Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Ái, huyện Văn Yên đã gắn các phong trào thi đua của các cấp, ngành phát động với 5 nhiệm vụ trọng tâm của Hội; triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước tới 100% hội viên thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ từ cấp xã xuống các chi hội.
Nhà ở nông thôn tại ấp Đức An, xã Phú Hưng, Cà Mau.
Bộ Xây dựng đã có văn bản hướng dẫn Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện tiêu chí về nhà ở nông thôn.
YBĐT - Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị; sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt là sự đồng thuận cao của nhân dân, sau gần 4 năm nỗ lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái đã đạt 19/19 tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trở thành xã đầu tiên của tỉnh Yên Bái được công nhận xã là nông thôn mới trong năm 2014.
YBĐT - Với vai trò là lực lượng tiên phong, xung kích trong các phong trào tình nguyện, năm qua, tuổi trẻ huyện Lục Yên đã không ngừng đẩy mạnh thực hiện các chương trình tình nguyện vì cộng đồng.
Các đồng chí: Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy (giữa); Phạm Duy Cường - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (thứ 3, trái sang) thăm mô hình trồng tre măng Bát Độ và kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên.
YBĐT - Sau 3 năm triển khai, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã được Yên Bái thực hiện một cách đồng bộ và đạt những kết quả đáng khích lệ. Cùng với sự quyết tâm cao trong chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, Chương trình còn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân từ vùng thấp đến vùng cao trong tỉnh, góp phần làm cho diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc.
Một góc trung tâm huyện Mù Cang Chải.
YBĐT - Những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp trở lại vùng cao Mù Cang Chải. Hiện ra trước mắt vẫn là hình ảnh những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo triền núi, bà mẹ người Mông mải miết ngồi thêu trước cửa nhà...
Nhân dân xã Thanh Lương (huyện Văn Chấn) vệ sinh đường làng, ngõ xóm.
YBĐT - Nằm trong vùng lòng chảo Mường Lò, xã Thanh Lương (huyện Văn Chấn) có 7 thôn, bản với 752 hộ và trên 3.000 nhân khẩu. Những năm gần đây, nhờ có nhiều sáng tạo, đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, bộ mặt nông thôn ở Thanh Lương đã có nhiều khởi sắc.
Đường nội thôn thuộc thôn Tân Quang, xã Liễu Đô (Lục Yên) đã được bê tông hóa, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại và phát triển kinh tế.
YBĐT - Năm 2011, xã Liễu Đô được chọn là một trong 7 xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của huyện Lục Yên (Yên Bái). Sau 4 năm thực hiện, xã đã đạt được 12 tiêu chí và 4 tiêu chí đang phấn đấu hoàn thành trong năm 2014. Với kết quả này, Liễu Đô đã được tỉnh chọn làm mô hình điểm XDNTM thay cho xã Lâm Thượng.
YBĐT - Giữa cái lạnh đầu đông, nhân dân ở các thôn 2, 4, 9, xã Minh Quán (huyện Trấn Yên) khẩn trương chặt cây, dọn dẹp hành lang để làm đường giao thông nông thôn (GTNT), với quyết tâm hoàn thiện sớm tiêu chí về GTNT trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM).
Nhân dân xã Phù Nham (Văn Chấn) góp sức bê tông hóa đường giao thông nội đồng.
YBĐT - Sau hơn ba năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), Yên Bái đã đạt được những kết quả khả quan. Bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, nhất là hạ tầng nông thôn đã và đang đáp ứng yêu cầu phát triển, đời sống vật chất tinh thần nông dân, nông thôn nâng lên rõ rệt.
Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, Hát Lừu đang tiến dần đến đích nông thôn mới.

YBĐT - Sau 3 năm triển khai, đến nay, xã Hát Lừu đã đạt được 9 tiêu chí NTM, trong đó, có nhiều tiêu chí quan trọng như: điện, trường học, giao thông… đồng thời cũng đề ra mục tiêu phấn đấu hoàn thành các tiêu chí: môi trường, không còn nhà tạm, dột nát, thành lập các tổ sản xuất, kinh doanh hoạt động có hiệu quả, xây dựng Trạm Y tế xã đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn 2014 - 2015.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 29 ngày 30/1/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
15 - 21°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
11 - 21°C

Nhiệt độ: 16 - 20°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group