Trấn Yên tự hào nông thôn mới [video - ảnh]

  • Cập nhật: Thứ ba, 28/1/2020 | 9:11:38 AM

YênBái - Ngay trong những ngày đầu xuân Canh Tý, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Trấn Yên sẽ vinh dự được đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đây là huyện đầu tiên của các tỉnh khu vực Tây Bắc đạt chuẩn nông thôn mới. Thành quả ấy là minh chứng cụ thể cho sự định hướng đúng đắn của cấp ủy Đảng, sự sáng tạo trong cách làm của địa phương và hơn cả là sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.


Nông thôn Trấn Yên đã khoác lên mình một màu áo mới xanh hơn, sáng hơn và đẹp hơnBí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà và Bí thư Huyện ủy Trấn Yên Nguyễn Thế Phước kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành - thôn 100% là đồng bào Mông sinh sống

Trong 10 năm xây dựng nông thôn mới, Trấn Yên đã huy động được gần 7.400 tỷ đồng đóng góp xây dựng  cơ sở hạ tầng. Nông thôn mới đã đổi thay toàn diện mỗi miền quê ... ... và hơn hết những người nông dân vốn đã quen chân lấm, tay bùn nay đã trở thành những người làm chủ khoa học - công nghệ, máy móc, trở thành những người nông dân mới. Sản xuất nông nghiệp ở Trấn Yên đã có bước đột phá rõ nét trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi tạo ra các vùng sản xuất hàng hóa và sản phẩm chủ lực có giá trị như: vùng tre măng Bát Độ gần 3.400 ha, vùng quế 15.000 ha, chè chất lượng cao 200 ha, vùng trồng dâu 500 ha, vùng trồng cây ăn quả có múi 700 ha, 592 cơ sở chăn nuôi....Việc huy động người dân, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp đóng góp xây dựng nông thôn mới được thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch và không có tình trạng huy động quá sức dân.

Tại Quyết định số 38/QĐ-TTg ngày 8/1/2020, Thủ tướng Chính phủ đã công nhận huyện Trấn Yên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Trấn Yên đã trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của các tỉnh khu  vực Tây Bắc. "Cánh chim đầu đàn" Trấn Yên đã và đang tạo sức lan tỏa một cách mạnh mẽ góp sức xây dựng thêm những làng quê tươi đẹp, những miền quê đáng sống của tỉnh miền núi Yên Bái.


Sau 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, diện mạo thực sự của một đô thị miền núi đang dần thành hình. Những ngôi nhà mới khang trang mọc lên san sát, những con đường được bê tông hóa, nối nhà, nối xóm, nối những bờ xôi, ruộng mật. 

Mạnh Cường – Hoài Văn

Tags Trấn Yên huyện nông thôn mới Yên Bái huyện đầu tiên Tây Bắc

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định công nhận thành phố Yên Bái hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Với sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, sau gần 10 năm triển khai thực hiện, thành phố Yên Bái đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Sáng 5/7, tại xã Tuy Lộc (thành phố Yên Bái)- xã nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Yên Bái, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Yên Bái hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Nhân dân xã An Bình tham gia kiên cố hóa đường giao thông nông thôn.

Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM), với sự nỗ lực, chung tay của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, đến nay, xã An Bình, huyện Văn Yên đã hoàn thành 19/19 tiêu chí XDNTM.

Mô hình trồng dâu nuôi tằm của ông Nguyễn Văn Thân ở thôn Đồng Sâm cho thu nhập ổn định và cao hơn nhiều lần so với trồng lúa.

12/17 chi bộ thôn của Đảng bộ xã Báo Đáp thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông lâm nghiệp gắn với chương trình phát triển các sản phẩm nông nghiệp trọng điểm của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục