Thứ hai, 29/5/2023     English     Truyền hình     Infographics     Báo in

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Gắn kết chặt chẽ yêu cầu bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục cán bộ, đảng viên, học viên, sinh viên _Ảnh: Tư liệu
Thứ năm, 25/5/2023 | 9:58:00 AM

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhất là công nghệ số phát triển mạnh mẽ, tạo đột phá trên nhiều lĩnh vực, tạo ra cả thời cơ và thách thức đối với mọi quốc gia, dân tộc. Trong đó trí tuệ nhân tạo (AI) được xem là một trong những công nghệ cốt lõi của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; nhiều quốc gia đã ghi nhận những ảnh hưởng to lớn của AI trong mọi mặt đời sống xã hội.

Các thành viên của Ban Chỉ đạo 35 huyện Văn Chấn tuyên truyền, vận động người dân ở thôn Làng Ca, xã Cát Thịnh cảnh giác, không theo tà đạo.
Thứ năm, 25/5/2023 | 7:45:11 AM

YênBái - Ban Chỉ đạo 35 huyện Văn Chấn đã quan tâm đẩy mạnh nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng kết hợp với tuyên truyền, đấu tranh trên không gian mạng.

Thứ ba, 23/5/2023 | 3:14:33 PM

Lợi dụng mặt trái của mạng xã hội, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị cố tình tán phát các thông tin xấu độc, không đúng sự thật lên không gian mạng, rồi tạo ra các bình luận nhằm lôi kéo, kích động cộng đồng mạng tham gia, thành lập các hội, nhóm tự phát để bàn tán, chỉ trích, xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, uy tín người khác.

Việt Nam năm 2022 đã có sự phục hồi mạnh mẽ. Điểm sáng nổi bật là GDP năm 2022 ước tính tăng 8,02%, đạt mức tăng cao nhất kể từ năm 2011 do nền kinh tế đã khôi phục trở lại.... (Ảnh: Vneconomy)
Thứ hai, 22/5/2023 | 2:24:05 PM

Trang fanpage của Việt Tân mới đây viết: “Đau lòng, nam công nhân nghèo đi cướp để có tiền đóng học phí cho con…, chuyện đau lòng đến bao giờ mới chấm dứt”.

Ảnh minh họa
Thứ năm, 18/5/2023 | 2:01:25 PM

Dù đã gần 50 tuổi nhưng anh Hanh vẫn có niềm đam mê đặc biệt với mô tô phân khối lớn.

Khai mạc Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Thứ tư, 17/5/2023 | 3:13:54 PM

Trong giờ phút thiêng liêng được kết nạp vào Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên đều thề trước cờ Đảng và hình ảnh lãnh tụ, suốt đời đấu tranh phấn đấu theo lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, tuyệt đối trung thành và nghiêm chỉnh thực hiện Cương lĩnh, đường lối của Đảng, giữ gìn kỷ luật Đảng và phẩm chất, đạo đức của người cách mạng. Đó là lời thề danh dự định hướng rèn luyện, hành động của mỗi đảng viên, cán bộ.

Việt Tân đăng tải bài viết kích động biểu tình. Ảnh: cand.com.vn
Thứ tư, 17/5/2023 | 7:35:44 AM

YênBái - Trong những ngày nhân dân ta tưng bừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, tên bồi bút Lê Ánh của Việt Tân lại đăng bài ca ngợi 5 viên tướng ngụy bại trận tự sát trong cuộc tổng tấn công năm 1975 của quân và dân ta, bốc thơm rằng: “Họ đã vị quốc vong thân…, anh hùng tử, khí hùng bất tử”.Stalingrad

Thứ hai, 15/5/2023 | 8:42:34 AM

Trong thế giới thông tin đa chiều, tốt-xấu đan xen, việc định hướng dư luận xã hội, lấp khoảng trống thông tin ở cơ sở cần những giải pháp tổng thể, căn cơ từ các cơ quan chức năng và người dân.

Sống, chiến đấu, lao động và học  tập theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Thứ hai, 15/5/2023 | 7:33:24 AM

YênBái - Lý Trần - tên ba que đang sục mũi kiếm ăn ở hải ngoại vừa đăng trên Tiếng Dân News bài: “Nói lại về danh nhân văn hóa thế giới”. Với lời lẽ xấc xược của kẻ vô loài, y vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người cộng sản Việt Nam với giọng điệu cay cú, hậm hực bởi sự bất lực, thất bại thảm hại sau gần nửa thế kỷ gào gáy chống cộng vẫn đang đi vào ngõ cụt của lũ 3 sọc - tàn dư của cái thây ma ngụy Sài Gòn.

Thứ bảy, 13/5/2023 | 8:25:06 AM

Tiếp nhận thông tin sai lệch trên mạng xã hội dù vô tình hay có chủ đích cũng gây ra những hậu quả khó lường, làm thay đổi nhận thức, hành vi của người dân, gây khó khăn đối với công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Thứ sáu, 12/5/2023 | 9:07:36 AM

Chưa kịp thời, thiếu hấp dẫn từ những kênh thông tin, tuyên truyền chính thống đã tạo khoảng trống thông tin ở cơ sở. Đây là mảnh đất màu mỡ để các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng lừa đảo nhân dân; xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước...

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công an tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 Báo Yên Bái tại Hội nghị phát động Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023; ra mắt mô hình “Cán bộ, viên chức Báo Yên Bái trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch”.
Thứ năm, 11/5/2023 | 7:41:03 AM

YênBái - Lịch sử dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm qua, đặc biệt là lịch sử cách mạng đã dạy chúng ta rằng: Sức mạnh nhân dân là sức mạnh vô địch; nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân do Đảng lãnh đạo đã chiến đấu và giành chiến thắng trước kẻ thù dù chúng có những vũ khí và khí tài tân tiến nhất.

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng luôn được Huyện ủy Yên Bình đặc biệt coi trọng và chỉ đạo thường xuyên trong tất cả các cuộc họp.
Thứ ba, 9/5/2023 | 7:32:48 AM

YênBái - Những năm qua, công tác tham mưu triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị gắn với Đề án số 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên địa bàn huyện Yên Bình đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Ảnh minh hoạ.
Thứ hai, 8/5/2023 | 7:56:25 AM

YênBái - Một trong những âm mưu, thủ đoạn chống phá dai dẳng của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam là xuyên tạc, phủ nhận những nỗ lực, thành quả của Việt Nam trong việc bảo đảm quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận cho công dân. Ý đồ này không ngoài mục đích hạ thấp sứ mệnh của báo chí cách mạng, phủ nhận khuynh hướng tính chính trị của báo chí cách mạng phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước và sâu xa hơn, hòng làm thay đổi thể chế chính trị - xã hội ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Nguyễn Duy Trinh ký Hiệp định Paris về Việt Nam, ngày 27/1/1973. (Ảnh: Lưu trữ Bộ Ngoại giao) - Ảnh minh họa
Thứ bảy, 29/4/2023 | 7:36:20 AM

YênBái - Nói về cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam, lũ chống cộng và cả một số kẻ phản bội cố tình xuyên tạc là “cuộc nội chiến Bắc - Nam”, chúng còn lừa bịp, cổ súy một số bạn trẻ không gọi là “cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước” mà gọi là “Chiến tranh Việt Nam” nhằm xóa nhòa ranh giới, phủ nhận cuộc đấu tranh chính nghĩa giành độc lập, thống nhất Tổ quốc của nhân dân ta.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đang ra sức xây dựng nông thôn mới. (Trong ảnh: Nhân dân xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên chung sức bê tông hóa đường nông thôn).
Thứ sáu, 28/4/2023 | 7:39:04 AM

YênBái - Tiếng Dân News vừa đăng bài: “Là công dân: Vì sao mất nước?”, không có tên tác giả, hẳn là của chính trang mạng này. Bài viết có đoạn: “Từ khi thiết lập nền cai trị chuyên chế… mục đích của các vua chúa Đông phương không phải là dân tộc hùng cường, dân chúng hạnh phúc mà là giữ ngai vàng”.

Thị xã Nghĩa Lộ tích cực duy trì, vận hành hiệu quả tổ chuyển đổi số cộng đồng, hướng dẫn người dân sử dụng Internet hiệu quả, tạo ra môi trường mạng an toàn.
Thứ năm, 27/4/2023 | 7:34:38 AM

YênBái - Năm 2022, thị xã đã duy trì hiệu quả hoạt động của trang fanpage "Ban trắng Mường Lò”, "Ban Tuyên giáo”, "Nghĩa Lộ 24H”, Trang Thông tin điện tử thị xã Nghĩa Lộ và 14 trang fanpage của 14 xã, phường trên địa bàn.

Thứ tư, 12/4/2023 | 8:45:24 AM

YênBái - Trần Thất vừa đăng trên Tiếng Dân News bài: "Ngẫu hứng chuyện Trạng Quỳnh, Trạng Lợn, Ba Giai, Tú Xuất và Cuội”.

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters
Thứ ba, 11/4/2023 | 7:52:32 AM

Tiếp cận, sử dụng Internet và mạng xã hội là quyền và nhu cầu chính đáng của mọi người dân, trong đó bao gồm đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên trên không gian mạng, bên cạnh những thông tin chính thống, tích cực là sự xuất hiện các luồng thông tin xấu độc.

Ảnh minh họa: Tuyengiao.vn
Thứ hai, 10/4/2023 | 7:32:35 AM

Hơn 36 năm qua, công cuộc đổi mới toàn diện đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Đất nước phát triển mạnh mẽ, khá toàn diện, tạo nhiều dấu ấn nổi bật, đời sống nhân dân cả về vật chất và tinh thần được cải thiện rõ rệt.

Ảnh minh họa.
Thứ sáu, 7/4/2023 | 8:40:14 AM

Theo nhiều chuyên gia tâm lý, sợ sai không dám làm là một kiểu “tự diễn biến” mới trong quan niệm, tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Tư tưởng không những làm chậm trễ, đình trệ hoạt động công vụ, gây bức xúc trong nhân dân mà còn cản trở động lực phát triển.

Ảnh minh họa
Thứ sáu, 7/4/2023 | 7:42:10 AM

Đây là sự khẳng định nhất quán tư tưởng lấy dân làm gốc, người dân là chủ thể, là mục đích, là trung tâm của mọi quá trình phát triển. Thế nhưng trên một số trang mạng, thế lực thù địch và những kẻ phản động cố tình xuyên tạc rằng, phương châm “dân thụ hưởng”, hay “lấy dân làm gốc” mà Đảng, Nhà nước ta đặt ra là không thực chất, chỉ là mị dân. Nhưng cho dù kẻ xấu có xuyên tạc thế nào thì cũng không thể phủ nhận thực tế rằng, người dân Việt Nam đã và đang thực sự thụ hưởng thành quả cách mạng...

Thứ tư, 5/4/2023 | 7:39:52 AM

YênBái - Thời gian qua, một số đối tượng cơ hội chính trị trong nước thường xuyên móc nối với các tổ chức phản động, chống phá ở nước ngoài, tìm kiếm sự can thiệp, tạo áp lực nhằm mục đích đòi xóa bỏ một số điều luật, trong đó có Điều 331 Bộ luật Hình sự về "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Nhờ biết huy động sức dân đóng góp xây dựng nông thôn mới, năm 2020, bản Tà Sung, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải đã được công nhận bản nông thôn mới. Ảnh: Người dân bản Tà Sung chung sức làm đường bê tông. Ảnh: Thanh Ba
Thứ hai, 3/4/2023 | 7:40:03 AM

YênBái - Mạc Văn Trang vừa đăng trên Tiếng Dân News bài: “Nông thôn mới (NTM): Công sức của dân, công ơn của Đảng”. Trang thuật lại cuộc trò chuyện với một lái xe taxi ở Sài Gòn, quê Nghệ An. Xin trích vài đoạn người lái Taxi kể trong bài viết của Trang: