Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Chúng tôi về Đại Phác, xã được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của tỉnh Yên Bái. Qua gần 4 năm, bộ mặt nông thôn mới trên địa bàn đã có nhiều thay đổi, đường làng, ngõ xóm, các công trình công cộng được xây dựng khang trang cùng với các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế giúp người dân có việc làm ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Nông dân thị xã Nghĩa Lộ đã biết áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong thâm canh cà chua vụ đông góp phần xóa đói giảm nghèo.
YBĐT - 4 năm qua, phong trào thi đua “Khuyến nông chung sức xây dựng nông thôn mới (XDNTM)” đã được Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông tỉnh tích cực triển khai, góp phần làm diện mạo nông thôn Yên Bái ngày càng khởi sắc.
Chợ Tân Đồng được đầu tư đáp ứng nhu cầu giao lưu, trao đổi hàng hóa cho người dân địa phương.
YBDDT - Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), diện mạo nông thôn của huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã có bước phát triển vượt bậc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao, cơ sở hạ tầng từng bước hoàn thiện...
Nhờ sản xuất lúa gạo hàng hóa kết hợp trồng thanh long ruột đỏ, bưởi Diễn, nhiều gia đình ở xã Bạch Hà đã thoát nghèo và có cuộc sống khá giả.
YBĐT - Bằng nhiều cách làm và sự nỗ lực cao độ, sau 5 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), nông thôn Yên Bình đã có những khởi sắc. Đời sống vật chất, văn hoá tinh thần của nhân dân các dân tộc trong huyện được nâng lên rõ rệt, quan hệ sản xuất giữa các ngành kinh tế ngày càng được mở rộng, cơ sở vật chất xã hội được tăng cường và củng cố, quốc phòng, an ninh được đảm bảo và giữ vững, hạ tầng nông thôn không ngừng được đầu tư xây dựng mới.
Đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong XDNTM ở xã Tuy Lộc.
YBĐT - Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền thành phố Yên Bái và đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, năm 2014 xã Tuy Lộc trở thành xã đầu tiên của tỉnh và thành phố được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là dấu ấn quan trọng tạo tiền đề để thành phố tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) trên địa bàn.
Ảnh minh họa
Khẩn trương ban hành tiêu chí huyện nông thôn mới, đảm bảo nguyên tắc huyện nông thôn mới không thể là phép cộng các xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện cần phải được quy hoạch và phải được gắn kết liên thông các xã với huyện và các huyện khác trong vùng, gắn kết với tỉnh về quy hoạch hạ tầng và phát triển sản xuất.
Anh Lò Văn Thành bảo dưỡng chiếc máy cày của gia đình.
YBĐT - Những năm qua, vấn đề nông nghiệp, nông thôn luôn được thị xã Nghĩa Lộ đặc biệt quan tâm. Các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội được triển khai sâu rộng, kịp thời. Nhất là từ khi triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), cơ sở hạ tầng ở 3 xã Nghĩa An, Nghĩa Lợi, Nghĩa Phúc - những xã nằm trong kế hoạch XDNTM giai đoạn 2011 - 2015 đến năm 2020 được quan tâm đầu tư, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân từng bước được cải thiện.
Lãnh đạo xã Liễu Đô thăm mô hình chăn nuôi gà thịt của hộ gia đình anh Nguyễn Văn Mừng, thôn Cây Thị - một trong những điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi của xã.
YBĐT - Xác định rõ trách nhiệm của xã được chọn làm điểm về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), với bước đi có lộ trình, vừa đảm bảo tính khẩn trương, đồng bộ, vừa đảm bảo tính ổn định, bền vững, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, Chương trình XDNTM ở xã Liễu Đô đã thu được kết quả khá toàn diện. Đến nay, sau hơn 4 năm thực hiện, xã đã cơ bản đạt được 19/19 tiêu chí (theo bộ tiêu chí đã điều chỉnh).
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM sẽ chọn ra 10 tỉnh thực hiện Chương trình xuất sắc để đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động và thưởng 30 tỷ đồng.
Dự kiến 10 tỉnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới xuất sắc sẽ được đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động và mỗi tỉnh được thưởng 30 tỷ đồng bằng giá trị công trình.
Quang cảnh cuộc tọa đàm tại khu vực thôn 8 (thôn Khe Đát), xã Tân Đồng.
YBĐT - Ngày 3/7, Trung tâm Hỗ trợ phát triển bền vững cộng đồng các dân tộc miền núi (SUDECOM) phối hợp với Ban điều hành dự án các cấp và các thôn điểm tổ chức 3 cuộc tọa đàm giữa chính quyền, các bên liên quan và người dân về chương trình xây dựng nông thôn mới tại 3 thôn: Khe Loóng, Phúc Lương, Khe Đát, thuộc xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên (ảnh).
Đoàn viên, thanh niên huyện Văn Yên tham gia mở mới đường giao thông nông thôn, góp sức xây dựng nông thôn mới.
YBĐT - Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành, đoàn thể, địa phương đã nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Một trong những lực lượng có đóng góp to lớn vào những thành công của Chương trình cho đến thời điểm này chính là lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN).
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 4 ngày 5/8/2015
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
25 - 35°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
24 - 36°C

Nhiệt độ: 26 - 34°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group