Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Sau 3 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, từ một xã khó khăn của huyện Lục Yên, Lâm Thượng đã vươn lên mạnh mẽ, khoác lên mình một diện mạo mới với những con đường bê tông rộng thênh thang nối dài qua các bản làng, những ngôi nhà sàn khang trang nằm san sát bên những ruộng lúa trĩu hạt. Lâm Thượng đang chuyển mình.
Những con đường thôn được bê tông hóa ở Bảo Hưng.
YBĐT - Về xã Bảo Hưng (Trấn Yên) hôm nay, đi trên những con đường bê tông thẳng tắp, hai bên đường, thấp thoáng những ngôi nhà cao tầng mọc lên, cảm nhận rõ một sức sống mới đang hiển hiện nơi đây.
Lãnh đạo Huyện ủy Yên Bình kiểm tra địa điểm xây dựng nhà văn hóa thôn Làng Mới xã Mông Sơn.
YBĐT - Mông Sơn là xã điểm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới(NTM) của huyện Yên Bình. Đến nay, xã đã hoàn thành 13/19 tiêu chí, Mông Sơn đang dồn sức phấn đấu "cán đích" vào năm 2015.
Người dân xã Nghĩa Lợi tham gia làm đường giao thông nông thôn
YBĐT - Cùng với sự đầu tư của Nhà nước, phong trào phát triển giao thông nông thôn (GTNT) ở thị xã Nghĩa Lộ trong những năm gần đây đã thu hút người dân tự nguyện tham gia góp công, góp của, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương.
Đến nay, Bình Thuận bê tông hóa được 3/48km đường giao thông liên thôn, bản.
YBĐT - Là xã vùng 3 đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn, điểm xuất phát thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống người dân chủ yếu là thuần nông, không ngành nghề phụ nên Bình Thuận gặp không ít khó khăn trong việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Sau 3 năm triển khai, đến nay xã mới đạt được 3/19 tiêu chí.
Nhiều hộ dân ở Thượng Bằng La đầu tư vào chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình.
YBĐT - Sau gần 4 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Thượng Bằng La (Văn Chấn) đã hoàn thành 8/19 tiêu chí. Trong năm 2014, xã phấn đấu hoàn thành thêm 4 tiêu chí gồm: giao thông, thủy lợi, bưu điện văn hóa xã, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 10%. Các tiêu chí còn lại phấn đấu hoàn thành vào cuối năm 2015.
Anh Đào Ngọc Thức giới thiệu mô hình nuôi dúi của gia đình.
YBĐT - Âu Lâu là một trong ba xã điểm của thành phố Yên Bái thực hiện xây dựng nông thôn mới. Nhận thức rõ đây là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, trong đó, nông dân đóng vai trò trực tiếp trong thực hiện và là đối tượng hưởng thụ kết quả đạt được từ chương trình, Hội Nông dân xã Âu Lâu luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phấn đấu thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, thực hiện tốt các nội dung tiêu chí xã nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho cán bộ, hội viên nông dân, tạo diện mạo mới cho xã vùng ven của thành phố.
Trường mầm non của xã Văn Lãng đang được đầu tư xây dụng.
YBĐT - Dù không nằm trong danh sách xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) nhưng ngay khi nhận được kế hoạch chỉ đạo của huyện, Đảng ủy, chính quyền xã Văn Lãng (Yên Bình) đã kiện toàn ban chỉ đạo xây dựng NTM, phối hợp với các hội, đoàn thể tiến hành rà soát và lập quy hoạch xây dựng NTM mới ở địa phương.
Cán bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện kiểm tra một đoạn tại tuyến đường Khe Hốc (xã Quang Minh).
YBĐT - Xác định giao thông là động lực, là xương sống trong phát triển kinh tế, nhất là trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới như hiện nay, thời gian qua, huyện Văn Yên đã tận dụng các nguồn lực tập trung vào mở rộng, mở mới và kiên cố hóa nhiều tuyến đường giao thông nông thôn. Nhờ đó, việc đi lại cũng như hoạt động thông thương diễn ra thuận lợi hơn, đời sống của người dân cũng từ đó được từng bước nâng lên.
YBĐT - Quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã Âu Lâu đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân với phương châm thực hiện quy chế dân chủ “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, từ đó “ý Đảng, lòng dân” đồng thuận và mang đến hiệu quả rõ rệt trong quá trình xây dựng nông thôn mới, tạo diện mạo mới đối với một xã vùng ven của thành phố.
Nông dân Hán Đà thu hái chè.
YBĐT - Cùng với Mông Sơn và Vũ Linh, Hán Đà là một trong 3 xã của huyện Yên Bình (Yên Bái) đến nay đã đạt được hơn 10 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 22 ngày 23/9/2014
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
25 - 33°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
19 - 33°C

Nhiệt độ: 26 - 32°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group