Tháng hành động vì Người Cao tuổi Việt Nam

Hội người cao tuổi tỉnh Yên Bái đạt giải cao tại Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi các tỉnh, thành phía Bắc năm 2023

  • Cập nhật: Chủ nhật, 1/10/2023 | 10:04:08 AM

YênBái - Đoàn Yên Bái đã đạt giải B toàn đoàn cùng 2 giải A tiết mục đơn ca nam và song ca nam, nữ Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi (NCT) khu vực I các tỉnh, thành phía Bắc năm 2023.

Ông Hoàng Đức Quế - Trưởng ban đại diện NCT tỉnh Yên Bái (người thứ 6, trái sang) nhận giải B toàn đoàn từ Ban tổ chức.
Ông Hoàng Đức Quế - Trưởng ban đại diện NCT tỉnh Yên Bái (người thứ 6, trái sang) nhận giải B toàn đoàn từ Ban tổ chức.


Trong 2 ngày 29 - 30/9, tại tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi (NCT) khu vực I các tỉnh, thành phía Bắc năm 2023 với sự tham gia của hơn 400 diễn viên, hội viên đến từ 26 đoàn NCT trong khu vực.

Tham gia Liên hoan, cán bộ, hội viên hội NCT các tỉnh, thành phố đã mang đến hơn 90 tiết mục đặc sắc, tạo nên không gian văn hóa đa sắc màu, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về quê hương, đất nước, những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống tốt đẹp của NCT Việt Nam... 

Tham dự Liên hoan, đoàn Yên Bái có 4 tiết mục văn nghệ, 2 tiết mục đơn ca nam và nữ, song ca nam nữ và tốp ca nam, là những tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn từ Liên hoan cấp tỉnh.

Tại Lễ tổng kết và trao giải vào tối 30/9, Ban Tổ chức Liên hoan đã trao 10 giải A toàn đoàn cho Hội NCT các tỉnh, thành: Hà Tĩnh, Hà Nội, Thanh Hóa, Cao Bằng, Thái Bình, Điện Biên, Hưng Yên, Nghệ An, Hà Nam, Hải Phòng; 10 giải B cho các đoàn: Yên Bái, Sơn La, Bắc Ninh, Lai Châu, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Ninh Bình, Phú Thọ, Nam Định, Bắc Cạn và 6 giải C cho các đoàn: Bắc Giang, Lào Cai, Hải Dương, Hà Giang, Thái Nguyên, Hòa Bình.

Ngoài ra giải B toàn đoàn, đoàn Yên Bái còn đạt 2 giải A của tiết mục đơn ca nam và song ca nam, nữ. 

Liên hoan là chương trình biểu diễn văn nghệ quần chúng có quy mô lớn. Đây là sân chơi ý nghĩa, sôi nổi cho các đoàn văn nghệ quần chúng NCT cùng hội tụ, thể hiện niềm đam mê với nghệ thuật. Đồng thời, là dịp để các đoàn NCT các tỉnh, thành phía Bắc giao lưu, gắn kết, học hỏi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, cổ vũ, động viên NCT sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023.
Minh Huyền
 

Tags Hội người cao tuổi Liên hoan Tiếng hát các tỉnh phía Bắc

Các tin khác
Lễ khánh thành Nhà văn hóa Hạnh Phúc, tổ 6, phường Yên Ninh Thành phố Yên Bái

Thời gian qua, thành phố Yên Bái đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng và phát triển văn hóa, con người “Văn minh, thân thiện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”, mang bản sắc riêng, trở thành một nguồn lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiều lễ hội văn hóa, nghề truyền thống, phong tục tốt đẹp, tiến bộ được Văn Chấn khôi phục, giữ gìn và phát huy như: lễ hội Lồng tồng, lễ hội Cầu mùa dân tộc Khơ mú; lễ cúng cây chè tổ tại Suối Giàng...

Trong những năm qua, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” (TDĐKXDĐSVH) huyện Văn Chấn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, xây dựng huyện ngày càng văn minh, hiện đại.

Các thành viên Câu lạc bộ Bảo tồn văn hóa dân tộc thị xã Nghĩa Lộ chia sẻ kinh nghiệm gìn giữ các giá trị văn hóa, bảo tồn tri thức bản địa các dân tộc tại địa phương.

Với mục tiêu là tập hợp, đoàn kết các nghệ nhân, người am hiểu, người nắm giữ, những người nghiên cứu, sưu tầm, những người uy tín, đam mê yêu thích văn hóa truyền thống, tri thức dân tộc thiểu số…, Câu lạc bộ (CLB) Bảo tồn văn hóa dân tộc thị xã Nghĩa Lộ với số lượng thành viên hơn 100 người, luôn duy trì và hoạt động có chất lượng, nhằm phát huy các giá trị văn hóa, bảo tồn tri thức bản địa các dân tộc thị xã Nghĩa Lộ.

Câu lạc bộ về hát Then, Khắp cọi của Trường TH&THCS Mường Lai

Đến nay trên địa bàn huyện Lục Yên có 100% trường học thực hiện mô hình trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện và nhiều trường xây dựng không gian văn hóa dân tộc trong nhà trường, lớp học...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục