Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/9/2023 | 3:59:29 PM

YênBái - Chiều 21/9, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp ngài Sandeep Arya - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam cùng Đoàn công tác của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Yên Bái.

Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy gửi lời chúc mừng ngài Sandeep Arya đến nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự vui mừng khi chuyến công tác đầu tiên của ngài Đại sứ đến các địa phương của Việt Nam, trong đó có tỉnh Yên Bái, đã thể hiện sự quan tâm cũng như mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với các địa phương và doanh nghiệp của Ấn Độ. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã giới thiệu với ngài đại sứ về vị trí địa lý, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái; trong đó nhấn mạnh: Yên Bái là tỉnh nằm ở trung du miền núi phía Bắc, mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn so với mặt bằng chung của cả nước, song có nhiều tiềm năng phát triển; nhất là tài nguyên đất, nước, tài nguyên rừng và khoáng sản... Thời gian qua, Yên Bái là điểm đến của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Ấn Độ. 


Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp ngài Sandeep Arya - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam 

Bày tỏ phấn khởi khi trong những năm qua, Đại sứ quán Ấn Độ đã huy động nguồn lực để hỗ trợ một số dự án trên địa bàn tỉnh Yên Bái như các dự án nâng cao sức khỏe cộng đồng, nâng cao năng lực về cung cấp các dịch vụ như thủy lợi, nước sạch, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Yên Bái tiếp tục được hợp tác với Ấn Độ ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực tiềm năng. 

Cụ thể ở lĩnh vực công nghiệp, Yên Bái mong muốn được hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp Ấn Độ trong khai thác, chế biến sâu khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp. 

Đối với phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, tỉnh Yên Bái có tiềm năng rất lớn để phát triển điện sinh khối; phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản, gỗ rừng trồng phục vụ cho xuất khẩu; phát triển các dự án trồng và chế biến dược liệu. 

Trong lĩnh vực thương mại, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Ấn Độ hỗ trợ Yên Bái phát triển thị trường xuất khẩu các sản phẩm chủ lực như quế, chè…; hỗ trợ các dự án về chuyển đổi số và xây dựng mô hình đô thị thông minh. 

Đồng chí Đỗ Đức Duy bày tỏ trên cương vị của mình, ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm hỗ trợ các dự án về lĩnh vực thủy lợi, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, chăm sóc sức khỏe nhân dân… Đồng thời thông tin với các doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Yên Bái về tinh thần đồng hành tối đa cùng các doanh nghiệp của đội ngũ lãnh đạo tỉnh. 


Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy tặng ngài Đại sứ cuốn sách ảnh "Yên Bái - Đất và người" .

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái dành cho đoàn, ngài Sandeep Arya - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam mong muốn trong nhiệm kỳ công tác của mình sẽ có nhiều cơ hội được đến thăm và làm việc tại địa phương. 

Đồng thời sẽ có những nghiên cứu và đưa ra những sáng kiến nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa các địa phương của cả hai nước; sẽ giới thiệu các doanh nghiệp của Ấn Độ đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Yên Bái, đặc biệt là ý tưởng hợp tác trong lĩnh vực chế biến dược liệu; đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số; đẩy mạnh hơn nữa việc hợp tác văn hoá giao lưu nhân dân giữa các địa phương của hai nước. 

Ngài Đại sứ mong muốn mời đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái sang thăm, làm việc và dự Hội nghị xúc tiến đầu tư với một địa phương của Ấn Độ nhằm thiết lập mối quan hệ giữa hai địa phương góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian tới. 

Đức Toàn

 

Tags Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đại sứ quán Ấn Độ

Các tin khác
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Sau 22,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sáng nay (29/11), Quốc hội thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trước khi họp phiên bế mạc Kỳ họp thứ 6.

Ông Nguyễn Chương Phát - Chủ tịch Liên đoàn trao hỗ trợ vay vốn cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tại Lễ phát động Tháng Công nhân và an toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Chúng tôi sẽ tích cực tham gia thảo luận, phát huy trí tuệ của đại biểu trong đề xuất sáng kiến để giải quyết các vấn đề lớn đặt ra đối với tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, góp phần góp phần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái Nguyễn Chương Phát khẳng định với phóng viên Báo Yên Bái.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân lên đường tham dự COP28, hoạt động song phương tại UAE và thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ

15h chiều 28-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân đã rời sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ và dự hội nghị COP28 tại UAE.

Các đại biểu Quốc hội biểu quyết chiều nay, 28/11.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị việc thí điểm chỉ áp dụng đối với các dự án Chính phủ trình và không bổ sung danh mục dự án thí điểm sau khi Quốc hội biểu quyết thông qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục