Khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/12/2021 | 9:51:03 AM

Chiều 23/12, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Lễ khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo ngay tại trụ sở của đơn vị này.

Mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo do ông Lê Hồng Quân, kiều bào Angola trao tặng (ảnh: Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM)
Mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo do ông Lê Hồng Quân, kiều bào Angola trao tặng (ảnh: Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM)

Mô hình cột mốc ở vĩ độ 08, kinh độ 111 minh họa cho chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được ông Lê Hồng Quân, một kiều bào Angola từ thủ đô Hà Nội chuyển vào, trao tặng cho Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021).

Qua đó cho thấy, kiều bào ta dù ở đâu vẫn luôn hướng về quê hương, đất nước với tinh thần tự hào dân tộc. Đặc biệt, hình ảnh các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn chắc tay súng giữ vững biên cương, biển đảo Tổ quốc đã khắc sâu trong lòng của những người Việt Nam xa xứ, nhất là bà con kiều bào từng đến thăm đảo Trường Sa của Việt Nam.

Nhằm ghi nhận tấm lòng và món quà đầy ý nghĩa này, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã trao tặng giấy khen cho ông Lê Hồng Quân, kiều bào Angola.

Có thể nói sự kiện khánh thành mô hình "Cột mốc chủ quyền biển đảo" cũng là minh chứng thể hiện tính đúng đắn trong chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về phổ biến tuyên truyền chủ quyền biển đảo đến người Việt Nam trong và ngoài nước, củng cố tình yêu đối với biển đảo quê hương, góp phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Được biết, trong năm nay có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM hoàn thành, đưa vào sử dụng nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, với sự góp sức của bà con kiều bào, đó là Phòng Truyền thống, Thư viện, Bản tin 40 năm kiều bào với quê hương và ca khúc "Nhịp cầu tình quê” do kiều bào Đỗ Minh Hiếu sáng tác.

(Theo VOV)

Các tin khác

Hàng trăm ngàn tấn rác thải nhựa rò rỉ qua đường sông ra biển mỗi năm khiến Việt Nam trở thành 1 trong 5 nước gây ô nhiễm nhựa đại dương hàng đầu thế giới. Mời các bạn nhìn lại thực trạng của phóng sự của VTV1.

Ngày 8/9, tại huyện Mù Cang Chải, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Cục Chính trị Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2022. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Chuẩn đô đốc Đoàn Văn Chiều - Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân đồng chủ trì Hội nghị.

Trường Sa - tiếng gọi thiêng liêng từ muôn trùng đại dương. Hôm nay có thêm những cột mốc chủ quyền Trường Sa tung bay trong gió đại ngàn. Hai tiếng "Trường Sa" thiêng liêng đã in dấu trong tâm thức mỗi đồng bào Mông nơi vùng cao Nà Hẩu, in dấu trong tim những người con xa xứ trở về như Việt kiều Trường Nguyễn. Trường Sa sẽ mãi không bao giờ xa!

Phóng viên Tô Anh Hải của Báo Yên Bái (thứ 2 từ phải qua) cùng thành viên của Câu lạc bộ tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tập văn nghệ cùng các chiến sỹ hải quân trên đảo Song Tử Tây.

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng có những kỷ niệm không bao giờ phai mờ, có những giá trị thiêng liêng trở thành bất diệt, có những nỗi nhớ da diết trở thành hoài niệm và có cả những niềm day dứt trở thành nuối tiếc khôn nguôi… Đối với tôi, chuyến thăm Trường Sa năm ấy mang một hàm ơn đúng nghĩa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục