Việt Nam bác bỏ thông tin sai sự thật của một số tổ chức nhân quyền quốc tế

  • Cập nhật: Thứ sáu, 23/9/2022 | 7:32:07 AM

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam bác bỏ thông tin do một số tổ chức nước ngoài đưa ra về Việt Nam liên quan đến việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Ngày 22/9 trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết "phản ứng của Việt Nam trước một số tổ chức nhân quyền quốc tế có ý kiến trái chiều về việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

"Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ những nội dung sai sự thật, không khách quan của một số tổ chức nước ngoài đã đưa ra về Việt Nam.

Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của con người. Việc này đã được quy định cụ thể trong Hiến pháp 2013 và các văn bản pháp luật liên quan.

Những nỗ lực và cải thiện của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Mới đây nhất, tháng 3/2022 Việt Nam đã công bố Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện các khuyến nghị mà Việt Nam đã chấp thuận theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát về quyền con người (UPR) chu kỳ III, thể hiện trách nhiệm quốc gia thành viên minh bạch và sự nghiêm túc của Việt Nam thực hiện cơ chế UPR nói riêng và thực hiện các cam kết quốc tế để bảo đảm quyền con người nói chung.

Việt Nam cũng tích cực thể hiện tinh thần hợp tác với các thủ tục đặc biệt của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, đồng thời thường xuyên duy trì các cơ chế đối thoại nhân quyền song phương với một số nước, sẵn sàng cung cấp, trao đổi các vấn đề hai bên cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau”.

(Theo VOV)

Các tin khác
Ông Abe Shinzo, lúc đương nhiệm Thủ tướng Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Đảng và Nhà nước Việt Nam dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo tại Tokyo, Nhật Bản từ 25 - 28/9/2022. Không chỉ là chính khách có tầm ảnh hưởng sâu rộng quốc tế, khi còn tại nhiệm, cố Thủ tướng Abe Shinzo đã dành cho đất nước và con người Việt Nam những tình cảm đặc biệt và có sự đóng góp không nhỏ đối với sự phát triển quan hệ Nhật Bản - Việt Nam, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển ở khu vực và quốc tế.

Theo Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023, Quốc hội sẽ thực hiện lấy phiếu tín nhiệm 50 chức danh lãnh đạo do Quốc hội bầu, phê chuẩn tại kỳ họp 6 (tháng 10.2023), bao gồm Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến sân bay quốc tế Haneda, Tokyo, Nhật Bản.

Theo chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo; tham dự cuộc tiếp trưởng đoàn các nước của Nhật hoàng; hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Đại biểu Phạm Văn Hòa

“Tình trạng móc nối, tiếp tay của cán bộ Nhà nước với doanh nghiệp để trục lợi, chiếm đoạt tài sản Nhà nước còn diễn ra ở một số lĩnh vực như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, quản lý thuế, hải quan...".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
 
TIN MEDIA
Phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khai thác tiềm năng, phát huy nội lực để Yên Bái phát triển
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu Di tích lịch sử, văn hoá Quốc gia Căng - Đồn, thị xã Nghĩa Lộ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Trung đoàn Không quân 921
Đảng bộ xã Thượng Bằng La kỷ niệm 75 năm thành lập
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra thực địa Đồ án quy hoạch chung Khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà đến năm 2040 và một số dự án xây dựng Khu công nghiệp Trấn Yên và thành phố Yên Bái
Thành ủy Yên Bái tuyên dương 19 mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác; trao giải 2 cuộc thi
Đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu Di tích lịch sử, văn hoá Quốc gia Căng và Đồn, thị xã Nghĩa Lộ
Yên Bái tham dự Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện Quy định 80 và thông báo Kết luận 20 của Trung ương
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long làm việc với Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái về công tác chuẩn bị đại hội