Ngày tết thưởng thức món thịt chua của người Tày Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/1/2020 | 5:21:24 PM

YênBái - Ngày tết, người Tày ở Lục Yên có rất nhiều món ăn ngon. Một trong những món mang hương vị riêng, đậm đà bản sắc dân tộc chính là món thịt lợn chua.

Với nguyên liệu chủ yếu được lấy từ thiên nhiên, mang đậm chất quê núi, dưới đôi bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo trong chế biến các món ăn, người Tày Lục Yên  đã làm nên một nét văn hóa ẩm thực tinh tế khiến ai đã thưởng thức một lần thật khó có thể quên. Nếu có dịp đến với Lục Yên trong những ngày xuân này, bạn đừng quên thưởng thức món thịt lợn chua để cảm nhận được nét ẩm thực rất riêng của đồng bào Tày nơi đây.  

Thanh Chi - Hoài Văn

Tags Ngày tết thịt chua người Tày Lục Yên

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Chương trình phát động do Sở Du lịch TP phối hợp cùng Google và một số đơn vị tổ chức

Hôm nay 24-3, Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, đây hoạt động tôn vinh nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam, đánh dấu kỷ niệm năm thứ 9 mục từ “bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận.

Những quả cọ chín, vàng ruộm, khi thưởng thức cho mùi thơm lạ, vị ngậy, bùi, ngọt là món ăn bình dân mang đậm hồn quê Yên Bái khiến những người lớn tuổi, người xa quê sẽ nhớ mãi như một ký ức ấm áp của phần đời thơ trẻ đã đi qua.

Lễ hội ẩm thực quốc tế 2019 Đà Nẵng (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương”, quy tụ 13 đầu bếp danh tiếng trên thế giới, vừa chính thức khai mạc tối 2/6 tại TP. Đà Nẵng.

Thịt hun khói Mường Lò được tẩm ướp nhiều gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc.

Hiện, thị xã Nghĩa Lộ đang tiến hành các thủ tục đề nghị Cục Sở hữu trí tuệ cấp trước thời hạn văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu tập thể "Thịt hun khói Mường Lò"...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục