Khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/12/2021 | 9:51:03 AM

Chiều 23/12, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Lễ khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo ngay tại trụ sở của đơn vị này.

Mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo do ông Lê Hồng Quân, kiều bào Angola trao tặng (ảnh: Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM)
Mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo do ông Lê Hồng Quân, kiều bào Angola trao tặng (ảnh: Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM)

Mô hình cột mốc ở vĩ độ 08, kinh độ 111 minh họa cho chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được ông Lê Hồng Quân, một kiều bào Angola từ thủ đô Hà Nội chuyển vào, trao tặng cho Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021).

Qua đó cho thấy, kiều bào ta dù ở đâu vẫn luôn hướng về quê hương, đất nước với tinh thần tự hào dân tộc. Đặc biệt, hình ảnh các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn chắc tay súng giữ vững biên cương, biển đảo Tổ quốc đã khắc sâu trong lòng của những người Việt Nam xa xứ, nhất là bà con kiều bào từng đến thăm đảo Trường Sa của Việt Nam.

Nhằm ghi nhận tấm lòng và món quà đầy ý nghĩa này, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã trao tặng giấy khen cho ông Lê Hồng Quân, kiều bào Angola.

Có thể nói sự kiện khánh thành mô hình "Cột mốc chủ quyền biển đảo" cũng là minh chứng thể hiện tính đúng đắn trong chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về phổ biến tuyên truyền chủ quyền biển đảo đến người Việt Nam trong và ngoài nước, củng cố tình yêu đối với biển đảo quê hương, góp phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Được biết, trong năm nay có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM hoàn thành, đưa vào sử dụng nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, với sự góp sức của bà con kiều bào, đó là Phòng Truyền thống, Thư viện, Bản tin 40 năm kiều bào với quê hương và ca khúc "Nhịp cầu tình quê” do kiều bào Đỗ Minh Hiếu sáng tác.

(Theo VOV)

Các tin khác

Trong hai ngày 9 - 10/5, Đoàn cựu chiến binh (CCB) Hải quân 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh đã tham quan một số địa danh lịch sử, giao lưu với Hội CCB tỉnh Yên Bái.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái cùng Đoàn công tác số 4 cắt băng khánh thành bệnh xá trên đảo Sinh Tồn.

Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 4 của Quân chủng Hải quân đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1.

Duyệt đội danh dự trên đảo Song Tử Tây.

Cách đây 47 năm, trong khí thế hào hùng của những đoàn quân tiến vào giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quân chủng Hải quân đã tranh thủ thời cơ, mưu trí, táo bạo bất ngờ tấn công giải phóng hoàn toàn quần đảo Trường Sa vào ngày 29/4/1975. Sau 47 năm xây dựng và phát triển, huyện đảo Trường Sa hôm nay mang trong mình diện mạo mới, đời sống của nhân dân, cán bộ, chiến sỹ ngày càng tốt hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục