Hôm nay (9/12), Ngày quốc tế chống tham nhũng

  • Cập nhật: Thứ ba, 9/12/2014 | 2:04:15 PM

Chiến dịch tuyên truyền cho ngày 9/12 năm nay có khẩu hiệu “Phá vỡ chuỗi tham nhũng”. Vào ngày này hàng năm, Liên Hợp Quốc lại tổ chức các chiến dịch tuyên truyền phòng chống tham nhũng trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc sẽ gửi đến nhân dân trên toàn thế giới thông điệp về phòng chống tham nhũng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tại Việt Nam, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng, hàng năm, Thanh tra Chính phủ phối hợp với một số tổ chức quốc tế tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về phòng chống tham nhũng.

Luật phòng chống tham nhũng của nước ta chính thức có hiệu lực từ năm 2006. Tuy nhiên, công tác phòng chống tham nhũng được nhận định vẫn còn nhiều hạn chế. Tham nhũng trong lĩnh vực công vẫn còn nghiêm trọng, nhất là trong lĩnh vực đầu tư công, tín dụng ngân hàng, đất đai, tài nguyên khoáng sản và công tác cán bộ.

(Theo VTV)

Các tin khác
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong một cuộc họp.

Hôm 8/12, các nghị sĩ Israel đã bỏ phiếu thông qua việc giải tán quốc hội, chính thức mở đường cho cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 17/3/2015.

Người biểu tình, cùng với lều và các tấm biểu ngữ lớn, tập trung phía ngoài tòa nhà trụ sở chính quyền Hong Kong ở quận Admiralty hôm 8/12.

Nhà chức trách Hong Kong chuẩn bị điều động hơn 3.000 cảnh sát để giải tỏa khu vực quận Admiralty và Vịnh Causeway trong tuần này.

Quân đội Iraq đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn cản bước tiến của IS.

Liên minh chống lại phiến quân Hồi giáo IS sẽ gửi thêm 1.500 binh sĩ đến Iraq, một chỉ huy cấp cao trong quân đội Mỹ cho biết.

Quốc hội Hy Lạp bỏ phiếu thông qua dự thảo ngân sách 2015.

Ngày 8/12, các bộ trưởng Tài chính Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã thông qua đề xuất từ phía Hy Lạp về kéo dài chương trình cứu trợ thứ nhất dành cho nước này thêm hai tháng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục