700 người Thụy Sĩ đăng ký tình nguyện ngồi tù thử

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/2/2022 | 1:46:43 PM

Hàng trăm người Thụy Sĩ đã đăng ký với chính quyền để có thể trải nghiệm bên trong một nhà tù mới xây ở nước này.

Số người đăng ký ngồi tù thử hiện đã gấp 3 lần sức chứa thực tế của nhà tù (Ảnh minh họa: Getty).
Số người đăng ký ngồi tù thử hiện đã gấp 3 lần sức chứa thực tế của nhà tù (Ảnh minh họa: Getty).

Sputnik đưa tin, ban quản lý nhà tù Thụy Sĩ đã nhận được 700 lượt đăng ký tình nguyện ngồi 3 ngày trong một nhà tù mới xây ở Zurich như những "tù nhân thử nghiệm".

Cụ thể, nhà tù này được xây dựng sau khi các cơ sở giam giữ khác bị đưa vào tầm ngắm vì bị nghi ngờ rằng điều kiện sống của các tù nhân bị thiếu thốn. Giám đốc nhà tù mới xây Marc Eiermann cho biết, đợt thử nghiệm ngồi tù thử sẽ là cách để "đảm bảo hoạt động hàng ngày diễn ra bình thường và cho phép các quản giáo làm quen với cơ sở này".

Cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài từ 24-27/3, theo Unilad. Những tình nguyện viên được chọn sẽ phải giao nộp điện thoại thông minh, thiết bị điện tử trước khi vào bên trong trại giam trải nghiệm. Họ cũng được ăn 3 bữa một ngày với 3 loại thực bao gồm đồ chay, thịt hoặc đồ ăn cho người Hồi giáo.

Tại bất cứ thời điểm nào trong cuộc thử nghiệm, nếu tình nguyện viên muốn rời đi, họ sẽ được phép "ra tù", theo Bloomberg.

Các quan chức nhà tù cho biết, các tình nguyện viên sẽ được trải nghiệm môi trường an toàn và cảm giác khi bị bắt giữ trong thực tế. Tuy nhiên, giám đốc nhà tù Eiermann cảnh báo những người tham gia rằng, thử nghiệm này sẽ không phải là "một kỳ cắm trại nghỉ dưỡng".

Theo Les Echos, nhà tù này có sức chứa vào khoảng 241 tù nhân và lượng người đăng ký ngồi tù thử hiện đã gấp gần 3 lần con số này.

(Theo dantri)

Các tin khác

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Cậu bé 9 tuổi đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà vật lý thiên văn

David Balogun, một cậu bé 9 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ), yêu thích khoa học và lập trình máy tính đã trở thành một trong những học sinh tốt nghiệp trung học trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục