Đà Nẵng: Lễ hội ẩm thực quốc tế quy tụ 13 đầu bếp nổi tiếng thế giới

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/6/2019 | 2:34:03 PM

Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 Đà Nẵng (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương”, quy tụ 13 đầu bếp danh tiếng trên thế giới, vừa chính thức khai mạc tối 2/6 tại TP. Đà Nẵng.

DNIFF 2019 là sự kiện quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đà Nẵng, với sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới, ông Thomas Andeas Gugler, cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.

Ngoài 14 gian hàng đại diện 14 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách, điểm nổi bật là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia trên biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng, truyền thống của các quốc gia tại khu vực "Big Dish”(nồi khổng lồ).

Bên cạnh những gian hàng ẩm thực quốc tế, du khách còn được trải nghiệm những tinh hoa ẩm thực miền Trung tại khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam do các nhà hàng nổi tiếng tại Đà Nẵng và Hiệp hội đầu bếp Việt Nam thực hiện.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ: Đà Nẵng được New York Times bình chọn là thành phố đứng thứ 15 trong số 52 điểm đến du khách không thể bỏ qua trong năm 2019 với những nét đặc sắc về nghỉ dưỡng và ẩm thực.

Lễ hội ẩm thực quốc tế là cơ hội để du khách trong và ngoài nước có thêm trải nghiệm do các đầu bếp danh tiếng thế giới thực hiện, đồng thời quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến với bạn bè thế giới.

DNIFF 2019 kéo dài từ ngày 3-6/6.

(Theo chinhphu.vn)

  •  
Các tin khác
Thịt hun khói Mường Lò được tẩm ướp nhiều gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.

Hiện, thị xã Nghĩa Lộ đang tiến hành các thủ tục đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ cấp trước thời hạn văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu tập thể "Thịt hun khói Mường Lò"...

Khách tham quan thử sản phẩm tại triển lãm

Diễn ra từ ngày 24-26/4/2019, triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành thực phẩm, đồ uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam (Food & Hotel Vietnam 2019) đã thu hút 466 đơn vị đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Đặc sản măng ớt Mù Cang Chải được nhiều người ưa thích.

YBĐT - Từ lâu, măng ớt đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc mà nổi tiếng ở Yên Bái là măng ớt của đồng bào dân tộc Mông, huyện Mù Cang Chải.

Phụ nữ Thái Tú Lệ giã cốm phục vụ du khách.

YBĐT - Mùa cốm năm nay, tuy vừa mới bắt đầu, nhưng ngày nào gia đình chị Lường Thị Nhất ở thôn Nà Lóng, xã Tú Lệ cũng làm gần 20kg cốm mà không đủ bán. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục