Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Cùng với việc tuyên truyền vận động người dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng hình thành các vùng sản xuất tập trung, Mông Sơn đang khai thác những thế mạnh hiện có cùng với phát huy nội lực để phấn đấu cán đích nông thôn mới trong năm nay.
Nuôi trồng thủy sản là hướng phát triển kinh tế của người dân Phan Thanh.
YBĐT - Là xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung sức của nhân dân khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã tạo cho xã Phan Thanh, huyện Lục Yên một sức sống mới, đời sống người dân nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần.
Thi công tuyến đường tránh đường sắt ở xã Báo Đáp.
YBĐT - Những ngày tháng 3 năm nay, hòa trong không khí náo nức đại hội điểm của tỉnh, Đảng bộ xã Báo Đáp (Trấn Yên) còn có niềm vui, niềm tự hào khác nữa khi mà Báo Đáp là xã thứ hai trong tỉnh được công nhận xã nông thôn mới.
YBĐT - Niềm vui từ xã chuẩn nông thôn mới đã, đang và sẽ lan tỏa, thấm sâu vào lòng mỗi người dân Báo Đáp, nhất là trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã háo hức đón chờ ngày hội lớn – ngày đại hội Đảng bộ xã Báo Đáp nhiệm kỳ 2015 – 2020 sẽ tiến hành vào ngày 27/3 tới đây. Càng ý nghĩa hơn khi đây là đại hội Đảng bộ cấp cơ sở được Tỉnh ủy Yên Bái lựa chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh.
Người dân xã Đại Minh, huyện Yên Bình làm đường giao thông nông thôn.
YBĐT - Bằng nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ cùng sự hưởng ứng của nhân dân, tỉnh đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ và tập trung đầu tư thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Hết năm 2014, trên địa bàn tỉnh có 107 xã đạt từ 5 tiêu chí trở lên (16 xã vượt kế hoạch năm), 41 xã đạt từ 10 tiêu chí trở lên trong đó vượt kế hoạch năm 4 xã, 1 xã đã được công nhận đạt NTM...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trao bằng khen của Chính phủ cho đồng chí Nguyễn Đức Luận - Chủ tịch UBND xã Tuy Lộc tại Hà Nội về thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tuy Lộc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.
YBĐT - Đã sang chiều cả giờ đồng hồ mà tia nắng đầu đông dường như chẳng muốn rời những ruộng rau sạch trải dài tít tắp của người dân các thôn: Long Thành, Hợp Thành, Minh Thành, Thanh Sơn, Minh Đức... đang mùa thu hoạch. Năm nay là năm thứ tư nhà nông Tuy Lộc được mùa liên tiếp.
Trường Mầm non Mông Sơn với tổng vốn đầu tư gần 4 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong quý I/2015.
YBĐT - Những vạt nắng ấm áp, sưởi ấm vạn vật, xua đi rét buốt kéo dài ngày giáp tết Nguyên đán. Cây cối, cỏ hoa đang cựa mình, thay áo mới, báo hiệu một mùa xuân đang về. Đối với người dân xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, tết Ất Mùi năm nay, cuộc sống có phần sung túc hơn bởi nhờ chủ trương xây dựng nông thôn mới (NTM) của Đảng và Nhà nước, bộ mặt nông thôn ngày một thêm khởi sắc.
Xã đầu tiên của huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu khẩn trương xây dựng kế hoạch Chương trình nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 làm căn cứ để các địa phương đưa vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp.
Đoàn viên thanh niên huyện Trấn Yên tham gia xây dựng làm nhà cho gia đình chính sách.
YBĐT - Công cuộc xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở Yên Bái đang có sự chung sức của rất nhiều ngành, nhiều thành phần dân cư, trong đó, tuổi trẻ có vai trò, nhiệm vụ khá quan trọng, góp phần từng bước làm thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi…
Nhân dân huyện Văn Yên tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.
YBĐT - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Ái, huyện Văn Yên đã gắn các phong trào thi đua của các cấp, ngành phát động với 5 nhiệm vụ trọng tâm của Hội; triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước tới 100% hội viên thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ từ cấp xã xuống các chi hội.
Nhà ở nông thôn tại ấp Đức An, xã Phú Hưng, Cà Mau.
Bộ Xây dựng đã có văn bản hướng dẫn Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện tiêu chí về nhà ở nông thôn.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 21 ngày 22/4/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
21 - 31°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
17 - 30°C

Nhiệt độ: 22 - 30°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group