Vấn đề hôm nay
YBĐT - Thực tiễn của quá trình cách mạng, chất lượng sinh hoạt chi bộ là thước đo năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.
YBĐT - Dù 3 năm liên tục (2012 - 2014) tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn đều giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương, được Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao. Tuy nhiên, trước diễn biễn của tình hình TNGT cũng như các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho thấy, ATGT vẫn có diễn biến phức tạp, kết quả chúng ta đạt được chưa thực sự bền vững.
YBĐT - Tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư phù hợp, đặc biệt tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai hoàn thành đưa vào sử dụng là yếu tố để các doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm, chú ý đến mảnh đất Yên Bái.
YBĐT - Những điểm mới và phương án kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2014 - 2015 đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo thông qua và chính thức công bố. Cho dù có ý kiến, có băn khoăn nhưng dư luận nhìn nhận đó là một nỗ lực mới nhằm thực hiện yêu cầu, nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo theo chủ trương, nghị quyết của Đảng đã đề ra.
YBĐT - Đã thành phong tục bao đời nay, cứ mỗi dịp tết đến, xuân về người ta lại nâng ly chúc mừng năm mới, chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc, bình an. Thế nhưng, nâng ly “quá đà” lại là nguyên nhân gây ra nhiều kết cục không mong đợi. Tết Ất Mùi đã đến rất gần, vấn đề tai nạn giao thông (TNGT) từ rượu, bia lại khiến toàn xã hội lo lắng!
YBĐT - Đoàn thanh niên nông thôn là lực lượng chủ yếu trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương song họ đã và đang gặp nhiều khó khăn trong hoạt động. Làm thế nào để nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn ở khu vực này là câu hỏi mà những người tâm huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh niên đang băn khoăn, trăn trở.
YBĐT - Điều trị cho đối tượng nghiện các chất ma túy bằng Methadone mang lại hiệu quả rất tích cực, chỉ sau một thời gian ngắn người nghiện đã giảm hoặc ngừng hoàn toàn việc sử dụng bất hợp pháp hêrôin và các chất gây nghiện khác, cải thiện tình trạng sức khỏe.
YBĐT - Ngày 9/1/1950, Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 2.000 học sinh, sinh viên (HSSV) các trường cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho HSSV học tập và trả tự do cho những HSSV bị bắt và mở lại trường học.
YBĐT - Theo số liệu thống kê của ngành chức năng, từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát kinh tế đã điều tra xác minh làm rõ 248 vụ buôn lậu và gian lận thương mại với 267 đối tượng vi phạm, số tiền tạm giữ và thu hồi trên 12,5 tỷ đồng.
YBĐT - Theo dự báo, thời tiết đông xuân năm nay tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khả năng rét đậm, rét hại xảy ra. Đây là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát sinh, nguy cơ bùng phát, lây lan dịch bệnh và tình trạng đói, rét trên đàn gia súc, gia cầm sẽ có chiều hướng gia tăng.
YBĐT - Còn hơn tháng nữa mới đến tết Nguyên đán, nhưng đến thời điểm này, các cơ sở sản xuất kinh doanh, tiểu thương và doanh nghiệp, siêu thị trong tỉnh đã lên kế hoạch và nhập hàng hóa chuẩn bị phục vụ thị trường với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 30 ngày 31/3/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
18 - 25°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
13 - 25°C

Nhiệt độ: 19 - 24°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group