Zidane khai sáng Ngôi nhà huyền thoại của Goal
- Cập nhật: Thứ ba, 11/11/2014 | 7:52:46 AM
Trang tin thể thao nổi tiếng Goal vừa công bố kết quả bình chọn danh thủ đầu tiên bước vào Ngôi nhà huyền thoại, một danh hiệu do tờ này tổ chức.
![]() |
Zidane trong ngày được tôn vinh.
|
Zinedine Zidane là cái tên đầu tiên trong năm người được đưa vào Ngôi nhà huyền thoại trong năm tổ chức đầu tiên. Goal sẽ công bố thêm mỗi ngày một danh thủ cho đến thứ sáu tới.
Từng thi đấu cho các CLB Cannes, Bordeaux, Juventus, Real Madrid và đội tuyển Pháp, Zidane có 17 năm sự nghiệp đầy thành công với những danh hiệu lớn nhất. Ở cấp CLB, cựu tiền vệ này vô địch Italy và Tây Ban Nha, giành Champions League và Cup Liên lục địa, Với đội tuyển Pháp, Zidane đăng quang World Cup và Euro chỉ trong vòng hai năm.
Đi kèm với thành tích tập thể là những danh hiệu cá nhân chói lọi. Zidane từng một lần giành Quả bóng vàng vào năm 2008 và ba lần được bầu là Cầu thủ hay nhất FIFA các năm 1998, 2000 và 2003.
Các chuyên gia của Goal đã đưa ra danh sác 15 cái tên cho đợt bình chọn huyền hoại đầu tiên. Hơn 100.000 độc giả khắp thế giới đã gửi phiếu bầu.
Theo dự đoán của truyền thông, danh sách bốn huyền thoại còn lại trong đợt công bố năm nay nhiều khả năng sẽ có tên Ronaldo (Brazil) và Paolo Maldini (Italy).
(Theo VnExpress)
Các tin khác

Liên đoàn Bóng chuyền quốc tế (FIVB) vừa ra quyết định cấm Iran đăng cai tổ chức các sự kiện liên quan tới bóng chuyền.

Alexis Sanchez, Sergio Aguero, Diego Costa,… Đó là 3 trong số những nhân tố nổi bật nhất đã lọt vào đội hình xuất sắc nhất vòng 11 Premier League.

Đây là lời phát biểu của HLV Miura sau trận thua 3-1 giữa tuyển Việt Nam và Palestine chiều qua. Ông Miura cho biết sẽ tìm cách khắc phục những điểm yếu này.

Tiền đạo người Argentina có pha độc diễn từ phần sân nhà để ghi bàn trong trận đại thắng trên sân Juventus Arena.