Vấn đề hôm nay
YBĐT - Nền kinh tế khó khăn, thị trường truyền thống lại ở một số nước đang có chiến sự, bất ổn chính trị... khiến hàng loạt doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, nhất là doanh nghiệp lĩnh vực chế biến nông sản gặp khó khăn. 6 tháng đầu năm, 31 doanh nghiệp đã phải tạm ngừng sản xuất; đặc biệt, lĩnh vực sản xuất kinh doanh chè, lượng hàng tồn kho rất lớn khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.
YBĐT - Điều tra của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, năm 2013 cả nước còn gần 1,8 triệu hộ nghèo. Miền núi Tây Bắc - trong đó có Yên Bái, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 25,8% tổng số hộ nghèo của cả nước.
YBĐT - Ngày tựu trường hôm nay sẽ đến một cách bình thường. Không quá nhiều cảm xúc như xưa với hình ảnh cờ Tổ quốc phấp phới tung bay trên nền trời thu tháng Tám; những bạn bè, thầy cô mến thương hồ hởi, xúc động gặp lại sau ba tháng hè tạm xa cách.
YBĐT - Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa XVII vừa thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh, bãi bỏ danh mục giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh ban hành tại Nghị quyết số 18/HĐND ngày 20/7/2012 quy định mức giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn. Theo đó, trong số trên 800 dịch vụ có 445 dịch vụ được điều chỉnh tăng.
YBĐT - Theo đánh giá của Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy mại dâm, 6 tháng đầu năm, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy ở nước ta có xu hướng gia tăng cả về quy mô, tính chất và mức độ nghiêm trọng, nhất là ở địa bàn trọng điểm.
YBĐT - Những năm gần đây, cùng với các địa phương trong cả nước, Yên Bái đang tích cực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó phát triển giao thông nông thôn là một trong những tiêu chí được triển khai hiệu quả nhất.
YBĐT- Nằm ở cửa ngõ Tây Bắc, với nhiều tiềm năng về tài nguyên, khoáng sản, điều kiện tự nhiên và nhân lực… là những điều kiện tốt để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, nhưng theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh mới có 22 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
YBĐT - Sau 8 năm Nghị định 32/NĐ-CP của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông ra đời đi vào cuộc sống, đến nay hầu hết người dân đã tự giác chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.
YBĐT - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ cũng như tác động tích cực đến mọi lĩnh vực đời sống xã hội.
YBĐT - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đã khép lại trong nhiều cảm xúc. Cảm xúc về một kỳ thi đổi mới với những đề thi mang hơi thở của cuộc sống; về lần đầu tiên trong "lịch sử" thi cử (THPT), thí sinh được quyền tự chọn nửa số môn thi trong cả tám môn văn hóa của chương trình cuối cấp. Cái hay của tự chọn là học sinh được lựa chọn môn mà mình học hành khả thi hơn. Có nghĩa là, kết quả điểm thi tốt nghiệp năm nay sẽ cao và cao hơn những năm trước. Như vậy, không chỉ thí sinh mà ngay cả các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và xã hội cũng sẽ rất vui!
YBĐT - Bên cạnh niềm vui của con trẻ sau một năm học tập vất vả là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh làm sao để trẻ được nghỉ ngơi an toàn, bổ ích trong dịp hè. Yên tâm sao được khi chính thời gian con em được tự do vui chơi thoải mái thì cũng chính khoảng thời gian này tình trạng trẻ bị tai nạn, thương tích, bị lạm dụng, thậm chí nhiều vụ việc thương tâm cướp đi tính mạng trẻ. Nguyên nhân vì sự tinh nghịch cũng như nhu cầu thích được khám phá của trẻ và ít sự quản lý của người lớn.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
Quảng cáo

            Đêm 20 ngày 21/8/2014
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
24 - 32°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
18 - 32°C

Nhiệt độ: 25 - 31°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group