Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Du lịch - Lễ hội
Náo nức Hội thi "Người đẹp vùng quế"
Cập nhật: Chủ nhật, 9/10/2016 | 7:22:22 AM Google Twitter
YBĐT - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ II, sự kiện được du khách và khán giả mong chờ nhất đó chính là Hội thi “Người đẹp vùng quế”. Đây là lần thứ 2 Hội thi được tổ chức.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Đúng 20 giờ tối 8/10, Hội thi “Người đẹp vùng quế” chính thức diễn ra trong sự mong chờ của hàng ngàn khán giả và du khách thập phương.

Hội thi “Người đẹp vùng quế” năm 2016 được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, của phụ nữ các dân tộc của huyện Văn Yên nói riêng gắn với văn hóa quế của người Văn Yên.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 26 thí sinh đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Qua vòng sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất vào đêm chung kết.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên trao giải "Người đẹp vùng quế" và Người đẹp 1 cho các thí sinh

Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: thi trang phục áo dài, trang phục tự chọn và thi ứng xử. Ở phần thi áo dài và trang phục tự chọn, các  thiếu nữ vùng quế đã khiến khán giả mãn nhãn  bởi những nét duyên dáng của người phụ nữ trong tà áo dài truyền thống và nét văn hóa đậm đà bản sắc trong những bộ trang phục rực rỡ đặc trưng, đại diện của từng dân tộc trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Kiều Phương - Phó Bí thư Huyện ủy Văn Yên trao giải Người đẹp 2 cho thí sinh Nguyễn Thị Hải Yến

Trải qua 2 phần thi trang phục áo dài và trang phục tự chọn, Ban giám khảo đã chọn ra 5 thí sinh xuất sắc tham gia phần thi ứng xử. Đây là phần thi mang tính chất quyết định cho ngôi vị “Người đẹp vùng quế” 2016, đòi hỏi các thí sinh không chỉ ở vẻ đẹp hình thể mà còn phải thể hiện trí tuệ, sự hiểu biết trong khi xử lý các tình huống, câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra.

Lãnh đạo huyện Văn Yên trao danh hiệu Người đẹp khuyến khích cho các thí sinh

Với câu trả lời thông minh, rõ ràng, thể hiện tư duy lôgic đi vào trọng tâm, thí sinh mang số báo danh 15 Đào Thị Thơm (thị trấn Mậu A) đã giành ngôi vị “Người đẹp vùng quế” năm 2016. Danh hiệu Người đẹp 1 được trao cho số báo danh 14 Trần Thị Lệ Quyên (xã Yên Phú) và Người đẹp 2 thuộc về Nguyễn Thị Hải Yến (xã Quang Minh). Hai thí sinh Trần Thị Huế (xã Xuân Ái) và Đặng Thị Rất (xã Mỏ Vàng) đạt danh hiệu Người đẹp khuyến khích.

Ngay sau khi kết thúc Hội thi,  Ban tổ chức Lễ hội Quế đã tổ chức trao giải thưởng cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đất và người Văn Yên”. Tham gia cuộc thi có 83 tác phẩm của 15 tác giả. Kết quả, Ban giám khảo đã lự chọn trao giải cho 8 tác phẩm, trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh tại Hội thi “Người đẹp vùng quế”

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Yên trao giải Nhất cho tác giả Thanh Miền tại cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đất và người Văn Yên"

Đồng chí Vũ Quang Hải - Chủ tịch UBND huyện Văn Yên trao giải Nhì cho các tác giả tại cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đất và người Văn Yên"


YBĐT

 

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group