Ươm mầm trên rẻo cao Cáng Dông

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/11/2021 | 2:06:23 PM

YênBái - Ngày 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam - ở điểm trường lẻ Cáng Dông, các cô giáo không hoa, không quà như nơi phố thị nhưng những tình cảm mà dân bản dành cho cô giáo, mỗi trò nhỏ biết hát, biết múa, chăm ngoan mỗi ngày chính là món quà vô giá, là hạnh phúc, là động lực để các thầy cô nỗ lực "gùi” chữ lên non, thắp sáng ước mơ cho học sinh vùng khó.

Ở các xã vùng sâu, vùng xa, việc huy động trẻ mầm non đến lớp gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính do các em theo bố mẹ, ông, bà đi trồng rừng, làm nương. Bên cạnh đó, còn do thói quen không muốn con đi học khi có người lớn ở nhà. Song với sự nỗ lực tuyên truyền vận động của các cô giáo ở bản Cáng Dông mà các phụ huynh đã dần nhận thức được tầm quan trọng của việc đưa con em đến lớp, nên nhiều năm nay, lớp học ở điểm trường lẻ Cáng Dông, Trường Mầm non Xéo Dì Hồ, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải với 100% là trẻ người dân tộc Mông luôn đong đầy tiếng nói, tiếng cười, tiếng ê a tập đọc của trò nhỏ.

Ngày 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam - ở nơi rẻo cao này, các cô giáo không hoa, không quà như nơi phố thị, nhưng những tình cảm mà dân bản dành cho cô giáo, mỗi trò nhỏ biết hát, biết múa, chăm ngoan mỗi ngày chính là món quà vô giá, là hạnh phúc, là động lực để các thầy cô nỗ lực "gùi” chữ lên non, thắp sáng ước mơ cho học sinh vùng khó.Các bậc phụ huynh đưa trẻ đến trường mỗi ngày.Dù cơ sở vật chất ở điểm lẻ Cáng Dông, Trường Mầm non Xéo Dì Hồ, xã Lao Chải còn nhiều khó khăn nhưng luôn rộn rã tiếng hát, tiếng nói cười của các bé.Các cô giáo nơi vùng cao Cáng Dông luôn nỗ lực để mỗi ngày đến trường của trẻ là một ngày hạnh phúc. Không gian chợ quê với rất nhiều những sản phẩm gần gũi đời sống vừa để các con được vui chơi, vừa rèn luyện kỹ năng phát triển ngôn ngữ.Quả bí đỏ, quả ổi, mớ rau là những món quà mà dân bản thay lời cảm ơn, chúc mừng các cô giáo nhân  Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 .

Thanh Chi - Quyết Thắng

Tags Ươm mầm rẻo cao Cáng Dông Trường Mầm non Xéo Dì Hồ xã Lao Chải huyện Mù Cang Chải thầy cô

Các tin khác

Sau 3 tuần mở cổng, đến hôm nay đã có 471.906 thí sinh đã nhập nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2022 trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian tựu trường sớm nhất sẽ trước 1 tuần.

Ảnh minh họa.

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Các đề tài của đoàn Việt Nam có tính ứng dụng cao, tập trung vào bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục