Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Năm 2011, xã Liễu Đô được chọn là một trong 7 xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của huyện Lục Yên (Yên Bái). Sau 4 năm thực hiện, xã đã đạt được 12 tiêu chí và 4 tiêu chí đang phấn đấu hoàn thành trong năm 2014. Với kết quả này, Liễu Đô đã được tỉnh chọn làm mô hình điểm XDNTM thay cho xã Lâm Thượng.
YBĐT - Giữa cái lạnh đầu đông, nhân dân ở các thôn 2, 4, 9, xã Minh Quán (huyện Trấn Yên) khẩn trương chặt cây, dọn dẹp hành lang để làm đường giao thông nông thôn (GTNT), với quyết tâm hoàn thiện sớm tiêu chí về GTNT trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM).
Nhân dân xã Phù Nham (Văn Chấn) góp sức bê tông hóa đường giao thông nội đồng.
YBĐT - Sau hơn ba năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Yên Bái đã đạt được những kết quả khả quan. Bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, nhất là hạ tầng nông thôn đã và đang đáp ứng yêu cầu phát triển, đời sống vật chất tinh thần nông dân, nông thôn nâng lên rõ rệt.
Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, Hát Lừu đang tiến dần đến đích nông thôn mới.

YBĐT - Sau 3 năm triển khai, đến nay, xã Hát Lừu đã đạt được 9 tiêu chí NTM, trong đó, có nhiều tiêu chí quan trọng như: điện, trường học, giao thông… đồng thời cũng đề ra mục tiêu phấn đấu hoàn thành các tiêu chí: môi trường, không còn nhà tạm, dột nát, thành lập các tổ sản xuất, kinh doanh hoạt động có hiệu quả, xây dựng Trạm Y tế xã đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn 2014 - 2015.

Bộ Tài chính đề nghị 16 địa phương này khẩn trương hoàn thành việc phân bổ kế hoạch vốn và đốc thúc tiến độ giải ngân vốn theo hướng dẫn của Bộ.
Người dân Vân Hội tham gia làm đường giao thông nông thôn.
YBĐT - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) triển khai ở xã Vân Hội (huyện Trấn Yên) được đánh giá là đã và đang tạo ra những chuyển động tích cực trong đời sống nhân dân, khi 11/19 tiêu chí về XDNTM đã đạt.
Nông dân xã Púng Luông giúp nhau khai hoang ruộng bậc thang.
YBĐT - Để góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới trên mảnh đất Mù Cang Chải, thời gian qua, Hội Nông dân huyện đã tín chấp cho hội viên vay vốn, phát triển kinh tế gia đình; tuyên truyền, vận động nông dân đóng góp sức người, sức của vào việc mở mới, sửa chữa đường giao thông nông thôn. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn vùng cao đã dần đổi thay, đời sống của bà con dần được nâng lên.
Người dân thôn Thiên Tuế, xã Thượng Bằng La chung sức làm đường giao thông nông thôn.
YBĐT - Huyện Văn Chấn xác định, muốn phát triển kinh tế, nhất là tại các vùng chuyên canh như: chè, cam, ngô, quế và trồng cao su, trồng rừng kinh tế... cần phải ưu tiên phát triển giao thông nông thôn (GTNT). Có hệ thống GTNT thuận tiện, khoảng cách giữa các vùng sẽ gần lại, thuận lợi cho giao thương, trao đổi và nâng cao giá trị hàng hóa.
Nhờ chuyển sang trồng dâu, nuôi tằm, gia đình anh Lê Văn Vinh đã có thu nhập ổn định.
YBĐT - Cũng như nhiều địa phương khác, khi bắt tay vào thực hiện Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên không có tiềm năng và lợi thế gì đặc biệt, nhưng sau 3 năm thực hiện, xã đã hoàn thành 16/19 tiêu chí và chắc chắn về đích trong năm 2015.
Nông dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới.
YBĐT - Xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là giải pháp chủ yếu, quan trọng và có tính chiến lược để thực hiện thành công nội dung Nghị quyết số 26/NQ-TW mà Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) đã đề ra về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đây là một trong những chủ trương đúng đắn, phù hợp với lòng dân nên đã nhận được sự đồng tình ủng hộ và hưởng ứng tích cực của nhân dân khắp các tỉnh, thành cả nước.
YBĐT - Việc thực hiện các tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Trạm Tấu đòi hỏi phải có một quyết tâm chính trị rất cao. Bên cạnh sự đồng thuận, tích cực tham gia đóng góp của nhân dân thì sự hỗ trợ của Nhà nước là yếu tố quan trọng giúp huyện vùng cao Trạm Tấu cán đích nông thôn mới vào thời gian sớm nhất.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 21 ngày 22/12/2014
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
15 - 21°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
11 - 21°C

Nhiệt độ: 16 - 20°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group