Wat Rong Khun: Ngôi đền Trắng nổi tiếng ở Thái Lan với vẻ đẹp kỳ dị

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/11/2021 | 10:36:49 AM

Ngôi đền Trắng ở Thái Lan luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách thập phương mỗi khi có dịp đến thăm đất nước này.

Ngôi đền đặc biệt này được xây dựng bởi nghệ sĩ người Thái Chalermchai Kositpipat với tham vọng trở thành ngôi đền đẹp nhất Thế giới.

Không phụ kỳ vọng và công sức của người xây,Wat Rong Khun trở thành một báu vật của Thái Lan nói riêng và Thế giới nói chung. Người nghệ sĩ đại tàiChalermchai đã bỏ hàng triệu USD để xây dựng nên ngôi đền Trắng, chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết cho mỗi góc cạnh nơi đây.

Tuy nhiên, một trận động đất vào năm 2014 đã phá hủy một phần của ngôi đền này. Không muốn để tâm huyết của mình bị sụp đổ, Chalermchai đã quyết tâm xây lạiWat Rong Khun. Rất may những chi tiết quan trọng được giữ nguyên hiện trạng, đội ngũ kỹ sư và công nhân tiếp tục làm ngày làm đêm để phục hồi.Ngôi đền này còn có một điểm đặc biệt đó là phản chiếu lại ánh mặt trời, tạo nên hàng ngàn tia sáng lấp lánh rất bắt mắt, tôn thêm vẻ huyền bí và linh thiêng.

Bước chân vào cổng ngôi đền, du khách sẽ nhìn thấy một chiếc cầu với hàng trăm cánh tay "ngoi" lên từ bên dưới, tượng trưng cho Địa ngục giới. Chỉ khi nào đi qua cầu, các linh hồn mới được gặp được những vị thần giữ cổng Thiên đường.

Theo truyền thuyết, các linh hồn chỉ được phép đi thẳng và không quay đầu. Nếu như bất kỳ ai có ý định quay trở về, các vị thần gác cổng sẽ quát và chỉ tay thẳng vào linh hồn đó. Đây được coi là cây cầu dẫn từ Địa ngục đến Thiên đường, đưa các linh hồn đi đến nơi đầu thai chuyển kiếp.

Các chi tiết trong ngôi đền này đều mang ý nghĩa và biểu tượng của Phật giáo, phản ánh triết lý sống, ca ngợi sự trong sạch trước những cám dỗ, dục vọng của con người.

Dưới đây là vẻ đẹp huyền bí và có phần "quái dị" của ngôi đền Trắng nổi tiếng này:

(Theo doanhnghiepvn)

Các tin khác

Ngày 25-1, UBND huyện Mỹ Đức có thông báo về việc tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại di tích, thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương).

Tác phẩm có tên Serpent d'Océan là thành quả điêu khắc kim loại đặc biệt nằm trên bãi biển Saint-Brevin-les-Pins, một thị trấn nhỏ của Pháp nằm ở rìa cửa sông Loire nối với Đại Tây Dương. Serpent d'Océan thuộc trường phái nghệ thuật đương đại. Bộ xương rắn có thể chìm hoặc nổi trên mặt biển do thời gian lên xuống của thủy triều.

Đảo Hormuz tại Oman đẹp vô thực khiến du khách như đang lạc vào thế giới ngoài vũ trụ đầy kỳ bí.

Việt Nam thí điểm đón khách quốc tế từ cuối tháng 11/2021, hiện có 7 địa phương tham gia

Các chuyên gia du lịch, doanh nghiệp lữ hành và nhiều địa phương cùng kiến nghị mở cửa hoàn toàn để đón khách quốc tế từ dịp lễ 30/4-1/5, tránh chậm chân lỡ mất cơ hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục