Hai tàu hoả đâm nhau trực diện, hơn 100 người thương vong

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/2/2019 | 12:08:34 PM

Một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra ở Tây Ban Nha khi hai tàu hoả đâm trực diện vào nhau, khiến ít nhất một người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Các nhân viên cứu hộ cố gắng tiếp cận nạn nhân mắc kẹt trong toa tàu.
Các nhân viên cứu hộ cố gắng tiếp cận nạn nhân mắc kẹt trong toa tàu.

Reuters cho biết hai tàu hỏa trên đâm nhau trực diện trên tuyến đường sắt R-4 nằm giữa Manresa và Sant Vincenç de castellet, miền Đông Tây Ban Nha vào giờ tan tầm ngày 8-2.

Vụ tai nạn khiến một lái tàu 26 tuổi tử vong và 4 hành khách bị thương nghiêm trọng. Khoảng 100 người khác bị các vết thương khác nhau nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Hàng chục nhân viên cứu hộ cùng xe cứu thương được điều động tới hiện trường để đưa các nạn nhân ra khỏi khu vực bị mắc kẹt và chăm sóc y tế.

Giới chức địa phương cho hay nguyên nhân tai nạn là do hệ thống cảnh báo bị sai sót, có thể là do hệ thống điều khiển bằng tay. Lái tàu chỉ biết về con tàu đi ngược chiều trên cùng đường ray khi nhìn thấy nhau bằng mắt thường nên không kịp phanh dừng tàu.

Các điều tra viên đã được điều động tới hiện trường để làm rõ vụ tai nạn.

Dù thương vong do vụ tai nạn gây ra không quá lớn, song đây là sự cố nghiêm trọng nhất nhiều tháng quá của ngành đường sắt Tây Ban Nha. Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

(Theo CAND)

  •  
Các tin khác

Ngọn tháp của Nhà thờ Đức Bà trước khi bị cháy rụi.Ngọn tháp của Nhà thờ Đức Bà trước khi bị cháy rụi.

Cử tri Ấn Độ xếp hàng chờ bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Handwara, phía bắc Srinagar ngày 11/4.

Ngày 18/4, Ấn Độ tổ chức giai đoạn II cuộc bầu cử Hạ viện ở 95 khu vực bỏ phiếu tại 12 bang và vùng lãnh thổ liên bang.

Ngày 18/4, một trận động đất mạnh 6,7 độ richter làm rung chuyển khu vực gần bờ biển thành phố Hoa Liên, Đài Loan, Trung Quốc.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Đệ nhất phu nhân Iriana Joko Widodo đi bỏ phiếu

Ít giờ sau khi các điểm bỏ phiếu ở Indonesia đóng cửa ngày 17/4, các thăm dò sau bầu cử cho thấy đương kim Tổng thống Joko Widodo đang tạm dẫn đầu cuộc bầu cử Tổng thống với số phiếu cách biệt đáng kể so với đối thủ Prabowo Subianto.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục