Vấn đề hôm nay
YBĐT - Từ năm 2015, hàng ngàn mặt hàng nhập khẩu từ các nước Đông Nam Á đã không phải chịu thuế nhập khẩu theo cam kết của Việt Nam khi thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN giai đoạn 2015 - 2018.
YBĐT - Có thể nói, các thế lực thù địch chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá cách mạng nước ta bằng mọi thủ đoạn nguy hiểm, tinh vi và xảo quyệt nhất. Lợi dụng sự tự do ngôn luận, lợi dụng sức mạnh của hệ thống Internet, các thế lực thù địch liên tục tuyên truyền nhằm lôi kéo những người nhẹ dạ; bịa đặt, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, chế độ ta, nhất là đội ngũ cán bộ, đảng viên… làm cho nhiều người mất phương hướng, giảm niềm tin vào Đảng, Nhà nước và chế độ.
YBĐT - Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII đang diễn ra. Một trong những vấn đề được các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm là tái cơ cấu ngành ngân hàng, xử lý nợ xấu. Trong mối quan tâm này, bên cạnh mong muốn ngành ngân hàng tiếp tục có những đóng góp tích cực đối với nền kinh tế đất nước, chắc hẳn rất nhiều người cũng mong Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình thể hiện trí tuệ và bản lĩnh như ông đã từng làm kể từ khi nhậm chức vào tháng 8 năm 2011 đến nay.
YBĐT - Trong những ngày tháng 5 lịch sử, cùng với các địa phương trong cả nước nô nức thi đua kỷ niệm 125 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2015), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đang ra sức phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác qua việc đồng loạt triển khai thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh theo chuyên đề của năm 2015 là: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh".
YBĐT - Những năm qua, công tác giảm nghèo của tỉnh Yên Bái đã được các cấp, ngành và nhân dân tích cực hưởng ứng. Phần lớn các hộ nghèo đã cố gắng phát triển sản xuất, tự tạo việc làm phấn đấu vươn lên thoát nghèo, nhờ đó, tỷ lệ giảm nghèo của tỉnh đã đạt kết quả quan trọng. Trung bình mỗi năm tỉnh giảm 3,5 - 4%, riêng 2 huyện nghèo Trạm Tấu, Mù Cang Chải giảm trung bình trên 6%. Song kết quả giảm nghèo của Yên Bái chưa thực sự bền vững.
YBĐT - Trực tiếp tác động đến sức khỏe và cuộc sống của mỗi người nên an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ là mối quan tâm của mỗi người mà là vấn đề của mọi quốc gia trên thế giới.
YBĐT - Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam, từ những giọt máu hồng cho đi mà nhiều người đã được hồi sinh. Để những nghĩa cử ngày càng nhân rộng, ngày 7/4 hằng năm được lấy là Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN).
YBĐT - Thực tiễn của quá trình cách mạng, chất lượng sinh hoạt chi bộ là thước đo năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.
YBĐT - Dù 3 năm liên tục (2012 - 2014) tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn đều giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương, được Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao. Tuy nhiên, trước diễn biễn của tình hình TNGT cũng như các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho thấy, ATGT vẫn có diễn biến phức tạp, kết quả chúng ta đạt được chưa thực sự bền vững.
YBĐT - Tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư phù hợp, đặc biệt tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai hoàn thành đưa vào sử dụng là yếu tố để các doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm, chú ý đến mảnh đất Yên Bái.
YBĐT - Những điểm mới và phương án kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2014 - 2015 đã được Bộ Giáo dục - Đào tạo thông qua và chính thức công bố. Cho dù có ý kiến, có băn khoăn nhưng dư luận nhìn nhận đó là một nỗ lực mới nhằm thực hiện yêu cầu, nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo theo chủ trương, nghị quyết của Đảng đã đề ra.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 6 ngày 7/7/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
25 - 35°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
24 - 36°C

Nhiệt độ: 26 - 34°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group