Rước long vị vua Lý Thái Tổ từ đền Đô về Thăng Long
- Cập nhật: Thứ ba, 27/7/2010 | 1:59:48 PM
Lễ rước thu hút đông đảo bà con phật tử, nhân dân cả nước và Việt kiều tham dự.
Xe hoa trong đoàn rước long vị vua Lý Thái Tổ.
|
Bắt đầu từ 3h sáng ngày 27/7, đoàn cung rước gồm xe hoa cùng các đại biểu đã xuất phát từ Hoàng Thành (Hà Nội) đến Đền Đô và chùa Tiêu Sơn (Bắc Ninh) để rước long vị vua Lý Thái Tổ và các vị danh tăng Việt Nam về Thăng Long.
Quãng đường diễn ra nghi lễ rước long vị vua Lý Thái Tổ và các bậc danh tăng khá dài nên vấn đề giao thông đặc biệt được coi trọng.
Sau nghi lễ cung rước long vị tại đền Đô (Bắc Ninh), đoàn rước bái yết Quốc sư Vạn Hạnh tại chùa Tiêu Sơn. Sau đó là lễ rước long vị vua nhà Lý và các vị danh tăng Việt Nam về Hà Nội - Kinh đô Thăng Long ngàn năm văn hiến. Dự kiến vào trưa nay, đoàn cung rước sẽ về đến chính điện Hoàng Thành Thăng Long để làm lễ an vị và các nghi lễ truyền thống khác của dân tộc.
(Theo VOV)
Các tin khác
Bữa sáng là yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe, đặc biệt đối với chị em phụ nữ thì bữa ăn này càng trở nên cần thiết hơn.
YBĐT - Bỏ ra gần 100 triệu đồng đầu tư vào xây dựng bếp, công trình vệ sinh hiện đại, đầu tư chăn đệm, máy vi tính nối mạng, nhà chị Hoàng Thị Phượng ở thôn Đêu III, xã Nghĩa An đã trở thành một điểm ăn nghỉ uy tín trong các tour du lịch của nhiều công ty du lịch như: Hà Nội Amika, Sao Việt, Á Châu... 6 tháng đầu năm 2010 gia đình chị đón 30 đoàn với 140 khách chủ yếu là khách nước ngoài.
Nếm cả thế giới - Taste the World - là chủ đề chính của Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Thế giới 2010 diễn ra từ ngày 21-7 đến 25-7, trên suốt 3km tuyến đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu.
Du khách xuôi nam ngược bắc thường ghé xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi, không chỉ vì sức hấp dẫn của quần thể sơn thanh hải tú nơi đây mà còn để thưởng thức mắm nhum, loại mắm làm từ thịt con nhum, ngày xưa từng được dùng để tiến vua.