700 người Thụy Sĩ đăng ký tình nguyện ngồi tù thử

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/2/2022 | 1:46:43 PM

Hàng trăm người Thụy Sĩ đã đăng ký với chính quyền để có thể trải nghiệm bên trong một nhà tù mới xây ở nước này.

Số người đăng ký ngồi tù thử hiện đã gấp 3 lần sức chứa thực tế của nhà tù (Ảnh minh họa: Getty).
Số người đăng ký ngồi tù thử hiện đã gấp 3 lần sức chứa thực tế của nhà tù (Ảnh minh họa: Getty).

Sputnik đưa tin, ban quản lý nhà tù Thụy Sĩ đã nhận được 700 lượt đăng ký tình nguyện ngồi 3 ngày trong một nhà tù mới xây ở Zurich như những "tù nhân thử nghiệm".

Cụ thể, nhà tù này được xây dựng sau khi các cơ sở giam giữ khác bị đưa vào tầm ngắm vì bị nghi ngờ rằng điều kiện sống của các tù nhân bị thiếu thốn. Giám đốc nhà tù mới xây Marc Eiermann cho biết, đợt thử nghiệm ngồi tù thử sẽ là cách để "đảm bảo hoạt động hàng ngày diễn ra bình thường và cho phép các quản giáo làm quen với cơ sở này".

Cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài từ 24-27/3, theo Unilad. Những tình nguyện viên được chọn sẽ phải giao nộp điện thoại thông minh, thiết bị điện tử trước khi vào bên trong trại giam trải nghiệm. Họ cũng được ăn 3 bữa một ngày với 3 loại thực bao gồm đồ chay, thịt hoặc đồ ăn cho người Hồi giáo.

Tại bất cứ thời điểm nào trong cuộc thử nghiệm, nếu tình nguyện viên muốn rời đi, họ sẽ được phép "ra tù", theo Bloomberg.

Các quan chức nhà tù cho biết, các tình nguyện viên sẽ được trải nghiệm môi trường an toàn và cảm giác khi bị bắt giữ trong thực tế. Tuy nhiên, giám đốc nhà tù Eiermann cảnh báo những người tham gia rằng, thử nghiệm này sẽ không phải là "một kỳ cắm trại nghỉ dưỡng".

Theo Les Echos, nhà tù này có sức chứa vào khoảng 241 tù nhân và lượng người đăng ký ngồi tù thử hiện đã gấp gần 3 lần con số này.

(Theo dantri)

Các tin khác
Lorenzo Barone, một du khách Italia, 22 tuổi,

Sống ở vùng đất lạnh nhất thế giới, nơi nhiệt độ mùa đông có thể -71 độ C, việc tắm giặt không hề đơn giản với người dân tại Yakutia, Siberia. Thậm chí, họ phải mất nguyên một ngày chỉ để làm điều này.

Cụ Fusa Tatsumi trò chuyện với một nhân viên viện dưỡng lão.

Ngày 12-12, giới chức thành phố Kashiwara (Osaka) cho biết, cụ bà Fusa Tatsumi (116 tuổi), được công nhận là người cao tuổi nhất Nhật Bản, đã qua đời.

Cụ bà Dorothy Hoffner thực hiện cú nhảy dù đôi ở tuổi 104 tại Skydive Chicago, Mỹ, ngày 1/10.

Cụ bà Hoffner qua đời ở tuổi 104, vài ngày sau khi nhảy dù từ độ cao 4.100 m và có thể được xác nhận là người cao tuổi nhất làm việc này.

Quả bí ngô được đặt tên Michael Jordan, nặng 1,2 tấn

Quả bí ngô đến từ bang Minnesota, Mỹ đã vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” khác để trở thành quán quân của cuộc thi bí ngô khổng lồ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục