6 thực phẩm tốt cho bữa sáng của phụ nữ
- Cập nhật: Thứ sáu, 23/7/2010 | 8:22:46 AM
Bữa sáng là yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe, đặc biệt đối với chị em phụ nữ thì bữa ăn này càng trở nên cần thiết hơn.
Dưới đây là sáu loại thực phẩm và hoa quả thích hợp nhất cho bữa sáng của chị em.
Dâu tây Ảnh minh họa.
Dâu tây chứa một lượng vitamin C phong phú giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, các tế bào trong cơ thể được nuôi dưỡng. Do đó, ăn nhiều dâu tây sẽ giúp chị em dồi dào sinh lực.
Chất sắt đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh năng lượng và có nhiệm vụ vận chuyển oxy đến các cơ quan trong cơ thể. Do đó, nếu cơ thể thiếu sắt sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, khiến người mệt mỏi, chóng mặt.
Mặc dù gan lợn và thịt nạc là nguồn cung cấp chất sắt tốt nhất, nhưng phụ nữ nên ăn thường xuyên một chút đậu đỏ, đậu đen hoặc đậu tương.
Rau chân vịt
Rau chân vịt có chứa magie - một loại chất khoáng rất cần cho phụ nữ. Nếu lượng magie được hấp thụ ít hơn 280 milligram mỗi ngày thì các chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi.
Chuối
Chuối được biết đến là một loại quả nhiều năng lượng bởi trong quả này có chứa lượng lớn carbohydrate và lượng kali phong phú.
Kali có thể giúp hệ thần kinh và các cơ thịt hoạt động bình thường. Tuy nhiên, kali không tồn tại một thời gian quá lâu trong cơ thể, chỉ cần sau khi hoạt động mạnh, lượng kali trong cơ thể sẽ tụt xuống rất thấp.
Nghiên cứu cho thấy, khi cơ thể thiếu kali sẽ dẫn đến tình trạng đau cơ, nhịp tim không đều. Vì vậy, việc ăn chuối hàng ngày sẽ giúp phụ nữ bổ sung lượng kali bị thiếu.
Yến mạch
Theo nghiên cứu, nếu lượng chất xơ trong bữa sáng cao, cơ thể sẽ có cảm giác lâu đói. Các chuyên gia dinh dưỡng giải thích điều này rằng, chất xơ làm giảm tốc độ tiêu hóa, và không ngừng cung cấp carbohydrate giúp cơ thể liên tục nhận được năng lượng. Yến mạch là một loại lương thực như thế.
Sữa không chất béo
Trước và sau kì kinh rất nhiều phụ nữ có cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, những đồ ăn chứa nhiều canxi như sữa không chất béo có thể cải thiện tình trạng này một cách rõ rệt.
Các tin khác
YBĐT - Bỏ ra gần 100 triệu đồng đầu tư vào xây dựng bếp, công trình vệ sinh hiện đại, đầu tư chăn đệm, máy vi tính nối mạng, nhà chị Hoàng Thị Phượng ở thôn Đêu III, xã Nghĩa An đã trở thành một điểm ăn nghỉ uy tín trong các tour du lịch của nhiều công ty du lịch như: Hà Nội Amika, Sao Việt, Á Châu... 6 tháng đầu năm 2010 gia đình chị đón 30 đoàn với 140 khách chủ yếu là khách nước ngoài.
Nếm cả thế giới - Taste the World - là chủ đề chính của Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Thế giới 2010 diễn ra từ ngày 21-7 đến 25-7, trên suốt 3km tuyến đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu.
Du khách xuôi nam ngược bắc thường ghé xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, không chỉ vì sức hấp dẫn của quần thể sơn thanh hải tú nơi đây mà còn để thưởng thức mắm nhum, loại mắm làm từ thịt con nhum, ngày xưa từng được dùng để tiến vua.
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh vừa phê duyệt Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia năm 2010 với tổng kinh phí 40 tỉ đồng.