Thứ hai, 26/9/2022 | 3:59:28 PM      English

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Người dân cần đề cao cảnh giác trước âm mưu chống phá của tổ chức khủng bố Việt Tân (Ảnh minh họa).
Thứ tư, 21/9/2022 | 7:37:34 AM

YênBái - Ngay sau khi Bùi Tuấn Lâm (ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) bị bắt, Việt Tân hý hửng đăng bài: “HRW yêu cầu trả tự do cho nhà hoạt động Bùi Tuấn Lâm”.

Tái hiện cảnh vua Bảo Đại thoái vị tại phòng trưng bày, Bảo tàng Lịch sử và cách mạng tỉnh Thừa Thiên - Huế (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)
Thứ tư, 14/9/2022 | 7:36:11 AM

YênBái - Việt Tân vừa đăng bài “Đôi dòng về cuộc Cách mạng tháng Tám và ngày 2/9” của Hoàng Bùi theo nguồn từ Fb Nguyễn Xuân Diện trắng trợn vu khống, xuyên tạc cuộc Cách mạng Tháng Tám của nhân dân ta với những lời bịa đặt như sau:

Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ 35 tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
Thứ hai, 12/9/2022 | 2:50:55 PM

YênBái - Sáng 12/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 35 tỉnh Yên Bái và Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Ảnh minh họa
Thứ hai, 12/9/2022 | 5:56:18 AM

Mê tín, dị đoan là một biểu hiện của suy thoái, tác động tiêu cực đối với sự phát triển của xã hội, làm cho đời sống văn hóa tinh thần của xã hội vẩn đục, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Do mê tín, dị đoan mà không ít cán bộ, đảng viên không kiểm soát được hành vi của mình, dẫn đến vi phạm pháp luật.

Ảnh minh họa.
Thứ tư, 7/9/2022 | 7:47:27 AM

YênBái - Mới đây, trên Facebook, trang mạng “Biển 12” đăng ảnh một nam thanh niêm bị xích tay vào ghế với vẻ mặt thất thần vô vọng và dưới đó là một lời bình: "Ruột gan tôi thắt lại! Vì đâu dân tộc tôi phải cơ cầu tha phương, lao động vất vả mà trốn chui trốn lủi, thấp thỏm lo âu thê thảm thế kia? Một câu hỏi lớn có mấy lời đáp...".

Tranh minh họa: Báo Lao Động
Thứ năm, 1/9/2022 | 8:13:04 AM

Bất chấp hiệu quả của công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực (PCTN, TC) tại Việt Nam thời gian qua được nhân dân và cộng đồng quốc tế ghi nhận, các thế lực thù địch, phản động vẫn cố tình đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin sai trái, xuyên tạc, suy diễn, quy chụp chủ trương của Đảng thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh về PCTN, TC.

Thứ tư, 24/8/2022 | 7:48:06 AM

YênBái - Việt Tân vừa đăng trên Facebook: “Lời cảm ơn” linh mục Đặng Hữu Nam bởi những lời chống cộng điên cuồng: “Khi Cộng sản ghét ai, người đó được cả thế giới ca ngợi, tôn vinh! Khi Cộng sản thờ ai, người đó bị cả nhân loại nguyền rủa”.

Thứ ba, 16/8/2022 | 7:49:56 AM

TS Cao Đức Thái cho rằng, Việt Nam ứng cử Hội đồng Nhân quyền LHQ là một chủ trương đúng đắn, bởi chúng ta tự tin và nỗ lực về vấn đề nhân quyền cả trong đối nội và đối ngoại.

Ảnh minh họa.
Thứ năm, 11/8/2022 | 2:16:16 PM

Bây giờ trên mạng xã hội, những thành phần phản động, bất mãn hay lợi dụng các sự việc để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và quân đội, công an...

Đoàn viên thanh niên tham gia tìm hiểu truyền thống cách mạng tại Di tích Nhà ông Trần Đình Khánh thuộc Khu di tích Chiến khu Vần, xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên
Thứ tư, 10/8/2022 | 1:59:45 PM

YênBái - Những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, các cấp bộ Đoàn tỉnh Yên Bái đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho thanh niên.

Tranh minh họa.
Thứ hai, 8/8/2022 | 2:15:05 PM

Suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống có mối quan hệ chặt chẽ với “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, Đảng ta đã khẳng định: “sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn tới “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” chỉ là một bước ngắn, thậm chí rất ngắn, nguy hiểm khôn lường, có thể dẫn tới tiếp tay hoặc cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng và sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc”.

Thứ năm, 4/8/2022 | 1:24:32 PM

Ông bạn cùng cơ quan tôi nhận quyết định nghỉ hưu thì đề nghị ngay cơ quan chức năng làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng về nơi cư trú.

Công nhân hoàn thiện linh kiện giảm chấn băng cao su kỹ thuật cao.
Thứ ba, 2/8/2022 | 3:29:54 PM

Sứ mệnh lịch sử (SMLS) toàn thế giới của giai cấp công nhân (GCCN) hiện đại là phát kiến vĩ đại của C.Mác. Bằng cái nhìn duy vật lịch sử, C.Mác và Ph.Ăngghen đã luận chứng về sứ mệnh của GCCN trong toàn bộ học thuyết của mình, song tập trung nhất là ở lý luận về chủ nghĩa xã hội (CNXH) khoa học.

Hộ chiếu phổ thông mẫu mới màu xanh tím than có số serial bắt đầu bằng chữ
Thứ ba, 2/8/2022 | 7:45:10 AM

Lợi dụng việc Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam mới đây có thông báo về việc tạm thời ngừng cấp visa vào hộ chiếu phổ thông của Việt Nam mẫu mới (màu xanh tím than), các đối tượng xấu đã đăng tải, chia sẻ trên Internet, mạng xã hội những thông tin, luận điệu suy diễn, xuyên tạc, sai trái nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín của Đảng, Nhà nước ta.

Bộ mặt xảo trá của Việt Tân (Ảnh: Báo Long An)
Thứ hai, 1/8/2022 | 7:47:41 AM

YênBái - Mới đây, trên Faeebook, Việt Tân đăng bài của Lộc Phạm, cố tình xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta khi y xỏ mồm vào câu chuyện lùm xùm xung quanh bài hát: “Gia tài của mẹ” do Khánh Ly tự ý hát ở Đà Lạt, trong đó có câu “Hai mươi năm nội chiến từng ngày”.

Ảnh minh họa.
Thứ ba, 26/7/2022 | 3:10:11 PM

Trong chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với nước ta, hoạt động kích động người dân tộc thiểu số (DTTS) đòi ly khai tự trị dân tộc luôn là một trong những nội dung chủ đạo được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây mất ổn định an ninh chính trị ở các vùng DTTS...

Ảnh minh họa
Thứ sáu, 22/7/2022 | 11:18:46 PM

Bảo vệ Tổ quốc (BVTQ) từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy là quan điểm xuyên suốt của Đảng ta.

Thứ sáu, 15/7/2022 | 10:08:47 AM

Thời gian qua, khá nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật và pháp luật, phải xử lý nghiêm khắc. Điều rất đáng báo động là, đa số những người này có vi phạm kéo dài, thậm chí suốt vài năm và với nhiều hành vi, thế nhưng cấp ủy, chi bộ, đồng nghiệp cùng công tác lại “không biết”, hoặc biết rõ nhưng...“mũ ni che tai”!

Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc ở căn cứ Việt Bắc. (Ảnh tư liệu)
Thứ ba, 5/7/2022 | 9:27:02 AM

Một điều rất dễ nhận ra trong luận điệu của các thế lực thù địch đó là chúng thường xuyên bóp méo, xuyên tạc, bịa đặt, vu khống Hồ Chí Minh trên các phương diện đời tư, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức…

Thứ ba, 5/7/2022 | 9:25:31 AM

Theo quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nội dung này được đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ. Bất chấp thực tế đó, các thế lực thù địch, phản động, cực đoan thường xuyên tuyên truyền những luận điệu sai trái, xuyên tạc chính sách đất đai của Việt Nam, âm mưu làm chệch hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Các tác phẩm báo chí đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. (Trong ảnh: Đồng chí Hà Ngọc Văn - Tổng biên tập Báo Yên Bái trao giải Nhất cuộc thi viết “Vì một Yên Bái phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” của tác giả Thanh Hương (Báo Yên Bái) và Huy Phương (Công an tỉnh) với tác phẩm “Cuộc chiến bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng”.
Thứ năm, 30/6/2022 | 2:04:10 PM

YênBái - Mỗi ngày trên các phương tiện truyền thông xuất hiện vô số những bài viết, hình ảnh, video clip có nội dung sai trái, bịa đặt, vu khống… nhằm vào Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng là một yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội. (Ảnh: Internet)
Thứ năm, 30/6/2022 | 7:43:15 AM

Bản lĩnh, tư duy chính trị vững vàng là một yêu cầu quan trọng trong bất cứ hoàn cảnh nào của mỗi người, đặc biệt là đối với cán bộ, đảng viên hiện nay. Bởi chỉ khi nào có bản lĩnh chính trị vững vàng, tư duy chính trị nhạy bén thì lúc đó mới có khả năng nhìn nhận, đánh giá và xem xét vấn đề trên nhiều khía cạnh, nhận diện được cái đúng, cái sai và có tư duy, lý luận để bảo vệ cái đúng, phủ nhận, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xuyên tạc, bóp méo sự thật.

Một lời kêu gọi hết sức ngớ ngẩn của nhà đài VOA tiếng Việt: tỏ thái độ châm biếm khi kêu gọi Việt Nam can thiệp vào việc cứu Andy Huỳnh.
Thứ tư, 29/6/2022 | 9:16:31 PM

Hôm nay, đài VOA đã đăng đàn vụ lính đánh thuê Andy Huỳnh bị quân đội Nga bắt giữ, trong đó VOA tỏ thái độ châm biếm khi kêu gọi Việt Nam can thiệp vào việc cứu Andy Huỳnh: "Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xem người Việt Nam ở hải ngoại là bộ phận không thể tách rời. Thế nhưng họ không lên tiếng cứu Andy Huỳnh". Đó là một lời kêu gọi hết sức ngớ ngẩn của nhà đài VOA tiếng Việt.

Thứ tư, 22/6/2022 | 7:49:40 AM

YênBái - Cũng như mọi quốc gia trên thế giới, phản biện xã hội (PBXH) luôn được Đảng, Nhà nước Việt Nam xác định là kênh thông tin quan trọng giúp hoàn thiện đường lối, chính sách, đưa chủ trương phù hợp với điều kiện thực tiễn; từ đó, tạo sự đồng thuận giúp tăng cường dân chủ, phát triển bền vững.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam quay phỏng vấn trực tiếp cán bộ hải quân trực tiếp làm nhiệm vụ canh gác bảo vệ trên đảo Đá Thị, Trường Sa hồi tháng 4/2021.
Thứ ba, 21/6/2022 | 2:59:38 PM

Các tờ báo chính thống luôn chủ động thông tin về những vấn đề lớn của đất nước, hòa mình vào truyền thông số và giữ vững vị thế là kênh thông tin đáng tin cậy.