Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Mùa xuân mới đã về! Mùa xuân mà người dân Yên Bái hưởng trọn nhiều niềm vui. Đặc biệt, sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Yên Bái đạt được nhiều kết quả nổi bật, khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.
Đồng chí Phạm Duy Cường (người thứ ba, phải sang) - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cùng lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Trấn Yên kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Việt Thành.
YBĐT - Xuân sang, vẹn nguyên bao cảm xúc như đã từng đón mùa về. Không gian, vạn vật bừng sinh khí, ngời sắc xuân. Lòng người cũng xôn xao với niềm tin, hy vọng cùng mùa mới.
Lãnh đạo UBND xã Việt Cường (Trấn Yên) triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tới các trưởng thôn.
YBĐT - Với phương châm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, trong đó chú trọng vào phát huy vai trò lãnh đạo của người đứng đầu, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, Việt Cường đang tạo ra những bước chuyển biến đáng kể trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng NTM.
Nhân dân xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn thi đua làm đường giao thông nông thôn.
(Ảnh: Đoàn Thanh Hà)
YBĐT - Con đường vào xã đặc biệt khó khăn An Lương, huyện Văn Chấn những ngày này tấp nập hơn thường lệ. Cầu treo thôn Mảm 1 được hoàn thành, những chuyến xe hối hả ngược xuôi vận chuyển quế, nông sản đi tiêu thụ và chuyên trở hàng hóa về phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Thân.
Lãnh đạo xã Đông Cuông (Văn Yên) kiểm tra sản xuất ngô đông trên đất hai vụ lúa.

YBĐT -  Đến nay, cả 26 xã của huyện Văn Yên đã hoàn thành 5 tiêu chí, đạt 100%; 11 xã đạt từ 10 tiêu chí trở lên là: Đại Phác, Yên Hưng, Yên Hợp, Yên Phú, An Bình, Đông Cuông, Yên Thái, Xuân Ái…, bình quân mỗi xã tăng 2 - 3 tiêu chí/năm.

YBĐT - Từ miền quê nghèo khó năm xưa giờ đã vươn lên khẳng định vị thế qua chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới (XDNTM) với 19 tiêu chí đạt. Đó là thành quả từ sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành và sự đóng góp tích cực của nhân dân.
YBĐT - Thay đổi cách nghĩ, cách làm từ trông chờ vào sự đầu tư của Nhà nước sang phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”; tăng cường huy động các nguồn lực xã hội hóa tham gia thực hiện các mục tiêu nông thôn mới chính là đòn bẩy để Yên Bái bứt phá trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân và nông thôn, phấn đấu về trước mục tiêu xây dựng nông thôn mới mà tỉnh đề ra.
Ảnh minh họa.
Ngày 12/1 tại thành phố Hòa Bình (Hòa Bình), Ban Chỉ đạo Dự án "Hỗ trợ chung của Liên hiệp quốc đối với xây dựng nông thôn mới UNJP/VIE/051 đã tổ chức Hội nghị thường niên đánh giá kết quả hoạt động của Dự án ở Việt Nam.
Đồng bào công giáo xã Xuân Ái bê tông hoá đường liên thôn.
YBĐT - Huyện Văn Yên hiện có có 4 giáo xứ, 20 họ đạo, 19 cơ sở thờ tự, 4 nhà thờ, 8 linh mục, 148 chức việc và trên 22.400 giáo dân.
YBĐT - Để đến năm 2017, có từ 1 đến 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, thị xã Nghĩa Lộ đã chọn hai xã Nghĩa An và xã Nghĩa Lợi. Trong năm 2016, xã Nghĩa An phấn đấu đạt thêm 2 tiêu chí, là cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí môi trường; xã Nghĩa Lợi phấn đấu đạt thêm 3 tiêu chí là: cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư và hình thức tổ chức sản xuất.
Họp dân để phổ biến nội dung chương trình xây dựng nông thôn mới ở Tân nguyên.
YBĐT- Tuy là xã miền núi, còn nhiều khó khăn nhưng ngay sau khi có chủ trương của huyện về việc xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Tân Nguyên (huyện Yên Bình) đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các thôn mở nhiều cuộc họp tuyên truyền, phổ biến nội dung, ý nghĩa của Chương trình XDNTM đến nhân dân. Trong đó, bàn bạc, thống nhất về các tiêu chí XDNTM ở từng thôn để người dân nắm được và cùng nhau thực hiện.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 13 ngày 14/2/2016
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
7 - 18°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
6 - 15°C

Nhiệt độ: 8 - 17°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group