EU công bố kế hoạch phát hành trái phiếu trị giá 50 tỷ euro

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/6/2022 | 9:36:02 AM

Mục đích của đợt phát hành trái phiếu lần này là nhằm hỗ trợ các quốc gia thành viên phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 và giúp xây dựng một châu Âu xanh hơn, kỹ thuật số hơn và linh hoạt hơn.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 24/6, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố kế hoạch phát hành 50 tỷ euro (tương đương 52,8 tỷ USD) trái phiếu châu Âu để tài trợ cho chương trình phục hồi NextGenerationEU từ tháng 7 đến tháng 12 tới.

Phóng viên TTXVN tại Brussels cho biết mục đích của đợt phát hành trái phiếu châu Âu lần này là nhằm hỗ trợ các quốc gia thành viên phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 và giúp xây dựng một châu Âu xanh hơn, kỹ thuật số hơn và linh hoạt hơn.

"Trong nửa cuối năm, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ phục hồi và tài trợ cho quá trình chuyển đổi xanh và kỹ thuật số cũng như khả năng phục hồi lâu dài của châu Âu thông qua thị trường tài chính," Ủy viên châu Âu về ngân sách và quản lý Johannes Hahn cho biết.

Để tài trợ cho NextGenerationEU, EC đã xây dựng kế hoạch huy động khoảng 800 tỷ euro trên thị trường vốn từ giữa năm 2021 đến cuối năm 2026.

Trong đó, từ tháng 6/2021 đến nay đã có 118,5 tỷ euro được giải ngân theo chương trình NextGenerationEU.

Ngoài ra, EC cũng dự kiến sẽ cấp 9 tỷ euro hỗ trợ Ukraine theo một chương trình hỗ trợ tài chính vĩ mô đặc biệt mới (MFA) kèm các khoản vay khác lên tới 6,6 tỷ euro trong chương trình SURE để giảm thiểu rủi ro thất nghiệp tạm thời.

Trước đó trong nửa đầu năm nay, EC đã phát hành 47,5 tỷ euro trái phiếu EU. Đợt phát hành tiếp theo dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 27/6 tới.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Ông Yasukazu Hamada.

Ông Yasukazu Hamada, 67 tuổi, được Thủ tướng Nhật bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay thế cho người tiền nhiệm Nobuo Kishi.

Nước hồ Bà Dương giảm nhanh do nắng nóng.

Nhiệt độ cao liên tục khiến hồ Bà Dương bước vào mùa khô sớm chưa từng thấy kể từ khi dữ liệu được ghi chép vào năm 1951.

Vụ lở đất tại ngôi làng ở Gwangju, phía đông Seoul, hôm 9/8 trong đợt mưa kỷ lục.

Tổng thống Yoon Suk-yeol xin lỗi về sự bất tiện người dân phải chịu đựng vì trận lụt lịch sử ở Seoul và khu vực xung quanh khiến 9 người chết, 7 người mất tích.

Trạm trung chuyển khí đốt lớn nhất châu Âu OGE ở Werne, miền Tây Đức ngày 15/7/2022.

Dòng dầu mỏ mà Nga cung cấp cho Slovakia đã bị công ty Ukrtransnafta của Ukraine chặn lại, sau khi khoản thanh toán cho hoạt động trung chuyển do công ty Transneft của Nga thực hiện đã được trả lại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục