Tân Thủ tướng Australia công bố các ưu tiên trong thời gian tới

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/5/2022 | 2:27:16 PM

Tân Thủ tướng Australia Anthony Albanese cho biết các ưu tiên trước mắt là thành lập một ủy ban chống tham nhũng quốc gia, thúc đẩy sự công nhận về mặt hiến pháp đối với người Australia bản địa.

Ông Anthony Albanese.
Ông Anthony Albanese.

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi tuyên thệ nhậm chức vào sáng 23/5, tân Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã công bố những ưu tiên của ông trong thời gian tới và khẳng định sẽ thực hiện các thay đổi một cách có trật tự.

Ông nói: "Người dân Australia đã bỏ phiếu cho sự thay đổi. Chính phủ của tôi có ý định sẽ thực hiện thay đổi một cách có trật tự. Tôi muốn gắn kết mọi người lại và tôi muốn thay đổi cách thức làm chính trị ở đất nước này.”

Ông cho biết các ưu tiên trước mắt là thành lập một ủy ban chống tham nhũng quốc gia, thúc đẩy sự công nhận về mặt hiến pháp đối với người Australia bản địa và triệu tập một hội nghị quốc gia về việc làm.

Ông nhấn mạnh người dân Australia đã cảm thấy mệt mỏi với những xung đột và bày tỏ tin tưởng có thể làm chính trị tốt hơn.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Ảnh minh hoạ.

Mục đích của đợt phát hành trái phiếu lần này là nhằm hỗ trợ các quốc gia thành viên phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 và giúp xây dựng một châu Âu xanh hơn, kỹ thuật số hơn và linh hoạt hơn.

Ảnh minh hoạ

Vàng là một trong những mục tiêu có thể bị phương Tây nhắm tới trong đợt trừng phạt tiếp theo nhằm vào Nga.

Hình ảnh mô phỏng virus gây bệnh viêm gan.

Tính đến ngày 20/6, ít nhất 70 trường hợp nghi mắc bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn ở trẻ em đã được ghi nhận tại 21/34 tỉnh thành tại Indonesia.

Ảnh minh hoạ

Na Uy đã lần đầu tiên phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao (HPAI) ở quần đảo Svalbard, cách Bắc Cực khoảng 1.000km.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục