Ớt có khả năng giảm đau

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/10/2007 | 12:00:00 AM

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Juliana Marie (Đan Mạch) phát hiện capsaisin tinh chất, hợp chất chiết xuất từ ớt, có thể làm giảm cơn đau của những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật sa ruột. Nhóm nghiên cứu đã bôi khoảng 1.000 mg capsaisin lên vết thương của 20 người đàn ông trong lúc giải phẫu, trong khi 20 người còn lại được bó giả dược.

Kết quả cho thấy nhóm được đặt capsaisin ít bị đau trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật so với nhóm đặt giả dược. Theo các nhà khoa học, capsaisin gây ức chế hiệu quả lên dây thần kinh chịu trách nhiệm trước những cơn đau đột ngột. Trước đó, kết quả cuộc nghiên cứu do ĐH Havard (Mỹ) thực hiện cho thấy hỗn hợp gồm capsaisin và một chiết xuất từ lidocaine có thể ngăn chặn cơn đau ở chuột.

(Theo TNO)

Các tin khác

Virus cúm sinh sôi thành công nhất ở độ ẩm và nhiệt độ thấp. Điều kiện thời tiết như vậy giúp virus ổn định hơn và duy trì trong không khí lâu hơn, so với khi trời nóng ẩm.

Lãnh đạo Sở thăm một số cơ sở ĐVTN ứng dụng CNTT.

Thực hiện chủ trương cải cách hành chính với mục tiêu hiện đại hóa nền hành chính nhà nước, Sở Khoa học và Công nghệ Yên Bái là một trong những đơn vị đi đầu thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý hành chính tại đơn vị.

Tại buổi làm việc mới đây giữa Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong với ông Hatori, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, hai bên đã trao đổi và thống nhất sẽ xây dựng Trung tâm Nghiên cứu khoa học và công nghệ cao Việt Nam - Nhật Bản.

Chưa đầy 1 năm sau khi Việt Nam gia nhập WTO, thị trường viễn thông đã có những chuyển biến tích cực, sôi động hơn với xu thế hội nhập quốc tế...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục