Vấn đề hôm nay
YBĐT - Trực tiếp tác động đến sức khỏe và cuộc sống của mỗi người nên an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ là mối quan tâm của mỗi người mà là vấn đề của mọi quốc gia trên thế giới.
YBĐT - Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam, từ những giọt máu hồng cho đi mà nhiều người đã được hồi sinh. Để những nghĩa cử ngày càng nhân rộng, ngày 7/4 hằng năm được lấy là Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN).
YBĐT - Thực tiễn của quá trình cách mạng, chất lượng sinh hoạt chi bộ là thước đo năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.
YBĐT - Dù 3 năm liên tục (2012 - 2014) tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn đều giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương, được Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao. Tuy nhiên, trước diễn biễn của tình hình TNGT cũng như các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho thấy, ATGT vẫn có diễn biến phức tạp, kết quả chúng ta đạt được chưa thực sự bền vững.
YBĐT - Tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư phù hợp, đặc biệt tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai hoàn thành đưa vào sử dụng là yếu tố để các doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm, chú ý đến mảnh đất Yên Bái.
YBĐT - Những điểm mới và phương án kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2014 - 2015 đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo thông qua và chính thức công bố. Cho dù có ý kiến, có băn khoăn nhưng dư luận nhìn nhận đó là một nỗ lực mới nhằm thực hiện yêu cầu, nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo theo chủ trương, nghị quyết của Đảng đã đề ra.
YBĐT - Đã thành phong tục bao đời nay, cứ mỗi dịp tết đến, xuân về người ta lại nâng ly chúc mừng năm mới, chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc, bình an. Thế nhưng, nâng ly “quá đà” lại là nguyên nhân gây ra nhiều kết cục không mong đợi. Tết Ất Mùi đã đến rất gần, vấn đề tai nạn giao thông (TNGT) từ rượu, bia lại khiến toàn xã hội lo lắng!
YBĐT - Đoàn thanh niên nông thôn là lực lượng chủ yếu trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương song họ đã và đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động. Làm thế nào để nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn ở khu vực này là câu hỏi mà những người tâm huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh niên đang băn khoăn, trăn trở.
YBĐT - Điều trị cho đối tượng nghiện các chất ma túy bằng Methadone mang lại hiệu quả rất tích cực, chỉ sau một thời gian ngắn người nghiện đã giảm hoặc ngừng hoàn toàn việc sử dụng bất hợp pháp hêrôin và các chất gây nghiện khác, cải thiện tình trạng sức khỏe.
YBĐT - Ngày 9/1/1950, Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 2.000 học sinh, sinh viên (HSSV) các trường cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho HSSV học tập và trả tự do cho những HSSV bị bắt và mở lại trường học.
YBĐT - Theo số liệu thống kê của ngành chức năng, từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát kinh tế đã điều tra xác minh làm rõ 248 vụ buôn lậu và gian lận thương mại với 267 đối tượng vi phạm, số tiền tạm giữ và thu hồi trên 12,5 tỷ đồng.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 24 ngày 25/4/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
21 - 31°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
17 - 30°C

Nhiệt độ: 22 - 30°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group