Nga vừa đập tan âm mưu ám sát Thủ tướng Putin
- Cập nhật: Thứ hai, 27/2/2012 | 1:31:13 PM
Theo AFP/THX, kênh truyền hình nhà nước Channel One ngày 27/2 đưa tin các mật vụ Nga đã bắt giữ hai đối tượng có liên quan tới âm mưu ám sát Thủ tướng Nga Vladimir Putin vào thời điểm sau khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 4/3 tới.
![]() |
Thủ tướng Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)
|
Channel One phát hình ảnh hai nghi can khai rằng chúng hành động theo lệnh của Doku Umarov, thủ lĩnh lực lượng nổi dậy ở Chechnya. Hai tên này nói rằng chúng thực hiện các bước chuẩn bị tại thành phố cảng Odessa của Ukraine và đang lên kế hoạch tiến hành tấn công tại Mátxcơva ngay sau cuộc bầu cử ngày 4/3 tới.
Theo kênh truyền hình trên, ba nghi can thực hiện âm mưu trên xuất phát từ Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ để đến Ukraine với "những chỉ dẫn rõ ràng từ các đại diện của Doku Umarov."
Tin cho hay một kẻ trong số này đã bị tiêu diệt trong một vụ nổ hồi đầu tháng Giêng. Channel One phát hình ảnh nghi can được xác định là Ilya Pyanzin nói: "Họ nói với chúng tôi rằng trước tiên phải tới Odessa và học cách chế tạo bom. Sau đó, tại Mátxcơva, chúng tôi sẽ thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu thương mại, sau đó sẽ ám sát Putin."
Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Thủ tướng Putin, chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.
(Theo TTXVN)
Các tin khác
![Quang cảnh bên ngoài nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Iran Bushehr.](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/2_2012/80911_27-2 i-ran.jpg)
Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran ngày 26/2 tuyên bố nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của nước này sẽ hòa vào lưới điện quốc gia với công suất cực đại trong vài tuần tới.
![Một cậu bé Syria cầm mảnh đạn pháo sau trận càn ở một khu vực lân cận Homs.](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/2_2012/80903_chthap.jpg)
Tổ chức Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ đã bắt đầu di tản phụ nữ và trẻ em bị thương, đau bệnh ở thành phố Homs, nơi quân đội Syria đang nã pháo vào phe nổi dậy.
![](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/2_2012/80901_libi.jpg)
Ngày 25/2, Libya đã đe dọa sẽ xem xét lại các mối quan hệ song phương nếu các quốc gia láng giềng không giao nộp những nhân vật từng ủng hộ nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi.
Theo AFP, Quốc hội Hy Lạp ngày 23-2 đã thông qua luật về chương trình hoán đổi trái phiếu chính phủ. Chương trình hoán đổi trái phiếu cũ của Chính phủ Hy Lạp lấy trái phiếu mới với sự tham gia của các chủ nợ tư nhân sẽ giúp giảm 53,5% (tương đương 107 tỷ EUR) gánh nặng nợ công của nước này.