Thiên đường Tà Xùa

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/11/2021 | 7:40:35 AM

YênBái - Đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là một trong những đỉnh núi cao nhất Việt Nam, có độ cao 2.865m so với mực nước biển, thuộc dãy Phusaphin, là phần cuối của dãy Hoàng Liên Sơn trải dài từ Lai Châu xuống tới đèo Lũng Lô.


Bốn bề bao bọc bởi những dãy núi cao nên nơi đây thường xuất hiện mây dày đặc bao phủ và cuồn cuộn như sóng tạo biển mây trắng xóa. Thời điểm thích hợp để săn mây là tháng 10 tới tháng 4 năm sau. Đường lên đỉnh Tà Xùa xuất phát từ bản Tà Xùa ở chân núi và chỉ đi bộ mới đến được. 

Nhưng bù lại, biển mây ở đỉnh Tà Xùa còn hùng vĩ và rộng lớn hơn nhiều so với nhiều nơi khác, đặc biệt để lên được tới đỉnh phải vượt qua sống khủng long hùng vĩ và những khu rừng cổ thụ phủ đầy rong rêu. 

Sống lưng khủng long ở Tà Xùa là sống lưng khủng long "thực sự”, chỉ là một con đường nhỏ giữa chỏm núi với hai bên là vực, nhiều đoạn phải bám sát vào vách đá để đi lên vì khá dốc, nếu có gió to thì gần như phải bò. Vượt lên tất cả, hành trình trải nghiệm leo núi Tà Xùa sẽ cho ta cảm xúc tuyệt vời, trải nghiệm có một không hai ở thiên đường Tà Xùa.

Thanh Miền - Thanh Ba

Tags Tà Xùa Trạm Tấu biển mây

Các tin khác
Ngắm ruộng bậc thang từ trên đỉnh Cu Vai, thôn Háng Xê, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu.

Nằm tách biệt trên một đỉnh núi cao, bản Cu Vai, thôn Háng Xê, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh” giữa núi rừng Tây Bắc, bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, quanh năm mây mù bao phủ.

Du khách chụp ảnh dưới tán sơn tra ở bản Háng Gàng, xã Lao Chải.

Sau tết, hoa sơn tra trắng trời Mù Cang Chải. Những kẻ miền xuôi chúng tôi cũng thử bỏ hết mọi ý nghĩ bụi trần mà trầm mình vào sắc trắng tinh khôi của hoa sơn tra mùa xuân.

Mù Cang Chải lọt top "20 điểm đến sắc màu nhất thế giới" do tạp chí du lịch CN Traveller bình chọn. Dưới góc nhìn của nhiều travel bloger nổi tiếng, Mù Cang Chải (Yên Bái) không chỉ có sắc màu của thiên nhiên, văn hóa mà còn là một xứ sở hạnh phúc.

Du khách khám phá động Thủy Tiên. (Ảnh: B.T)

Động Thủy Tiên là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi tham quan, thưởng ngoạn vẻ đẹp của hồ Thác Bà, huyện Yên Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục