Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Năm 2018, Yên Bái phấn đấu có trên 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay, các địa phương đang nỗ lực để hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.
YBĐT - Năm 2016 xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Từ đó, xã luôn cố gắng thực hiện các giải pháp duy trì, nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí NTM.
Lãnh đạo xã Vĩnh Kiên tham quan mô hình trồng thanh long tại thôn Đa Cốc.
YBĐT - Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, năm 2017 xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình đã về đích nông thôn mới (NTM).
ĐVTN huyện Mù Cang Chải giúp dân tu sửa đường giao thông nông thôn.
YBĐT -  9 tháng qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo và thực hiện được trên 70 công trình, phần việc từ huyện đến cơ sở, trong đó 3 công trình thanh niên cấp huyện.
YBĐT - Là xã khó khăn của huyện Mù Cang Chải, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, đến nay, Nậm Khắt đã đạt 9/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XDNTM).
Người dân xã Yên Thành khai thác gỗ rừng trồng.
YBĐT - Là xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Bình, Yên Thành có diện tích tự nhiên là 4.812 ha; trong đó, diện tích ruộng chỉ có 32 ha với gần 1.100 hộ ở 11 thôn, bản, chiếm 95% dân số là đồng bào dân tộc Dao, có những thôn cách xa trung tâm xã cả chục ki - lô - mét, cuộc sống của người dân rất khó khăn.
Trồng chuối ghép ở thôn 1, xã Lâm Giang.
YBĐT - Năm 2011, khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Lâm Giang, huyện Văn Yên mới đạt 5/19 tiêu chí. 
Cán bộ một số ngành của tỉnh, huyện Yên Bình kiểm tra cơ sở được hỗ trợ tiền đóng lồng nuôi cá trên hồ Thác Bà từ nguồn vốn tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
YBĐT - Sau hơn 7 năm triển  khai chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), nhiều xã của Yên Bình đã hoàn thành 19 tiêu chí như: Đại Minh, Hán Đà,  Mông Sơn, Bạch Hà,  Phú Thịnh, Vĩnh Kiên,  Thịnh Hưng. 
Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Khắt đang thi công.
YBĐT - Toàn huyện có trên 50 công trình đầu tư xây dựng; trong đó, có hơn chục công trình chuyển tiếp. Đến nay đã có gần 20 công trình cơ bản toàn thành tiến độ xây lắp, gần chục công trình hoàn thành trên 60% tiến độ.
Sản xuất rau an toàn tại Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Phú Đạt.
(Ảnh: Thanh Miền)
YBĐT - Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tại các địa phương, hình thức tổ chức sản xuất là một trong những tiêu chí quan trọng, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân.
YBĐT - Với sự chỉ đạo, lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong tỉnh góp công, góp của xây dựng nông thôn mới, trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh có thêm 5 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group