Bánh dứa
- Cập nhật: Thứ ba, 7/7/2009 | 12:00:00 AM
Bánh có mùi thơm của dứa, vị chua ngọt hấp dẫn, nguyên liệu làm lại rất dễ tìm. Mời bạn cùng trổ tài cùng các đầu bếp Ezcooking.
|
Nguyên liệu: Dứa ta chín: 2 quả, đường: 200 g, trứng gà: 4 quả, bột mỳ: 200 g, bơ: 200 g,đường đun caramel: 150 g, muối: 3 g, baking powder: 6 g.
Cách làm:
- Đường + 1 ít nước lọc đem đun đến khi keo lại, có màu vàng óng, đổ vào khuôn bánh tròn hoặc khay nướng loại không thủng đáy, để vào tủ lạnh cho đông cứng.
- Dứa gọt sạch, đem cắt khoanh tròn, đục bỏ lõi, đem trần qua nước đường cho chín khoảng 50%, vớt ra, để nguội.
- Bơ + đường + trứng + muối, đánh bông, cho bột vào đánh tan đều.
- Lấy dứa xếp vào trong khuôn đã đổ đường rồi đổ hỗn hợp bột lên trên. Đem nướng ở nhiệt độ 1800C, thời gian: 30 - 35 phút.
- Yêu cầu thành phẩm: Bánh nở xốp, mềm, lớp caramel phủ đều lên mặt bánh, thơm mùi dứa, vị chua ngọt của nước đường và dứa.
(Theo VnExpress)
Các tin khác
UNESCO vừa công nhận thêm 13 Di sản thế giới mới. Tuy nhiên, trong phiên họp thứ 33 vừa diễn ra cuối tháng 6/2009 tại Tây Ban Nha, Uỷ ban Di sản thế giới đã quyết định "khai trừ" một địa danh ra khỏi danh sách Di sản thế giới và đưa 3 địa danh khác vào tình trạng báo động.
Hàng nghìn người dân đã có mặt 2 bên đường để xem lễ hội và thưởng thức những màn biểu diễn của các đoàn nghệ thuật, điệu múa xoan của những những cô gái Chăm hroi, Bana, Ê đê.
Nếu đến thăm Trúc Lâm Tây Thiên mà chưa “khất thực” tại chùa thì du khách đã bỏ qua điều thú vị nhất.
Làm thế nào để chọn được loại nước mắm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe của cả gia đình, lại có giá cả phù hợp? Yếu tố quyết định khi mua nước mắm