Ngày tết thưởng thức món thịt chua của người Tày Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/1/2020 | 5:21:24 PM

YênBái - Ngày tết, người Tày ở Lục Yên có rất nhiều món ăn ngon. Một trong những món mang hương vị riêng, đậm đà bản sắc dân tộc chính là món thịt lợn chua.

Với nguyên liệu chủ yếu được lấy từ thiên nhiên, mang đậm chất quê núi, dưới đôi bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo trong chế biến các món ăn, người Tày Lục Yên  đã làm nên một nét văn hóa ẩm thực tinh tế khiến ai đã thưởng thức một lần thật khó có thể quên. Nếu có dịp đến với Lục Yên trong những ngày xuân này, bạn đừng quên thưởng thức món thịt lợn chua để cảm nhận được nét ẩm thực rất riêng của đồng bào Tày nơi đây.  

Thanh Chi - Hoài Văn

Tags Ngày tết thịt chua người Tày Lục Yên

Các tin khác
Việt Nam là quốc gia có nhiều món bánh làm từ bột gạo nhất.

Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) vừa thông báo xác lập 5 danh hiệu cho ẩm thực Việt Nam.

Vịt bầu - loại vịt đặc sản ở huyện Lục Yên ngon nổi tiếng vì được thả ở suối trong suốt quá trình nuôi. Chúng ăn ốc, tép, rêu đá và nhiều loài thủy sinh nên thịt ngon và chắc, khác hẳn các nơi khác. Vịt bầu có thể chế biến rất nhiều món. Hôm nay, Báo Yên Bái xin giới thiệu đến quý vị một món ăn được người Tày nơi đây chế biến rất cầu kỳ, nếu được thưởng thức một lần thì nhớ mãi – đó là món moọc vịt.

Đất "ngọc” Lục Yên được nhiều người biết đến không bởi chỉ có đá Ruby quý hiếm vào hàng đầu thế giới mà nơi đây còn được biết đến với rất nhiều món ẩm thực hấp dẫn, độc và lạ của đồng bào Tày nơi đây. Một trong những món ăn mang đậm hương vị quê núi, ngon đến khó cưỡng – đó là món gỏi cá bỗng.

Chương trình phát động do Sở Du lịch TP phối hợp cùng Google và một số đơn vị tổ chức

Hôm nay 24-3, Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, đây hoạt động tôn vinh nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam, đánh dấu kỷ niệm năm thứ 9 mục từ “bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục