Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Cũng như nhiều địa phương trong cả nước, thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trong suốt hơn ba năm qua, Yên Bái đã triển khai một cách đồng bộ và đã đạt những kết quả đáng khích lệ. Hàng trăm công trình đường giao thông, cầu, cống, trường học, nhà văn hóa, trạm y tế... được xây dựng khang trang, kinh tế nông nghiệp, nông thôn chuyển dịch đúng hướng. Quan trọng hơn là đã có sự vào cuộc của cả cộng đồng dân cư, đặc biệt là sự huy động sức dân vào Chương trình.
YBĐT - Phù Nham là một trong 5 xã được chọn làm điểm xây dựng mô hình nông thôn mới ở huyện Văn Chấn giai đoạn 2011 - 2015. Có thể nói, đối với đội ngũ cán bộ và người dân trong xã thì đây vừa là cơ hội vừa là thách thức.
Bê tông hóa đường giao thông nông thôn ở Báo Đáp.
YBĐT - Là 1 trong 11 xã của tỉnh được chọn làm điểm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, sau 3 năm triển khai, bộ mặt nông thôn của xã Báo Đáp (huyện Trấn Yên) đã có nhiều thay đổi đáng kể, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt, hệ thống cơ sở hạ tầng dân sinh đã được đầu tư xây dựng khang trang.
Nông dân huyện Lục Yên thu hoạch lúa vụ xuân 2014.
YBĐT - Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Liễu Đô (Lục Yên) đã đăng ký phấn đấu trở thành xã nông thôn mới vào năm 2015.
Người cao tuổi xã Thịnh Hưng (Yên Bình) trồng cây ăn quả, phát triển kinh tế gia đình.
YBĐT - Thực hiện phong trào thi đua của Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam, Ban đại diện Hội NCT tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh triển khai chương trình hành động NCT tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 - 2015 và đã phát động phong trào thi đua trong các cấp hội.
Mô hình trồng bí đỏ mang lại nguồn thu nhập chính cho gia đình ông Lò Văn Thành.
YBĐT - Sau hơn 3 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn Văn Chấn có nhiều thay đổi rõ rệt.
Đồng chí Phạm Duy Cường (giữa) - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công trình thủy lợi tại xã Thượng Bằng La.
YBĐT - Mỗi ngày mới là thêm những đổi thay của bộ mặt nông thôn Văn Chấn: hệ thống đường giao thông dần được nâng cấp, bê tông hóa; nhà ở dân cư ngày càng khang trang; đời sống của nhân dân nâng cao… Kết quả sau hơn 3 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới đã rút ngắn chặng đường về đích, tạo tiền đề để huyện hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình.
YBĐT - Thanh Lương là xã duy nhất của Yên Bái không hề có một héc-ta đất đồi rừng nào, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào hơn trăm héc-ta ruộng lúa nước và chăn nuôi gia súc. Khó khăn là vậy nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự nỗ lực của người dân, Thanh Lương hôm nay đã giầu có hơn, cái đói không còn, cái nghèo đang dần khép lại.
Hội Phụ nữ xã Cao Phạ (Mù Cang Chải) mở lớp tập huấn kỹ thuật trồng ngô trên đất dốc cho chị em hội viên.
YBĐT - Chi hội Phụ nữ Bản Trống Tông, xã La Pán Tẩn (Mù Cang Chải) được Hội Phụ nữ huyện chọn làm điểm để triển khai thực hiện phong trào "5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới.
Nhân dân xã Mông Sơn bê tông hóa đường giao thông nông thôn.
YBĐT - Mông Sơn đã hoàn thành 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2013. Tháng 5/2014, xã được tỉnh chọn là 1 trong 3 xã sẽ về đích nông thôn mới vào tháng 6/2015 của huyện Yên Bình.
YBĐT - Sau 3 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bằng nội lực với những cách làm sáng tạo, phù hợp của cấp ủy Đảng và chính quyền, sự chung sức đồng lòng của người dân đã tạo ra cho Yên Bình những đổi thay khá toàn diện. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 30 ngày 31/7/2014
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
24 - 35°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
18 - 35 °C

Nhiệt độ: 25 - 34°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group