Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Những chuyển biến rõ rệt ở thôn Bản Bay đã minh chứng rõ nhất cho những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trong thôn. 
Mô hình rau an toàn ở xã Tuy Lộc.
YBĐT - Khác với các địa phương trong tỉnh, xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở thành phố gắn liền với mục tiêu đô thị hóa, mà nhiệm vụ, lộ trình được đặt ra đó là trước năm 2020, phấn đấu xây dựng thành phố Yên Bái trở thành đô thị loại 2.
Nhiều mô hình chăn nuôi lợn của xã Phù Nham thu nhập 100 triệu đồng/năm.
YBĐT - Là tổ chức Hội giữ vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, những năm qua, Hội Nông dân xã Phù Nham, huyện Văn Chấn luôn làm tốt chức năng là cầu nối các hoạt động liên kết "bốn nhà”, tăng cường tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật (KHKT), tổ chức học nghề, tham gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM)… nâng cao đời sống cho hội viên.
Đoàn viên thanh niên huyện Trấn Yên giúp bà con thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca vận chuyển tre măng Bát độ giống.
YBĐT - Nhắc đến nỗ lực trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tại Yên Bái những năm qua không thể không kể đến sự chung tay, góp sức đắc lực của tổ chức Đoàn thanh niên. Năm 2017, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã triển khai 1.877 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị làm lợi 15,3 tỷ đồng.
Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp thúc đẩy phát triển chăn nuôi hàng hóa trong nhân dân Văn Yên.
YBĐT - Hết năm 2017, huyện Văn Yên có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Đại Phác, An Thịnh, Yên Hưng, Đông Cuông, Yên Phú, Xuân Ái, Yên Hợp, đạt 27% số xã trong huyện.
LLVT huyện Văn Chấn giúp dân làm đường giao thông nông thôn.
YBĐT - Các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh Yên Bái đã tích cực tham gia đóng góp ngày công, trích quỹ vốn tăng gia sản xuất giúp đỡ các địa phương thực hiện một số nội dung của 8/19 tiêu chí NTM phù hợp với điều kiện, khả năng và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị
YBĐT - Trong tháng 3/2018, Đội Tuyên truyền lưu động (TTLĐ) thuộc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Yên Bái phối hợp với Đội TTLĐ của Trung tâm Văn hóa - Thông tin tỉnh, UBND các xã tổ chức chương trình giao lưu TTLĐ.
Thôn Miếu Hạ, xã Thịnh Hưng được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.
YBĐT - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), thôn Miếu Hạ, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình là một điểm sáng trong phong trào XDNTM của xã. 
Phát triển các gia trại chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa được coi là thế mạnh của xã An Bình trong những năm trở lại đây.
YBĐT - Với quyết tâm hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới trong năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Bình, huyện Văn Yên đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp từ tuyên truyền, vận động cho đến tranh thủ nguồn lực hỗ trợ từ các cấp, ngành...
Các mô hình chăn nuôi gà thịt 300 con/lứa trở lên đang được phát triển ở Mai Sơn, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người dân.
YBĐT - Chúng tôi về xã Mai Sơn, huyện Lục Yên, đến đâu cũng gặp bà con vui mừng, phấn khởi bàn về chuyện xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của xã để Mai Sơn chính thức cán đích NTM vào cuối tháng 4/2018.
Nhân dân xã Lâm Giang, huyện Văn Yên tham gia làm đường giao thông nông thôn.
YBĐT - Sau 2 năm thực hiện Đề án phát triển giao thông nông thôn (giai đoạn 2016 – 2020), huyện Văn Yên đã kiên cố được 69,632 km,
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group