Pháp sử dụng công nghệ AI để bảo đảm an ninh cho Olympic Paris 2024

  • Cập nhật: Thứ sáu, 24/3/2023 | 2:10:49 PM

Quốc hội Pháp ngày 23/3 đã phê duyệt sử dụng thiết bị giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo an ninh cho Olympic Paris 2024.

Biểu tượng Olympic tại Paris, Pháp.
Biểu tượng Olympic tại Paris, Pháp.

Theo Chính phủ Pháp, camera an ninh ứng dụng AI có thể giúp phát hiện các sự kiện có thể dự báo trước, các hành vi bất thường và đám đông tăng đột biến, từ đó có thể triển khai các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho hàng triệu du khách dự kiến sẽ đến thủ đô Paris vào mùa hè năm sau. Mặc dù kế hoạch triển khai thiết bị giám sát này đã vượt qua được những rào cản lớn nhất tại Thượng viện và Hạ viện Pháp, nhưng vẫn cần được Tòa án Hiến pháp thông qua. 

Nếu kế hoạch trên chính thức được thông qua, Pháp sẽ trở thành quốc gia đầu tiên ở Liên minh châu Âu (EU) hợp pháp hóa hoạt động giám sát có ứng dụng AI. Hiện EU đang thảo luận về dự thảo Đạo luật AI quy định việc sử dụng AI ở châu Âu. 

Olympic Paris 2024 diễn ra từ ngày 26/7 - 11/8/2024, trong khi Paralympic Paris 2024 diễn ra từ ngày 28/8 - 8/9/2024. Olympic mùa hè 2024 đánh dấu lần thứ 3 thủ đô của Pháp đăng cai Thế vận hội, đồng thời ghi dấu mốc 100 năm kể từ lần gần nhất sự kiện thể thao này được tổ chức tại Paris vào năm 1924.

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympic, Lễ khai mạc Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra bên ngoài sân vận động. Dự kiến, 10.500 vận động viên sẽ diễu hành trên những chiếc thuyền, trước khoảng 600.000 khán giả trên dòng sông Seine thơ mộng. Dự kiến trong thời gian diễn ra Olympic Paris 2024, ngoài Paris là thành phố đăng cai chính, còn có 16 địa điểm khác trên toàn nước Pháp và một địa điểm ở vùng lãnh thổ hải ngoại Tahiti của nước này cũng sẽ tổ chức các cuộc tranh tài.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Chủ tịch Hội đồng Điền kinh Thế giới Sebastian Coe.

Hội đồng Điền kinh Thế giới đã ra phán quyết rằng những người chuyển giới sẽ không còn có thể tham gia các cuộc thi đấu điền kinh dành cho nữ giới.

HLV Nagelsmann bị Bayern sa thải

Làng bóng châu Âu đón nhận một tin sốc khi CLB Bayern Munich bất ngờ sa thải HLV trưởng Nagelsmann - người được ca ngợi là “Mourinho mới”.

Ngọn đuốc SEA Games 32 tới Việt Nam

8h30 sáng 24-3, lễ rước đuốc SEA Games 32 sẽ được tổ chức tại Việt Nam với hành trình dài 3.000m qua nhiều địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội.

VĐV Nguyễn Thị Tâm chắc chắn sẽ nỗ lực để giành chức vô địch thế giới môn Boxing giành cho nữ

Vận động viên Nguyễn Thị Tâm trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam lọt vào chung kết giải vô địch thế giới và có 2 lần liên tiếp giành vé dự Thế vận hội Olympic 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục