Nỗ lực xây dựng nông thôn mới
YBĐT - Dù không nằm trong danh sách xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) nhưng ngay khi nhận được kế hoạch chỉ đạo của huyện, Đảng ủy, chính quyền xã Văn Lãng (Yên Bình) đã kiện toàn ban chỉ đạo xây dựng NTM, phối hợp với các hội, đoàn thể tiến hành rà soát và lập quy hoạch xây dựng NTM mới ở địa phương.
Cán bộ Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện kiểm tra một đoạn tại tuyến đường Khe Hốc (xã Quang Minh).
YBĐT - Xác định giao thông là động lực, là xương sống trong phát triển kinh tế, nhất là trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới như hiện nay, thời gian qua, huyện Văn Yên đã tận dụng các nguồn lực tập trung vào mở rộng, mở mới và kiên cố hóa nhiều tuyến đường giao thông nông thôn. Nhờ đó, việc đi lại cũng như hoạt động thông thương diễn ra thuận lợi hơn, đời sống của người dân cũng từ đó được từng bước nâng lên.
YBĐT - Quá trình xây dựng nông thôn mới ở xã Âu Lâu đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân với phương châm thực hiện quy chế dân chủ “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, từ đó “ý Đảng, lòng dân” đồng thuận và mang đến hiệu quả rõ rệt trong quá trình xây dựng nông thôn mới, tạo diện mạo mới đối với một xã vùng ven của thành phố.
Nông dân Hán Đà thu hái chè.
YBĐT - Cùng với Mông Sơn và Vũ Linh, Hán Đà là một trong 3 xã của huyện Yên Bình (Yên Bái) đến nay đã đạt được hơn 10 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Cán bộ Phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn cùng bà con các dân tộc xã Sơn A kiểm tra quá trình sinh trưởng phát triển của cây lúa.
YBĐT - Trong một vài năm trở lại đây, sản xuất nông - lâm nghiệp huyện Văn Chấn đã có những bước phát triển vượt bậc. Các thôn bản, xã vùng cao đã bảo đảm an ninh lương thực, trồng và phát triển nghề rừng hiệu quả, các xã vùng thấp xây dựng vùng phát triển hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường, bộ mặt nông thôn nhiều khởi sắc. Đạt được những kết quả đó có sự chung tay đóng góp rất lớn của đồng bào các dân tộc trong huyện.

YBĐT – Tiếp tục chương trình công tác, ngày 7/8, đồng chí Hoàng Xuân Nguyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên.

YBĐT - Chiều 5/8, đồng chí Hoàng Xuân Nguyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái.
YBĐT - Hưng Thịnh là xã vùng ba của huyện Trấn Yên. Để hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), không ngừng nâng cao đời sống cho nhân dân, Đảng ủy, chính quyền luôn quan tâm đến việc phát triển kinh tế, chú trọng làm đường giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó nổi bật là chỉ đạo sử dụng hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước và huy động dân tham gia đóng góp công sức vào việc XDNTM tại địa phương.
YBĐT - La Pán Tẩn bắt tay và xây dựng nông thôn mới với quyết tâm cao. Tuy nhiên, xuất phát điểm nền kinh tế thấp, trong khi các tiêu chí xây dựng nông thôn mới lại quá xa vời với đặc thù điều kiện kinh tế vùng cao, khiến nhiều tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở xã La Pá Tẩn, huyện Mù Cang Chải khó có khả năng đạt như dự định...
Nhân dân xã Thanh Lương (huyện Văn Chấn) tham gia làm đường giao thông nông thôn.
YBĐT - Cũng như nhiều địa phương trong cả nước, thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trong suốt hơn ba năm qua, Yên Bái đã triển khai một cách đồng bộ và đã đạt những kết quả đáng khích lệ. Hàng trăm công trình đường giao thông, cầu, cống, trường học, nhà văn hóa, trạm y tế... được xây dựng khang trang, kinh tế nông nghiệp, nông thôn chuyển dịch đúng hướng. Quan trọng hơn là đã có sự vào cuộc của cả cộng đồng dân cư, đặc biệt là sự huy động sức dân vào Chương trình.
YBĐT - Phù Nham là một trong 5 xã được chọn làm điểm xây dựng mô hình nông thôn mới ở huyện Văn Chấn giai đoạn 2011 - 2015. Có thể nói, đối với đội ngũ cán bộ và người dân trong xã thì đây vừa là cơ hội vừa là thách thức.
Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo

            Đêm 29 ngày 30/8/2014
Văn Yên , Yên Bình
Trấn Yên, Lục Yên
22 - 30°C
Văn Chấn, Trạm Tấu
Mù Cang Chải
Thị Xã Nghĩa Lộ
18 - 30°C

Nhiệt độ: 23 - 29°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group