iPhone 13 có thể trang bị tính năng giống Nokia Lumia

  • Cập nhật: Thứ ba, 20/7/2021 | 8:42:22 AM

YênBái - Màn hình iPhone 13 sẽ có tính năng luôn bật sáng để hiển thị các nội dung cơ bản như giờ, ngày tháng, thông báo đến.

iPhone 13 có thể được trang bị màn hình luôn bật.
iPhone 13 có thể được trang bị màn hình luôn bật.

Trên chuyên mục Power On hàng tuần của Bloomberg, Mark Gurman tổng hợp lại những tính năng có thể xuất hiện cùng iPhone 13, bao gồm viên pin lớn hơn, phần khuyết đỉnh thu gọn lại, cải thiện hiệu suất, thay đổi cách bố trí cụm camera. Đặc biệt, ông cho rằng màn hình iPhone 13 sẽ có tính năng luôn bật (Always-on).


Cụ thể, nhà báo này dự đoán viên pin lớn của iPhone 13 sẽ đảm nhận nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho màn hình ProMotion - công nghệ từng ra mắt cùng iPad Pro vào năm 2017.

Trên iPhone 13, ProMotion mang 2 đặc điểm nổi bật là tần số quét tối đa 120 Hz và chế độ luôn sáng, tương tự màn hình của Apple Watch.

Gurman tin rằng Apple sẽ trang bị OLED LTPO cho thế hệ iPhone mới. Tấm nền này có thể thay đổi tốc độ làm tươi, quản lý tốt hơn việc bật và tắt các điểm ảnh riêng lẻ trên màn hình. Điều đó giúp máy tiết kiệm năng lượng.

Những mẫu smartphone Lumia của Nokia từ năm 2012 đã trang bị màn hình Always-on. Nhiều hãng điện thoại Android như Samsung, OnePlus, Sony sau này cũng đưa tính năng lên sản phẩm của mình. Nó đặc biệt phù hợp với smartphone màn hình OLED do khả năng hiển thị thông tin nhanh mà vẫn tiết kiệm pin.

Từ thế hệ Apple Watch Series 5, Táo khuyết đã trang bị màn hình Always-on cho smartwatch của mình. Thiết bị sẽ hiển thị các nội dung cơ bản như giờ, ngày tháng và thông báo khi người dùng không đặt đồng hồ trước mặt.

Theo MacRumors, từng có nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ đưa ProMotion lên iPhone 12. Tuy nhiên, cuối cùng tính năng này vẫn chưa xuất hiện. Rào cản lớn nhất có thể là vấn đề dung lượng pin.

Giờ đây, dường như hãng đã sẵn sàng trang bị công nghệ ProMotion cho 2 phiên bản iPhone 13 Pro và Pro Max.

Ngoài những cải tiến kể trên, iPhone 13 tiếp tục dùng lại khung viền phẳng có từ iPhone 12. Kích thước màn các phiên bản cũng không thay đổi. Tuy nhiên, có khả năng máy sẽ dày hơn một ít để phù hợp với tấm nền mới và viên pin lớn.

(Theo Zing)

Tags iphone 13 trang bị tính năng nokia lumia

Các tin khác
Bốn phi hành gia không chuyên tham gia chuyến bay vào vũ trụ của Tập đoàn Space X. Ảnh: AFP/TTXVN

Sáng 19/9 theo giờ Việt Nam, các phi hành gia không chuyên trong sứ mệnh Inspiration4 của Tập đoàn không nghệ Space X đã trở về Trái Đất an toàn. Đây là nhóm du hành dân sự đầu tiên vào vũ trụ trong chương trình của SpaceX khởi động lĩnh vực du lịch không gian.

Cận cảnh loài chim cổ đại mới được phát hiện ở Trung Quốc.

Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện ra một loài chim cổ đại từng sinh sống ở Trung Quốc có vẻ ngoài rất đặc biệt. Chúng sinh sống ở kỷ Phấn trắng và những hoá thạch họ hàng cũng hầu hết được tìm thấy châu Á.

Khối hổ phách chứa nhện mẹ và bọc trứng đang nở. Ảnh: Xiangbo Guo, Paul Selden & Dong Ren.

Nhện mắt to mẹ có thể đang canh gác bọc trứng và chăm sóc con non mới nở thì bị mắc kẹt trong nhựa cây cách đây hàng chục triệu năm.

Bức phù điêu lạc đà nổi tiếng, đã bị hư hại một phần do xói mòn từ bão cát - Ảnh: Bộ Văn hóa Ả Rập Saudi.

Một tác phẩm điêu khắc lạc đà ở Ả Rập Saudi bấy lâu bị cho là mới 2.000 năm tuổi đã được giám định niên đại lại, mở đường vào một nền văn minh "không thể tin nổi" ẩn giấu giữa sa mạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục