Đà Nẵng: Lễ hội ẩm thực quốc tế quy tụ 13 đầu bếp nổi tiếng thế giới

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/6/2019 | 2:34:03 PM

Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 Đà Nẵng (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương”, quy tụ 13 đầu bếp danh tiếng trên thế giới, vừa chính thức khai mạc tối 2/6 tại TP. Đà Nẵng.

DNIFF 2019 là sự kiện quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đà Nẵng, với sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới, ông Thomas Andeas Gugler, cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.

Ngoài 14 gian hàng đại diện 14 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách, điểm nổi bật là mỗi đêm, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra một đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia trên biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng, truyền thống của các quốc gia tại khu vực "Big Dish”(nồi khổng lồ).

Bên cạnh những gian hàng ẩm thực quốc tế, du khách còn được trải nghiệm những tinh hoa ẩm thực miền Trung tại khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam do các nhà hàng nổi tiếng tại Đà Nẵng và Hiệp hội đầu bếp Việt Nam thực hiện.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ: Đà Nẵng được New York Times bình chọn là thành phố đứng thứ 15 trong số 52 điểm đến du khách không thể bỏ qua trong năm 2019 với những nét đặc sắc về nghỉ dưỡng và ẩm thực.

Lễ hội ẩm thực quốc tế là cơ hội để du khách trong và ngoài nước có thêm trải nghiệm do các đầu bếp danh tiếng thế giới thực hiện, đồng thời quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch Đà Nẵng thân thiện, mến khách đến với bạn bè thế giới.

DNIFF 2019 kéo dài từ ngày 3-6/6.

(Theo chinhphu.vn)

Các tin khác
Món ốc nấu chuối đậu của quán Bún ốc bà ngoại, nghệ nhân Nguyễn Thị Hiền.

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đang thực hiện chương trình tìm kiếm 100 món ăn ngon của Việt Nam. Một bản đồ ẩm thực số hóa sẽ ra đời sau đó.

Món măng vầu cuốn thịt không cầu kỳ, phức tạp, chỉ từ nguyên liệu đơn sơ là chút măng vầu, mớ rau răm, một quả trứng, thịt ba chỉ và các loại gia vị như muối, bột ngọt… nhưng hương vị thơm ngọt của nó lại khiến ta khó có thể cưỡng lại.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng giới thiệu với bạn bè Pháp về mâm ngũ quả ngày Tết.

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Pháp, trong khung giờ vàng phát sóng bản tin thời sự ngày 7/2 của kênh truyền hình lâu đời và lớn nhất Pháp - kênh TF1, đã đăng tải phóng sự tìm hiểu về sự thành công của “ẩm thực thế giới” tại Pháp trong hơn 10 năm trở lại đây và vinh danh ẩm thực Việt Nam là 1 trong 3 ẩm thực được yêu thích nhất bởi người Pháp.

Màu sắc đẹp, bắt mắt, gần gũi với triết lý âm dương ngũ hành của phương Đông, lại đầy đủ về mặt dinh dưỡng, cân đối giữa thịt cá và rau củ, cho nên những món ăn ngũ sắc khá phổ biến trong mâm cỗ Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục