"Vua lướt sóng" tí hon

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/4/2007 | 12:00:00 AM

Mới 2 tuổi nhưng Jaylan Amor đang tạo ra một cơn "sóng thần" trong thế giới những người lướt sóng. Em hiện được coi là "vận động viên" lướt sóng nhỏ tuổi nhất Australia và có lẽ là cả thế giới.

Chú nhóc có thể lướt sóng xa bờ đến hơn 50m.
Chú nhóc có thể lướt sóng xa bờ đến hơn 50m.

Chú nhóc bắt đầu làm quen với ván trượt tại bờ biển Currumbin cách đây 6 tháng. Giờ đây, mỗi lần chú cưỡi lên sóng, rất nhiều người tụ tập trên bờ biển để chiêm ngưỡng "thần đồng".

"Từ trước tới nay chưa có ai ở đây nhìn thấy một người lướt sóng trẻ như thế", ông bố Peter của Jaylan Amor nói.

Cô chị Shayla 4 tuổi của Jaylan cũng bắt đầu học lướt sóng cách nay 1 năm. Ông bố của Peter không giấu được vẻ tự hào nói: "Cả hai mê bơi lội và rất yêu bãi biển này. Khi còn trẻ, tôi và mẹ các cháu từng chơi lướt sóng, vì thế tôi cho rằng các con mình có niềm đam mê lướt sóng từ trong huyết quản".

Tuy nhiên bố mẹ Jaylan không muốn để con mình chịu áp lực trở thành "sao". Họ cho biết sẽ để cho khả năng của con phát triển một cách tự nhiên. "Điều quan trọng là cháu nó thích lướt sóng. Chỉ cần nhìn cháu mỉm cười, bạn sẽ thấy rằng cháu thích đi trên sóng đến mức nào".

(Theo Ngôi sao)

Các tin khác
Lorenzo Barone, một du khách Italia, 22 tuổi,

Sống ở vùng đất lạnh nhất thế giới, nơi nhiệt độ mùa đông có thể -71 độ C, việc tắm giặt không hề đơn giản với người dân tại Yakutia, Siberia. Thậm chí, họ phải mất nguyên một ngày chỉ để làm điều này.

Cụ Fusa Tatsumi trò chuyện với một nhân viên viện dưỡng lão.

Ngày 12-12, giới chức thành phố Kashiwara (Osaka) cho biết, cụ bà Fusa Tatsumi (116 tuổi), được công nhận là người cao tuổi nhất Nhật Bản, đã qua đời.

Cụ bà Dorothy Hoffner thực hiện cú nhảy dù đôi ở tuổi 104 tại Skydive Chicago, Mỹ, ngày 1/10.

Cụ bà Hoffner qua đời ở tuổi 104, vài ngày sau khi nhảy dù từ độ cao 4.100 m và có thể được xác nhận là người cao tuổi nhất làm việc này.

Quả bí ngô được đặt tên Michael Jordan, nặng 1,2 tấn

Quả bí ngô đến từ bang Minnesota, Mỹ đã vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” khác để trở thành quán quân của cuộc thi bí ngô khổng lồ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục