, NLĐ.

"Bữa cơm công đoàn” được tổ chức với hơn 500 suất ăn cho đoàn viên, NLĐ tại Công ty TNHH Đá cẩm thạch RK Việt Nam và Công ty cổ phần Luyện kim và khai khoáng Việt Đức, mỗi suất trị giá 40.000 đồng (giá trị tăng thêm 15.000 đồng/suất so với bữa ăn ca hàng ngày). Khẩu phần "Bữa cơm công đoàn” được bổ sung nhiều món ăn như: thịt bò, thịt lợn, cá, trứng, rau xào, canh củ quả, sữa chua, hoa quả tráng miệng… giúp đoàn viên, NLĐ có bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Lục Yên cho biết: Việc tổ chức "Bữa cơm công đoàn” cho công nhân lao động là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024, thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn dành cho NLĐ. Thông qua hoạt động nhằm kêu gọi các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục chăm lo, nâng cao dinh dưỡng bữa ăn ca cho đoàn viên, NLĐ, đảm bảo an toàn, chất lượng, góp phần đảm bảo sức khỏe, yên tâm làm việc. Thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các công ty, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa dành cho đoàn viên, NLĐ. Qua đó, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh trao tặng 20 suất quà cho đoàn viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng.  

Vũ Đồng

Tags Lục Yên bữa cơm công đoàn

Các tin khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Theo chỉ thị của Thủ tướng, từ năm 2025, các cơ quan, đơn vị quản lý hành chính Nhà nước không còn được áp dụng cơ chế tài chính đặc thù về tiền lương, phụ cấp.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.

Bộ trưởng cho hay, sáp nhập huyện, xã giai đoạn 2023 - 2025 dự kiến số lượng tài sản, tài chính, trụ sở dôi dư khoảng 2.700; cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách cấp xã dôi dư dự kiến 21.700 người.

Huyện Văn Chấn có 18 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 65%. Trong những năm qua, việc nỗ lực thực hiện các chương trình, dự án, chính sách của Đảng và Nhà nước đã giúp đời sống đồng bào DTTS có nhiều khởi sắc, tạo tiền đề quan trọng để vùng đồng bào DTTS thu hẹp khoảng cách phát triển với các địa phương vùng thấp.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trình bày báo cáo bình đẳng giới, sáng 22/5.

So với năm 2022, số lượng nạn nhân là nam giới trong các vụ bạo lực gia đình năm 2023 có dấu hiệu gia tăng với 565 trường hợp, theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục