Món nướng kiểu Nhật
- Cập nhật: Thứ hai, 23/3/2009 | 12:00:00 AM
YênBái - Món nướng kiểu Nhật - một món ăn đơn giản, dễ làm mà lại mang hương vị rất đặc trưng của Nhật. Hãy thử tài của bạn với món nướng này để thêm vào thực đơn của gia đình.
|
Đầu tiên, để làm món ăn này, bạn chọn các nguyên liệu là mực tươi, thịt bò, lưỡi bò, thịt má lợn, tôm .Và như thông th ường khi làm món nướng, sau khi vệ sinh sạch sẽ nguyên liệu sẵn có, bạn thái lần lượt từng thứ, xếp gọn vào đĩa, rồi đem tẩm ướp với các gia vị.
Đối với món nướng kiểu Nhật này, các gia vị mà bạn dùng để tẩm ướp là gừng, hạt tiêu, mù tạt và đặc biệt là nước sốt của Nhật. Đây chính là thành phần giúp người ăn cảm nhận được hương vị của món ăn và phân biệt được sự khác biệt của nó với những món nướng khác. Người Nhật có đến hàng chục loại nước sốt khác nhau với những cách pha chế khá công phu. Tùy vào sự lựa chọn nguyên liệu của bạn mà bạn pha chế nước sốt cho phù hợp.
Thời gian tẩm ướp cho món ăn này khoảng 20 đến 25 phút. Sau đó, bạn cho vào lò nướng, lưu ý, lật đều hai mặt cho các nguyên liệu được chín đều. Khi món ăn gần chín, bạn rắc thêm hành lá và vừng khô.
Món ăn này khi ăn chấm với nước Suiu của Nhật và phải được ăn ngay khi vừa mang từ lò ra.
(Theo VTV)
Các tin khác
Trứng màu nâu nhiều dinh dưỡng hơn trứng trắng, cứ ăn nhiều đường sẽ mắc bệnh tiểu đường... Những hiểu lầm này đôi khi khiến bạn bỏ qua những thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Hàng triệu người dân Ấn Độ theo đạo Hindu đã hào hứng chào đón lễ hội Holi đầy màu sắc tại nhiều tỉnh, thành. Holi là một lễ hội cổ của Ấn Độ. Trong ngày này, mọi người có thể tha hồ nhảy múa và thỏa sức vẩy bột màu (xanh, vàng, đỏ, tím) và nước vào người nhau.
YBĐT - Vào mùa xoài xanh, bọn con gái chúng tôi thường chọn những quả xoài có màu xanh sậm, mình tròn làm món dầm để thoả mãn khoái khẩu với vị chua ngon đặc biệt. Trong cái hanh hao của tiết đông xuân, một chút chua cay, mặn ngọt của món dầm làm cho ai nấy đều suýt xoa và tấm tắc vị thơm ngon rất tuyệt của xoài xanh. Và ý tưởng món nộm xoài xanh tai lợn đã trở thành hiện thực xuất phát từ đây.
Người dân tộc Mường từ xa xưa đã biết cách sống chung với thiên nhiên. Họ phát hiện nhiều nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên và tìm cách chế biến hợp khẩu vị, bổ dưỡng, nhiều món còn có tác dụng chữa và ngăn chặn bệnh tật. Cao hơn nữa, họ đã dần hình thành tập quán, phong tục ăn uống mang đậm bản sắc của mình.