Vấn đề hôm nay
YBĐT - Năm 2016 đã khởi đầu tốt đẹp bằng sự kiện chính trị trọng đại có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác xây dựng Đảng của các Đảng bộ địa phương cả nước nói chung và Đảng bộ tỉnh Yên Bái nói riêng: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII thành công rực rỡ.
YBĐT - Để đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đều có tết, ngành lao động - thương binh và xã hội (LĐTB&XH) đã tham mưu cho tỉnh triển khai các chính sách theo đúng hướng dẫn của Chính phủ, bố trí đủ kinh phí để chi trả kịp thời cho các đối tượng; các địa phương rà soát, thống kê danh sách từng nhóm đối tượng đủ điều kiện được thụ hưởng chính sách theo quy định; tổ chức cấp gạo cứu đói cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất để hỗ trợ kịp thời.
YBĐT - Tết Nguyên đán Bính Thân đang đến gần, hoạt động sản xuất, kinh doanh đang diễn ra sôi động, đây cũng là dịp những người làm ăn bất chính đẩy giá hàng lên cao, đưa vào thị trường hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ… gây thiệt hại về sức khỏe, quyền lợi cho người tiêu dùng, làm mất ổn định thị trường.
YBĐT - Chỉ còn ít thời gian nữa, Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc sẽ về. Tổ chức cho nhân dân một cái tết dân tộc vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế sôi nổi trong một năm mới là trách nhiệm, việc làm của các cấp, các ngành và các địa phương.
YBĐT - Thời gian qua, các cấp, ngành trong tỉnh Yên Bái đã tổ chức tốt công tác tiếp công dân; tiếp nhận, xem xét giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân đảm bảo công tâm và minh bạch theo đúng thẩm quyền, tỷ lệ đơn thư được giải quyết đạt từ 90% trở lên.
YBĐT - Có thể khẳng định, chủ trương của Tỉnh ủy về việc vận động đồng bào dân tộc Mông ăn chung một tết Nguyên đán từ năm 2012 đến nay đã được đồng bào hưởng ứng tích cực và đạt nhiều kết quả thiết thực.
YBĐT - Theo báo cáo của Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến thời điểm này, cả nước đã ghi nhận có 17 ổ dịch lở mồm long móng (LMLM) xảy ra ở 5 tỉnh chưa qua 21 ngày.
YBĐT - Trong mọi giai đoạn lịch sử đất nước, khuyến học luôn được đề cao, theo tinh thần “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”; học tập là gốc của giáo hóa và dân tộc ta luôn kiên trì nguyên lý đó để xây dựng một quốc gia văn hiến.
YBĐT - Chất cấm trong chăn nuôi còn được gọi là chất tạo nạc thuộc nhóm Beta-agonist với 3 chất tiêu biểu là: Clenbuterol; Sabutamol và Ractoppamine - đây là các chất đứng đầu bảng của danh mục 18 chất kháng sinh, hóa chất bị cấm sử dụng trong chăn nuôi vì nó làm cho vật nuôi tăng lượng nạc, giảm lượng mỡ rất nhiều so với mức bình thường.
YBĐT - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, trong 15 năm qua, đông đảo đồng bào nhân dân các dân tộc, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã tham gia tích cực vào Cuộc vận động "Vì người nghèo" với tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách".
YBĐT - Thời gian qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) của Yên Bái đã đạt được những kết quả quan trọng: quy mô, mạng lưới trường, lớp học từng bước được quy hoạch, sắp xếp ổn định và hiệu quả; đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý được quan tâm, bố trí hợp lý; cơ sở vật chất trường lớp học được tăng cường, từng bước hiện đại; chất lượng giáo dục có những chuyển biến rõ rệt.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 9 ngày 10/2/2016
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
7 - 18°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
6 - 15°C

Nhiệt độ: 8 - 17°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group