TikTok vừa đạt cột mốc quan trọng mà chỉ có Facebook đạt được

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/7/2021 | 1:59:15 PM

Dữ liệu mới nhất của Sensor Tower cho biết mạng xã hội video dạng ngắn TikTok đã được tải xuống hơn 3 tỷ lần trên khắp thế giới, từ App Store và Google Play Store.

3 tỷ lượt tải về là một cột mốc mà chỉ Facebook và nhóm ứng dụng của công ty này đạt được khi xét đến ứng dụng bên thứ ba (không cài sẵn trên các nền tảng như iOS và Android). Trước TikTok, các ứng dụng đạt hơn 3 tỷ lượt tải về tính từ tháng 1/2014 là Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram.

Mặc dù vậy, Facebook vẫn là mạng xã hội có nhiều người dùng hoạt động hàng tháng nhiều hơn khi xét trên phạm vi toàn cầu. Báo cáo cho thấy, TikTok chỉ có 732 triệu người dùng hàng tháng, thấp hơn nhiều so với đối thủ của mình là Facebook với 2,85 tỷ người dùng.

Bên cạnh đó, TikTok cũng tham gia một danh sách ứng dụng ưu tú gồm Tinder, Netflix, YouTube và Tencent Video khi đã tạo ra hơn 2,5 tỷ USD chi tiêu của người tiêu dùng. TikTok đã cố gắng đạt được mục tiêu này bất chấp lệnh cấm ở một số quốc gia như Ấn Độ và Pakistan. Ứng dụng cũng bị cấm ở Trung Quốc, nhưng công ty mẹ ByteDance của TikTok đã tạo ra một ứng dụng giống hệt có tên Douyin cho thị trường này. Dữ liệu của SensorTower cũng bao gồm dữ liệu người dùng Douyin.

TikTok là ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn đã trở nên phổ biến kể từ khi ra mắt vào năm 2016. Ứng dụng này tạo ra một nhóm mới gồm những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và mang đến phong cách văn hóa kỹ thuật số độc đáo với các đoạn video ngắn, vui nhộn. Mọi người thực sự bắt đầu sử dụng ứng dụng nhiều hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khi nhiều người tìm kiếm công cụ giải trí khi phải thực hiện giãn cách xã hội.

Thành công của TikTok thậm chí đã thúc đẩy các đối thủ cạnh tranh ra mắt các tính năng giống TikTok của riêng họ. Instagram đã ra mắt Reels vào tháng 8/2020 nhằm cho phép người dùng chia sẻ các video dạng ngắn. Tính năng này hiện đã xuất hiện trong các trang Feed và Explore của ứng dụng.

Trước các mục tiêu cạnh tranh của đối thủ, SensorTower nói rằng ByteDance sẽ cần tiếp tục đổi mới TikTok để đảm bảo rằng sản phẩm của họ có thể tốt hơn đối thủ. Bên cạnh đó, TikTok cũng nên tiếp tục xây dựng hệ sinh thái người sáng tạo để nhiều người tạo nội dung độc quyền trên nền tảng hơn, giúp người dùng có thêm lý do để tiếp tục mở TikTok./.

(Theo VOV)

Các tin khác
Bốn phi hành gia không chuyên tham gia chuyến bay vào vũ trụ của Tập đoàn Space X. Ảnh: AFP/TTXVN

Sáng 19/9 theo giờ Việt Nam, các phi hành gia không chuyên trong sứ mệnh Inspiration4 của Tập đoàn không nghệ Space X đã trở về Trái Đất an toàn. Đây là nhóm du hành dân sự đầu tiên vào vũ trụ trong chương trình của SpaceX khởi động lĩnh vực du lịch không gian.

Cận cảnh loài chim cổ đại mới được phát hiện ở Trung Quốc.

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện ra một loài chim cổ đại từng sinh sống ở Trung Quốc có vẻ ngoài rất đặc biệt. Chúng sinh sống ở kỷ Phấn trắng và những hoá thạch họ hàng cũng hầu hết được tìm thấy châu Á.

Khối hổ phách chứa nhện mẹ và bọc trứng đang nở. Ảnh: Xiangbo Guo, Paul Selden & Dong Ren.

Nhện mắt to mẹ có thể đang canh gác bọc trứng và chăm sóc con non mới nở thì bị mắc kẹt trong nhựa cây cách đây hàng chục triệu năm.

Bức phù điêu lạc đà nổi tiếng, đã bị hư hại một phần do xói mòn từ bão cát - Ảnh: Bộ Văn hóa Ả Rập Saudi.

Một tác phẩm điêu khắc lạc đà ở Ả Rập Saudi bấy lâu bị cho là mới 2.000 năm tuổi đã được giám định niên đại lại, mở đường vào một nền văn minh "không thể tin nổi" ẩn giấu giữa sa mạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục