Vấn đề hôm nay
YBĐT - Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ VI năm 2013 là sự kiện chính trị - pháp lý có tính lịch sử, mở ra một thời kỳ mới của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là nền tảng pháp lý, chính trị vững chắc cho công cuộc đổi mới toàn diện đất nước.
YBĐT -Theo quy định thì doanh nghiệp sau 6 tháng thành lập phải có tổ chức công đoàn nhưng ngoài doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp ngoài nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phần lớn không chấp hành các quy định của nhà nước đã ban hành nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.
YBĐT - Trong những năm qua, đội ngũ trí thức, đặc biệt là trí thức trẻ của tỉnh đã không ngừng lớn mạnh về nhiều mặt, có nhiều đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương.
YBĐT - Những biểu hiện bất thường của thời tiết đang diễn ra khắp nơi, ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống của người dân và mọi hoạt động kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu.
YBĐT - Được đánh giá là bệnh truyền nhiễm gây chết người đáng sợ nhất, bệnh dại được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào hạng thứ 12 trong các bệnh truyền nhiễm gây tử vong.
YBĐT - Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái trong 3 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 5 vụ cháy rừng làm thiệt hại 617,1 ha (rừng trồng 615,9 ha; rừng khoanh nuôi tái sinh 1,2 ha) chủ yếu tập trung địa bàn các huyện phía Tây. Thiệt hại lớn nhất là huyện Trạm Tấu xảy ra 2 vụ cháy tại hai xã Bản Mù và Túc Đán với diện tích lên đến 554,5 ha.
YBĐT - Tuy liên tục gặp phải những đợt rét đậm, rét hại nhưng Yên Bái vẫn gieo cấy bảo đảm kế hoạch gần 18 nghìn ha lúa xuân. Đến thời điểm này, do tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn kỹ thuật nên lúa xuân cấy sớm ở khu vực cánh đồng Mường Lò đang bước vào thời kỳ con gái; tại các địa phương khác, sau khi có mưa rào nhẹ, lúa bắt đầu xanh tốt đẻ nhánh mạnh.
YBĐT - Gần 30 nghìn tỷ đồng, gấp trên 2 lần năm 2012 là tổng thiệt hại mà 15 cơn bão với cường độ mạnh đã gây ra cho Việt Nam trong năm 2013.
YBĐT - Thực hiện Đề án “Phát triển nguồn nhân lực y tế trên địa bàn tỉnh Yên Bái”, với chủ trương tuyển dụng ngay bác sỹ trẻ ra trường, trong đó, nếu có nguyện vọng lên công tác tại các huyện vùng cao, tỉnh sẽ hỗ trợ 60 tháng lương ngay khi hợp đồng ký kết (nếu bằng giỏi thì có thể tăng gấp đôi)…
YBĐT - Đối với tỉnh Yên Bái, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số như Mông, Dao, Tày, Thái... sinh sống, ngoài các môn thể thao hiện đại, các môn thể thao dân tộc là một mảng quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển thể thao quần chúng khi không thể thiếu trong các lễ hội truyền thống, giải thể thao không chỉ của địa phương mà còn ở tầm khu vực, quốc gia.
YBĐT - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đang tổ chức lấy ý kiến vào Dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2014-2020. Đây được coi là luồng gió mát, một chính sách hợp lòng dân góp phần tích cực xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
Quảng cáo
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
24- 29°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
19 - 34°C

Nhiệt độ: 25 - 28°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group