Biện pháp hạn chế ngộ độc hữu cơ cho lúa mùa
- Cập nhật: Thứ năm, 1/4/2021 | 2:03:52 PM
YênBái - Hiện tượng ngộ độc hữu cơ thường xảy ra vào vụ mùa, vì khoảng thời gian từ khâu làm đất đến gieo cấy rất ngắn, đất làm xổi, rơm rạ chưa kịp thối ngấu. Sau khi gieo cấy lượng rơm rạ trong đất phân hủy trong điều kiện yếm khí sẽ sản sinh ra các khí H2S, CH4... làm cho cây lúa bị còi cọc, lá biến vàng, thân nhỏ yếu ớt, nhổ lên thấy rễ bị đen, ít rễ trắng thậm chí có mùi thối, lúa sinh trưởng phát triển kém nếu không được khắc phục ngay lúa sẽ lùn lụi, năng suất thấp thậm chí bị chết.
Nông dân huyện Văn Chấn đưa cơ giới vào đồng ruộng làm đất gieo cấy vụ mùa.
|
Các tin khác
Theo thống kê của Cục Trồng trọt, năm 2019, cả nước có xấp xỉ 150.000 ha chuối, trong đó miền Bắc gần 70.000 ha, miền Nam khoảng 80.000 ha, tại tỉnh Yên Bái có 1.163 ha. Hiện nay, chuối là cây trồng có tiềm năng xuất khẩu, mang lại giá trị kinh tế cao.
Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature ngày 17/3, lần đầu tiên các nhà khoa học đã sử dụng tế bào từ người để tạo ra một mô hình tương tự như phôi nang.
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) đề nghị TikTok siết chặt hơn khâu kiểm duyệt nội dung không phù hợp với trẻ em.
Song song với việc hoàn thiện kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030, Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai đầu tư hạ tầng, dữ liệu và các ứng dụng thông minh để phục vụ mục tiêu phấn đấu thuộc nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.