Cụ ông 101 tuổi nhận bằng tốt nghiệp cấp 3

  • Cập nhật: Thứ hai, 28/3/2022 | 3:05:38 PM

Sau 80 năm chờ đợi, cụ ông Merrill Pittman Cooper cuối cùng cũng nhận được bằng tốt nghiệp cấp 3.

Cụ ông Merrill Pittman Cooper.
Cụ ông Merrill Pittman Cooper.

Cụ ông Cooper, 101 tuổi theo học trường trung học Storer ở Harpers Ferry, Tây Virginia từ năm 1934 đến 1938. Ông thôi học vào năm cuối cấp do gia đình chuyển tới Philadelphia vì lý do tài chính. 

Trường Storer thành lập vào năm 1865 để tiếp nhận các nô lệ mới được tự do sau Nội chiến Mỹ. Đây là một ít trong số các cơ sở giáo dục cho các học sinh da màu theo học tại Tây Virginia. Ngôi trường này giảng dạy hơn 7.000 học sinh trước khi đóng cửa vào giữa thập niên 50. 

Trong thời gian theo học tại Storer, ông Cooper học tiếng Latinh, sinh học, lịch sử, tiếng Anh và toán học.

Năm 2018, sau nhiều năm làm việc trong ngành vận tải, ông Cooper về thăm ngôi trường, hiện là một phần của Công viên Lịch sử Quốc gia Harpers Ferry. 

Tại đây, ông bày tỏ với các thành viên trong gia đình về sự tiếc nuối của mình khi không lấy được bằng tốt nghiệp.

Để giúp ông thực hiện giấc mơ, gia đình đã liên lạc với các nhân viên của Công viên Lịch sử Quốc gia Harpers Ferry. Nhờ đó, cụ ông 101 tuổi được tổ chức buổi lễ nhận bằng vào ngày 19/3 vừa qua. 

Đại diện của Công viên Lịch sử Quốc gia Harpers Ferry, Hiệp hội Cựu sinh viên quốc gia trường Storer cùng như Sở Giáo dục Tây Virginia cũng có mặt tại sự kiện này. 

"Tôi chưa từng tưởng tượng điều như vậy có thể xảy ra. Tôi thực sự hạnh phúc khi có được nó", ông Cooper chia sẻ.

(Theo VTC)

Các tin khác

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Cậu bé 9 tuổi đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà vật lý thiên văn

David Balogun, một cậu bé 9 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ), yêu thích khoa học và lập trình máy tính đã trở thành một trong những học sinh tốt nghiệp trung học trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục