Lào Cai: Ăn tiết canh ngựa, 79 người bị ngộ độc

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/7/2013 | 7:48:51 AM

Sau khi ăn tiết canh ngựa tại một đám cưới, 79 người đau bụng quằn quại, nôn mửa và đi ngoài liên tục, phải đưa vào viện cấp cứu.

Sáng 11-7, bác sĩ Phạm Hồng Việt - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương - cho biết 79 người dân ở các xã Bản Lầu, Lùng Vai và thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã phải đến các cơ sở y tế để cấp cứu, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Các trạm y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phải bù dịch đủ khối lượng tuần hoàn đã mất, tiêm kháng sinh để xử lý ngộ độc đường tiêu hóa cho bệnh nhân.

Theo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Lào Cai, qua xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lấy tại hiện trường cho thấy các bệnh nhân trên bị ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh ngựa bị nhiễm khuẩn, do cấp cứu kịp thời nên không có ca nào tử vong.

Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tiến triển tốt, có thể xuất viện sau 3-5 ngày tới.

(Theo TTO)

Các tin khác
Các đại biểu dự Trại hè Việt Nam 2012 tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Ngày 11/7, gần 200 thanh thiếu niên kiều bào tiêu biểu, có thành tích tốt trong học tập và lao động từ 24 quốc gia trên khắp thế giới đã tụ hội về nước để tham dự chương trình Trại hè Việt Nam 2013.

YBĐT - Hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7/2013, huyện Văn Yên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quan tâm chăm sóc lứa tuổi vị thành niên nhằm nâng cao chất lượng dân số, tạo ra lực lượng hùng hậu về cả trí tuệ, tài năng và sức khỏe cho phát triển kinh tế- xã hội trong tương lai.

YBĐT - Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch của BCĐ công nghệ thông tin thị xã Nghĩa Lộ về ứng dụng CNTT trong các cơ quan quản lý nhà nước giai đoạn 2011-2015 và kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2013; đồng thời nâng cao nhận thức, hiểu biết cho đội ngũ cán bộ công chức các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp về ứng dụng CNTT phục vụ tốt hơn trong nhiệm vụ chuyên môn.

YBĐT - Rau củ, quả và nhiều loại thực phẩm tươi sống khác được người dân cung cấp ra thị trường, phục vụ đời sống và nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Song vấn đề an toàn thực phẩm vẫn là mối quan tâm của người tiêu dùng khi sử dụng những loại thực phẩm không an toàn, nhất là những loại rau củ, quả, thịt lợn có tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích sinh trưởng hay tẩm ướp hóa chất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục