"Vua lướt sóng" tí hon

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/4/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - Mới 2 tuổi nhưng Jaylan Amor đang tạo ra một cơn "sóng thần" trong thế giới những người lướt sóng. Em hiện được coi là "vận động viên" lướt sóng nhỏ tuổi nhất Australia và có lẽ là cả thế giới.

Chú nhóc có thể lướt sóng xa bờ đến hơn 50m.
Chú nhóc có thể lướt sóng xa bờ đến hơn 50m.

Chú nhóc bắt đầu làm quen với ván trượt tại bờ biển Currumbin cách đây 6 tháng. Giờ đây, mỗi lần chú cưỡi lên sóng, rất nhiều người tụ tập trên bờ biển để chiêm ngưỡng "thần đồng".

"Từ trước tới nay chưa có ai ở đây nhìn thấy một người lướt sóng trẻ như thế", ông bố Peter của Jaylan Amor nói.

Cô chị Shayla 4 tuổi của Jaylan cũng bắt đầu học lướt sóng cách nay 1 năm. Ông bố của Peter không giấu được vẻ tự hào nói: "Cả hai mê bơi lội và rất yêu bãi biển này. Khi còn trẻ, tôi và mẹ các cháu từng chơi lướt sóng, vì thế tôi cho rằng các con mình có niềm đam mê lướt sóng từ trong huyết quản".

Tuy nhiên bố mẹ Jaylan không muốn để con mình chịu áp lực trở thành "sao". Họ cho biết sẽ để cho khả năng của con phát triển một cách tự nhiên. "Điều quan trọng là cháu nó thích lướt sóng. Chỉ cần nhìn cháu mỉm cười, bạn sẽ thấy rằng cháu thích đi trên sóng đến mức nào".

(Theo Ngôi sao)

Các tin khác

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Cậu bé 9 tuổi đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà vật lý thiên văn

David Balogun, một cậu bé 9 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ), yêu thích khoa học và lập trình máy tính đã trở thành một trong những học sinh tốt nghiệp trung học trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục