Kể chuyện để học Bác: Sáng tạo của Trường THPT Hồng Quang

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/5/2019 | 11:17:52 PM

YênBái - Mỗi năm 37 tuần học thì khoảng 33 đến 35 tuần, trong giờ chào cờ đầu tuần, thầy cô và học sinh ở Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên được nghe những câu chuyện, những bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là năm thứ ba, Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên tổ chức Hội thi Kể chuyện và hát về Bác Hồ kính yêu. Là nội dung hoạt động trong mỗi buổi chào cờ đầu tuần, các em được thưởng thức trong suốt cả năm học. Đó cũng chính là sự sáng tạo của cấp ủy, Ban giám hiệu Trường THPT Hồng Quang trong thực hiện Chỉ 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  

Mỗi năm 37 tuần học thì khoảng 33 đến 35 tuần, trong giờ chào cờ đầu tuần, thầy cô và học sinh được nghe những câu chuyện, những bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Lớp trực tuần có thêm nhiệm vụ chuẩn bị một câu chuyện, một bài hát về Bác thể hiện trước toàn trường. Một năm học khép lại tổng cộng đã có gần 70 tiết mục. 

Đúng dịp sinh nhật Bác, 30 tiết mục của 15 lớp học chuẩn bị công phu tham gia vòng sơ loại, 10 tiết mục xuất sắc nhất đã được chọn tham dự Hội thi chung kết. Đã thấm, đã ngấm như mỗi bài học hàng ngày, mỗi tiết mục thực sự ấn tượng, cảm xúc với người nghe và bản thân người thể hiện.Các thí sinh đạt giải cao được nhà trường khen thưởng.

Các tiết mục do các em thể hiện đã mang đến người nghe cảm nhận về sự bình dị, gần gũi, rất đời thường của Bác thấm trong nhận thức, trong việc học và làm theo Bác hàng ngày của mỗi học sinh, có sức lan mạnh mẽ và thực chất.

Cả nước đang hướng đến kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và tròn 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Sự sáng tạo việc học và làm theo Bác của cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường Trường THPT Hồng Quang rất cần được nhân rộng để việc học và làm theo Bác ngày càng thiết thực, hiệu quả,  hơn.


Bài hát Dấu chân phía trước do học sinh Đặng Dự và tốp múa lớp 11A3 trình bày tại hội thi.

Quang Tuấn - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Năm 2019, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập làm theo Bác được tặng giấy khen của UBND huyện Văn Yên.

Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 156 mô hình, 246 gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đăng kí với tỉnh xây dựng 26 mô hình, gương điển hình.

Trường Mầm non Tân Đồng được đầu tư xây dựng khang trang, tạo môi trường học tập và vui chơi an toàn cho trẻ.

Năm 2019, toàn xã có 676/964 hộ đạt gia đình văn hóa; 7/8 thôn đạt chuẩn văn hóa.

Mô hình nuôi gà Minh Dư của đảng viên trẻ Trương Quang Đại, thôn 2 cho hiệu quả kinh tế cao.

Để việc học tập và làm theo Bác được thực hiện nghiêm túc, đi vào nề nếp, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên, Đảng bộ xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên đã có nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo, sát thực tiễn.

Một trong các mô hình sản xuất rau sạch hiệu quả ở xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu.

Khắc ghi lời dạy của Bác, Hội Nông dân huyện Trạm Tấu đã triển khai sâu rộng Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục