Yên Bình thêm nhiều miền quê đáng sống

  • Cập nhật: Thứ bảy, 1/1/2022 | 8:49:54 AM

YênBái - Với phương châm "Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, năm 2021, huyện Yên Bình có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM (tăng 2 xã so với kế hoạch tỉnh giao), nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM của địa phương lên 18/22 xã, 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 5 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Đi từ đời sống nhân dân để khơi dậy sức dân đã tạo nên sức sống mãnh liệt trong xây dựng NTM ở Yên Bình thời gian qua. Với phương châm "Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, năm 2021, huyện Yên Bình có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM (tăng 2 xã so với kế hoạch tỉnh giao), nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM của địa phương lên 18/22 xã, 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 5 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Bình thăm mô hình trồng bưởi tại xã Đại Minh

Những quy hoạch phát triển đồng bộ, hạ tầng khang trang, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện nâng cao, cảnh vật và con người quyện hòa trong tươi đẹp, ấm no tạo nên mảnh ghép hoàn hảo cho những miền quê đáng sống. Đó là động lực và niềm tin để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Bình phấn đấu phát triển nhanh, bền vững theo hướng "xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”, sớm trở thành huyện NTM trong thời gian tới.Cảnh vật và con người quyện hòa trong tươi đẹp, ấm no tạo nên mảnh ghép hoàn hảo cho những miền quê đáng sống ở Yên Bình hôm nay.

Thanh Chi – Hoài Văn

Tags Yên Bình Nông thôn mới

Các tin khác
Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Văn Yên vận động người dân xã Viễn Sơn tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Cùng với tiêu chí về môi trường thì tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới đòi hỏi quyết tâm chính trị, sự đồng thuận rất cao của cấp ủy, chính quyền các cấp; trong đó, lực lượng công an làm nòng cốt.

Thanh long ruột đỏ xã Hưng Khánh phấn đấu đạt sản phẩm OCOP. Trong ảnh: Nông dân xã Hưng Khánh chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc thanh long.

Thực hiện phong trào Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), Hội Nông dân (HND) huyện Trấn Yên đã tập trung tuyên truyền, lựa chọn các tiêu chí xây dựng NTM để chỉ đạo các cấp Hội thực hiện.

Nhân dân xã Xuân Tầm bê tông hóa đường giao thông nông thôn.

Là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Văn Yên, mặc dù điểm xuất phát thấp, song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng chung sức của nhân dân, xã Xuân Tầm đang tập trung huy động mọi nguồn lực phấn đấu đến tháng 11/2022 hoàn thành và ra mắt xã nông thôn mới theo lộ trình, kế hoạch của UBND huyện.

Huyện đoàn Yên Bình hỗ trợ cây giống cho hộ gia đình đoàn viên thanh niên nghèo.

Nhiều công trình tiêu biểu của tuổi trẻ Yên Bình để lại dấu ấn đậm nét trong lòng nhân dân như các công trình "Thắp sáng đường quê” với chiều dài gần 1km tại các thôn: Ngòi Quán (Cảm Nhân), Cối Máy (Yên Thành), Ngòi Lẵn (Xuân Long)...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục