Yên Bái Triển khai tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013
- Cập nhật: Thứ năm, 17/1/2013 | 5:30:44 PM
YBĐT - Chiều 17/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Thị Chinh – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đã triển khai “Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013”, kế hoạch thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2013.
Hiện toàn tỉnh Yên Bái có 3.933 cơ sở thực phẩm, trong đó có 458 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 1269 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 2206 cơ sở kinh doanh thưc phẩm.
Năm 2012, công tác VSATTP được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên chặt chẽ của tỉnh, Ban chỉ đạo VSATTP các cấp, sự phối kết hợp chặt chẽ của chính quyền các địa phương, các ngành chức năng và sự đồng tình ủng hộ của người dân nên công tác đảm bảo VSATTP đạt hiệu quả cao.
Công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra giám sát về VSATTP được đẩy mạnh, do đó nhận thức của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng đã có những chuyển biến tích cực, góp phần hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn.
Tại hội nghị, UBND tỉnh Yên Bái cũng đã triển khai” tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013 (thời gian triển khai từ ngày 15/1 đến 25/2/ 2013); kế hoạch triển khai đợt thanh tra, kiểm tra lên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.
Đồng chí Ngô Thị Chinh – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu kết luận hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Thị Chinh – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Yên Bái đã được trong công tác đảm bảo VSATTP năm 2012, đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục như công tác thông tin tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, giám sát chưa mang tính thường xuyên liên tục, còn mang tính thời điểm nên việc tuyên truyền đến tận người dân về VSATTP còn nhiều hạn chế. Việc xử lý các cơ sở vi phạm chưa kiên quyết nên vẫn còn một số cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm vi phạm.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2013, đặc biệt trong Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm Tết năm 2013, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ngô Thị Chinh yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo cần có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên; quan tâm đánh giá, tổng kết các mô hình hay trong việc thực hiện tốt vấn đề VSATTP để nhân rộng, chú trọng xây dựng các mô hình mới. hiệu quả cao như: mô hình trồng rau an toàn, chợ an toàn…
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, giám sát, nêu cụ thể các đơn vị, cơ sở kinh doanh chế biến chưa thực hiện tốt về VSATTP trên các phương tiện truyền thông để góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Tăng cường sự phối hợp giữa các ngành thành viên và công tác thông tin báo cáo để Ban chỉ đạo nắm rõ tình hình cụ thể, đồng thời quan tâm làm tốt công tác tập huấn, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về VSATTP.
Mạnh Cường - Hoài Văn
Các tin khác
YBĐT - Mỗi dịp tết đến, xuân về, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm thường tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Như đã đề cập, nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn thường trực “nóng” và luôn “nóng” mỗi ngày.
YBĐT - Theo số liệu thống kê, đến tháng 9 năm 2012, trên địa bàn tỉnh Yên Bái còn 646 hộ gia đình cựu chiến binh là đối tượng người có công còn nghèo về kinh tế, khó khăn về nhà ở. Đây là nỗi trăn trở và cũng là trách nhiệm của cả cộng đồng, các cấp hội CCB trong toàn tỉnh cần sớm được chung tay tháo gỡ.
Mái nhà thờ Ngọc Lâm sáng nay bất ngờ đổ sập, chôn vùi nhiều người đang tham gia thi công. Tính đến 12 giờ trưa nay, đã có 5 người thiệt mạng.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn thiện dự thảo Quyết định quy định về điều kiện và trình tự, thủ tục thành lập, cho phép thành lập, cho phép hoạt động đào tạo, đình chỉ hoạt động đào tạo, sáp nhập, chia, tách, giải thể trường đại học.