Phẩm màu E102 được dùng trong chế biến thực phẩm

  • Cập nhật: Thứ bảy, 23/7/2011 | 8:36:38 AM

Ngày 22-7, trước những thông tin trái chiều về chất phụ gia phẩm màu E102 trong mì ăn liền gây hoang mang cho người tiêu dùng, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam thông báo khẳng định, người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng các loại thực phẩm có E102 đúng hàm lượng.

Theo đó, phẩm màu E102 đã được Ủy ban hỗn hợp chuyên gia về phụ gia thực phẩm quốc tế của Tổ chức Nông Lương LHQ, Tổ chức Y tế thế giới, cũng như Hội đồng khoa học thuộc Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu nghiên cứu đánh giá nhiều lần. Các bên đều đã thống nhất quy định mức ăn vào hàng ngày chấp nhận được là 7,5mg trên mỗi kg thể trọng mỗi ngày. 

(Theo SGGP)

Các tin khác
Lá thư - kỷ vật duy nhất còn lại của liệt sỹ Hoàng Văn Muôn.

“Tiền tuyến ngày 20/2/1969 Lả em mến nhớ!

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Trạm Tấu khám chữa bệnh cho nhân dân.

YBĐT - Trong những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa huyện Trạm Tấu (Yên Bái) luôn phải hoạt động trong điều kiện rất khó khăn do cơ sở vật chất xuống cấp, chật chội, thiếu trang thiết bị; đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn bất hợp lý, thiếu cán bộ có trình độ chuyên môn...

YBĐT - Tích cực phát triển kinh tế gia đình, nhiệt tình tham gia công tác Hội Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Ngọc Quy - Phó chủ tịch Hội CCB phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ luôn nêu cao phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ, sống gương mẫu, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để hội viên và con cái học tập, noi theo.

YBĐT - Ngày 22/7, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) – Ban vận động Quỹ vì người nghèo đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo” năm 2010; sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011. Triển khai kế hoạch tổ chức Lễ phát động “Chung tay xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo năm 2011”

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục