Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                  Vòng tay nhân ái   Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo   Nghề cho lao động nông thôn   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Hồi âm thư bạn đọc
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                              Làm đẹp
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Với quyết tâm sẽ có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016, huyện Văn Chấn đang nỗ lực triển khai các giải pháp giúp các địa phương hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt.
Theo báo cáo mới nhất do Ban Chỉ đạo TƯ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM công bố, trong số 63 tỉnh, thành cả nước có 10 tỉnh và 60% số xã không có nợ đọng cơ bản.
Trạm Y tế xã Cường Thịnh mới được đầu tư xây dựng, góp phần từng bước hoàn thành các tiêu chí  XDNTM.
YBĐT - Những năm qua, xã Cường Thịnh, huyện Trấn Yên đã nỗ lực triển khai và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Thành công bước đầu dễ nhận thấy, là diện mạo nông thôn của xã đã có những đổi thay đáng kể, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng ngày càng khang trang, đời sống người dân được cải thiện rõ rệt.
Xây dựng kênh mương nội đồng trên cánh đồng thôn Cống Đá, xã Âu Lâu.
YBĐT - Sau hơn 5 năm xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến nay xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái đã hoàn thành 17/19 tiêu chí nông thôn mới. Xã  đang tranh thủ các nguồn đầu tư, hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM và huy động mọi nguồn lực sẵn có để tập trung củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Đồng thời, hoàn thiện tiêu chí còn thiếu để phấn đấu được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm nay.
Nhân dân Văn Chấn chung sức làm đường giao thông nông thôn.
YBĐT - Với quyết tâm trong năm 2016, Văn Chấn sẽ có 5 xã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), huyện đang triển khai các giải pháp tích cực giúp các địa phương hoàn thiện các tiêu chí đặt ra.
Nông dân xã Nghĩa Lợi được hỗ trợ máy cày bừa phục vụ sản xuất.
YBĐT - Tiêu chí số 10 về thu nhập trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) được thị xã Nghĩa Lộ xác định là nhiệm vụ cốt lõi, trọng tâm để tạo điều kiện, cơ sở thực hiện tốt các tiêu chí khác trong XDNTM.
Nhân dân xã Pá Hu (Trạm Tấu) chung sức mở đường liên thôn bản.
YBĐT - Là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu, song với sự đồng lòng chung sức, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, xã Pá Hu đã thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Tuy còn nhiều khó khăn phía trước song với quyết tâm về đích đúng thời hạn, xã Pá Hu đang dồn sức để hoàn thiện các tiêu chí còn lại.
Sáng 28-6, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã tổ chức Hội nghị sơ kết kết quả triển khai 6 tháng đầu năm 2016 và phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2016 do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì.
Nghề đan rọ tôm ở thôn Đồng Tý xã Phúc An (Yên Bình).
YBĐT - Trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), tiêu chí thu nhập được xác định là một trong những tiêu chí khó đối với địa phương miền núi đặc biệt khó khăn. Để thực hiện tiêu chí này, xã Phúc An, huyện Yên Bình đã chủ động khai thác tối đa những lợi thế của địa phương, góp phần đẩy nhanh tiến độ XDNTM.
Đoàn công tác của Công ty TNHH Seibu Nousan Việt Nam khảo sát thực địa tại vùng sản xuất lúa hàng hóa xã Đông Cuông.
YBĐT - Năm 2011, xã Đông Cuông được UBND huyện Văn Yên chỉ đạo triển khai xây dựng mô hình xã nông thôn mới của huyện giai đoạn 2011 - 2015. Phát huy tinh thần dân chủ của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.
Những con đường mới mở ở xã Púng Luông (Mù Cang Chải) giúp người dân đi lại thuận lợi hơn.
YBĐT - Mặc dù không phải là xã được chọn làm điểm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) nhưng xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải đã có nhiều cố gắng vượt lên khó khăn để thực hiện hiệu quả việc XDNTM ở địa phương.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group