Hãy giúp đỡ em Diễn!

  • Cập nhật: Thứ năm, 4/8/2016 | 9:58:19 AM

YBĐT - Mới gần 6 tuổi nhưng em Hoàng Ngọc Diễn, thôn Làng Xóa, xã An Phú, huyện Lục Yên đã mang trong mình căn bệnh ung thư mắt. Hiện tại, em đang phải từng ngày “chiến đấu” với căn bệnh quái ác này.

Chưa đầy 6 tuổi nhưng em Hoàng Ngọc Diễn đã phải chống chọi với căn bệnh quái ác.
Chưa đầy 6 tuổi nhưng em Hoàng Ngọc Diễn đã phải chống chọi với căn bệnh quái ác.

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà ba gian tuềnh toàng là anh Hoàng Văn Lăng - bố đẻ của em Hoàng Ngọc Diễn. Với khuôn mặt khắc khổ, u sầu, chúng tôi hiểu được tấm lòng của người cha như anh. Em Diễn sinh năm 2010, là con út trong gia đình có 3 anh em. Khi được 18 tháng tuổi thấy xuất hiện vật lạ trong mắt, em được gia đình đưa lên bệnh viện huyện rồi chuyển đến tỉnh, về đến Bệnh viện Mắt Trung ương khám và bác sỹ kết luận em bị ung thư mắt.

Tai họa ập đến với gia đình quá bất ngờ. Thương con, anh Lăng và gia đình bán hết những tài sản có thể bán được để lấy tiền chữa trị cho con trai với mong muốn sớm chữa được bệnh cho con. Theo thời gian, con mắt bên trái của Diễn bị mờ đi dần và không còn nhìn được.

Quá trình điều trị cho Diễn khó khăn, gia đình xin chuyển sang Bệnh viện K - Hà Nội để điều trị với chút hy vọng sẽ cứu được mắt bên phải. Từ đó, mỗi tháng anh Lăng lại chật vật chạy khắp làng, xóm, anh, em họ hàng vay mượn tiền để chuyền hóa chất cho con. Đến năm 2015, bệnh có chiều hướng xấu đi chuyển sang mắt bên phải và cho đến nay Diễn hoàn toàn không thể nhìn được với cuộc sống xung quanh mình. Do không còn nhìn thấy gì nên mọi sinh hoạt trong cuộc sống của Diễn đều do bố mẹ và các anh lo cho. Kinh tế gia đình em ngày càng khó khăn hơn vì chi phí điều trị cho Diễn hàng tháng rất tốn kém.

Ông Hoàng Văn Quỳnh - Trưởng thôn Làng Xóa xã An Phú cho biết: “Trường hợp của cháu Diễn bị mắc bệnh ung thư mắt là một trong những hoàn cảnh éo le nhất của xã An Phú. Mới chỉ gần 6 tuổi nhưng cháu đã bị bệnh hiểm nghèo, các hộ dân trong thôn đều rất thương và thấu hiểu với hoàn cảnh gia đình cháu, cũng tích cực tham gia giúp đỡ để gia đình bớt khó khăn hơn”.

Trò chuyện với chúng tôi, Diễn chỉ lắp bắp nói được mấy câu đau lòng: “Cháu không nhìn thấy gì cả. Cháu buồn lắm, cháu muốn được đi học như các bạn!”. Lời chia sẻ của đứa trẻ chỉ mới gần 6 tuổi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, khiến chúng tôi không cầm được nước mắt. Cảm thương trước hoàn cảnh của em, chúng tôi thầm mong thông tin từ bài viết này sẽ được các cấp, các ngành, các đơn vị, nhà hảo tâm sẽ cùng chia sẻ, giúp đỡ để gia đình em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống cũng như lo chạy chữa cho em.

Khắc Điệp (Đài TT-TH Lục Yên)

  •  
Các tin khác
Mẹ con chị Hường dọn dẹp để đón tết trong ngôi nhà mới.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, hướng về cơ sở của tuổi trẻ, năm 2018, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp hỗ trợ xây dựng 6 nhà nhân ái cho các hộ hoàn cảnh khó khăn có trẻ nhỏ được đón tết trong ngôi nhà mới.

Tết xưa, các mẹ, các chị phải chen chúc trong buổi chợ cuối năm để mua sắm thì nay hoàng hóa ngập tràn khắp nơi hoặc đơn giản chỉ cần "đi chợ online”, thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ có người giao hàng tận tay. 

YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.

YBĐT - Chiều ngày 19/9/2018, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thanh Thúy RV đã đăng tải hình ảnh và thông tin cậu bé Mai Anh T, học sinh lớp 6B ở thị xã Nghĩa Lộ bị mất tích và mong mọi người chia sẻ để tìm kiếm cháu. Thông tin tìm trẻ thất lạc đã được hàng trăm lượt chia sẻ và vô số những lời bình luận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục