Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Xuân Nguyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Liễu Đô, huyện Lục Yên và xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên. (ảnh)
Phù Nham còn 82 nhà tạm cần phải xóa.
YBĐT - Phù Nham là xã được huyện Văn Chấn chọn làm điểm xây dựng mô hình nông thôn mới. Theo kế hoạch, đến hết năm 2016, xã phải hoàn thành 19/19 tiêu chí theo quy định. Sau 4 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay Phù Nham đã hoàn thành 14 tiêu chí. Các tiêu chí còn lại đều là những tiêu chí khó. Một trong số đó là tiêu chí về nhà ở dân cư.
Người dân xã Ngọc Chấn (huyện Yên Bình) làm đường giao thông nông thôn.
YBĐT - Sau 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến nay, xã Ngọc Chấn (huyện Yên Bình) đã hoàn thành 7/19 tiêu chí nông thôn mới gồm: quy hoạch và thực hiện quy hoạch, thủy lợi, điện, giáo dục, y tế, hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, an ninh trật tự được giữ vững.
YBĐT - Thị xã Nghĩa Lộ đang đẩy mạnh phong trào vệ sinh môi trường có trọng tâm, trọng điểm, trong đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tiếp tục đảm bảo công tác vệ sinh thường xuyên, duy trì tổng vệ sinh ít nhất 2 lần/tháng. Các xã, phường vận động các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm xây dựng chuồng trại, xử lý chất thải đảm bảo kỹ thuật, tránh ô nhiễm môi trường, thường xuyên khơi thông cống rãnh, bố trí hố rác để  sử dụng hiệu quả lâu dài.
YBĐT - Ngày 8/5, tại Trung tâm Văn hóa xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, UBND tỉnh đã tổ chức lễ công bố Quyết định đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014 cho xã Tuy Lộc. Dự lễ công bố có đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo nhân dân địa phương.
Nhà văn hóa thôn 8, xã Việt Thành đưa vào sử dụng từ tháng 4/2014 nhưng đến tháng 5/2015 mới có đầy đủ bàn, ghế.
YBĐT - Trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM), tiêu chí số 6 (cơ sở vật chất văn hóa) là một trong các tiêu chí góp phần nâng cao mức thụ hưởng văn hóa, phục vụ đời sống tinh thần cho người dân nông thôn. Tuy nhiên, tiêu chí này đang được xem là khó thực hiện đối với nhiều xã trên địa bàn huyện Trấn Yên.
Người dân xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ phát triển chăn nuôi lợn, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
(Ảnh: Hồng Duyên)
YBĐT - Sau hơn 4 năm triển khai, đến nay, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã đạt 10/19 tiêu chí, trong bộ tiêu chí quốc gia về XDNTM, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng cao, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.
Đào hố rác phục vụ vệ sinh môi trường nông thôn là trách nhiệm của mỗi người dân vì gia đình và cộng đồng. (Ảnh: Tô Anh Hải)
YBĐT - Trong các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), tiêu chí thứ 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện.
YBĐT - Cùng với việc tuyên truyền vận động người dân chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng hình thành các vùng sản xuất tập trung, Mông Sơn đang khai thác những thế mạnh hiện có cùng với phát huy nội lực để phấn đấu cán đích nông thôn mới trong năm nay.
Nuôi trồng thủy sản là hướng phát triển kinh tế của người dân Phan Thanh.
YBĐT - Là xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung sức của nhân dân khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã tạo cho xã Phan Thanh, huyện Lục Yên một sức sống mới, đời sống người dân nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần.
Thi công tuyến đường tránh đường sắt ở xã Báo Đáp.
YBĐT - Những ngày tháng 3 năm nay, hòa trong không khí náo nức đại hội điểm của tỉnh, Đảng bộ xã Báo Đáp (Trấn Yên) còn có niềm vui, niềm tự hào khác nữa khi mà Báo Đáp là xã thứ hai trong tỉnh được công nhận xã nông thôn mới.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 25 ngày 26/5/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
25 - 35°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
24 - 36°C

Nhiệt độ: 26 - 34°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group