Vừa ra mắt, iPhone 13 Pro đã bị hack

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/10/2021 | 2:28:29 PM

Nhóm Pangu đã thực hiện thành công việc bẻ khóa iPhone 13 Pro từ xa tại cuộc thi Tianfu Cup đang diễn ra ở Trung Quốc, với khoản tiền thưởng lên tới 300.000 USD.

Tấn công iPhone 13 Pro mang về cho nhóm Pangu số tiền 300.000 USD
Tấn công iPhone 13 Pro mang về cho nhóm Pangu số tiền 300.000 USD

Theo Appleinsider, đây là lần đầu tiên iPhone 13 Pro bị bẻ khóa công khai tại một sự kiện an ninh mạng. Tianfu Cup là một cuộc thi được tổ chức tại Trung Quốc giống như cuộc thi nổi tiếng quốc tế Pwn2Own, nơi các nhà nghiên cứu an ninh cạnh tranh nhau để tìm cách tấn công vào các thiết bị mới nhất, với nhóm đạt thành tích cao nhất sẽ nhận được phần thưởng lớn.

Nhóm Pangu nổi tiếng trong cộng đồng bẻ khóa iOS nhờ công cụ bẻ khóa Pangu nhắm vào iOS 9 đến iOS 9.3.3. Tuy nhiên, họ đã không phát hành bất kỳ công cụ bẻ khóa công khai nào cho bất kỳ bản phát hành iOS gần đây hoặc iPhone trong một vài năm nay.

Ngoài iPhone, các nhà nghiên cứu cũng thử kỹ năng của họ để vượt qua bảo mật trên các thiết bị và ứng dụng tiêu dùng khác như MacBook dựa trên Intel và M1, NAS Synology, Google Chrome, Xiaomi Mi 11…

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là công cụ bẻ khóa cho iPhone 13 Pro đã xuất hiện. Các khai thác lỗ hổng đằng sau các bản bẻ khóa được giới thiệu tại những sự kiện an ninh mạng hiếm khi được công bố rộng rãi. Hiện tại, không có cách nào để bẻ khóa iPhone 13 hoặc iOS 15 trên các thiết bị iPhone 12 trở lên.
(Theo TNO)

Các tin khác
Công nghệ này chính xác đến 99,9% ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang.

Tập đoàn công nghệ NEC của Nhật Bản sẽ ra mắt hệ thống kiểm tra chứng nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19 dựa trên nhận diện khuôn mặt, qua đó loại bỏ việc sử dụng chứng nhận trên các ứng dụng trên điện thoại di động hoặc văn bản giấy tờ.

Theo thống kê về RDP từ Kaspersky, con số này chiếm 42% các nỗ lực tấn công nhằm vào những người dùng sử dụng giải pháp của Kaspersky ở khu vực Đông Nam Á có cài đặt RDP từ Microsoft trên máy tính.

Ê-kíp phẫu thuật của Bệnh viện Thống Nhất thực hiện ca phẫu thuật tạo nhịp tim từ bó His trái

Đây là kỹ thuật mới, tiên tiến giúp cho quả tim tự phát nhịp được từ các bộ phận. Các thành phần của quả tim hoàn toàn tự nhiên, khắc phục được tình trạng suy tim sau này.

Nồng độ bụi mịn ở Hà Nội cao hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn Việt Nam và thế giới

Dữ liệu tổng hợp và phân tích từ trạm tiêu chuẩn, thiết bị cảm biến tới dữ liệu vệ tinh, bức tranh ô nhiễm không khí do bụi PM2.5 được nhìn nhận đầy đủ hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục