Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà, chúc Tết tại Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 31/1/2024 | 5:47:32 PM

YênBái - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 31/1, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Không quân 921.

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê K'đăm; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới; Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Trung tướng Nguyễn Văn Hiền, Tư lệnh Quân chủng Phòng không- Không quân...

Về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; một số sở, ban, ngành của tỉnh.


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà, chúc Tết các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trấn Yên

Đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo tại các xã: Báo Đáp, Tân Đồng, Đào Thịnh, Hòa Cuông, huyện Trấn Yên và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Nhà máy may công nghiệp, Công ty TNHH quốc tế Vina KNF, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Trấn Yên nói riêng để đạt được những thành tựu cơ bản trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Năm 2023, mặc dù phải đối mặt rất nhiều khó khăn, thách thức do tác động kép của đại dịch Covid-19, căng thẳng địa chính trị trên thế giới và chuỗi cung ứng bị đứt gẫy, lạm phát tăng cao… song, dưới sự lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương,, cả nước đã đạt được kết quả khá toàn diện, quan trọng trên tất cả các lĩnh vực; tăng trưởng kinh tế cả nước đạt 5,05%; thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch đề ra; đặc biệt, sản xuất nông nghiệp tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây, góp phần vào thành tựu chung của cả nước, trong đó có sự đóng góp của tỉnh Yên Bái. 

Cùng với đó, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp, là điều kiện để giữ vững ổn định, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Các chính sách an sinh xã hội; giảm nghèo bền vững  được quan tâm chăm lo. Công tác đối ngoại sôi động và thành công góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế…


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng quà cho đại diện 120 hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo các xã của huyện Trấn Yên

Ấn tượng khi tỉnh Yên Bái và huyện Trấn Yên là điểm sáng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng: Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn song trong năm 2023, tỉnh Yên Bái đã có tăng trưởng kinh tế đạt trên 6%, cao hơn bình quân chung của cả nước; sản xuất nông nghiệp tăng 5,29%, đứng thứ 13/14 tỉnh trong vùng; công nghiệp tăng gấp đôi, đứng thứ 5/14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc; thu ngân sách đạt kết quả khá. Đặc biệt là tỉnh Yên Bái đã khai thác tốt tiềm năng, lợi thế để mở rộng phát triển không gian đô thị. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 5 cây bắc qua sông Hồng mở ra cơ hội để tỉnh Yên Bái thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và còn nhiều dư địa để địa phương phát triển đi lên trong những năm tới. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt bày tỏ ấn tượng khi tỉnh Yên Bái và huyện Trấn Yên là một điểm sáng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, bộ mặt nông thôn mới khang trang, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện rõ nét…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng: Để phấn đấu năm 2025 huyện Trấn Yên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong quá trình xây dựng nông thôn mới "có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc"; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cần tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 

Huyện Trấn Yên cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu tập trung lãnh đạo hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra; quan tâm phát triển công nghiệp chế biến sâu, góp phần gia tăng giá trị hàng hóa; giúp cho doanh nghiệp và người dân phát triển kinh tế một cách bền vững; huy động nguồn lực quan tâm chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách; đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Thực hiện chính sách đặc thù xây dựng nông thôn mới để làm thí điểm phân cấp, phân quyền thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Phát huy kết quả đạt được trong năm 2023, tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Trấn Yên nói riêng không nên chủ quan thỏa mãn với những thành tựu đã đạt được mà cần có sự nỗ lực nhiều hơn nữa trong năm mới 2024.

Chủ tịch Quốc hội mong rằng Đảng bộ tỉnh Yên Bái tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tiếp tục chăm lo củng cố xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị với tinh thần đổi mới, sáng tạo và  phát huy vai trò của cơ quan dân cử trên địa bàn, bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội và Chính phủ để lãnh đạo triển khai kế hoạch, quy hoạch, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2024 tạo thế và lực cho nhiệm kỳ tới. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Yên Bái quan tâm sớm triển khai các nghị quyết và dự án luật của Quốc hội đã ban hành; thực hiện chính sách đặc thù xây dựng nông thôn mới để làm thí điểm phân cấp, phân quyền thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; tiếp tục quan tâm các gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… không để xảy ra tình trạng tái nghèo; quan tâm chăm lo để mọi người, mọi nhà có Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, không để ai không có Tết và vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Yên Bái phát triển theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”..

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng quà cho đại diện 120 hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo tại các xã: Báo Đáp, Tân Đồng, Đào Thịnh, Hòa Cuông, huyện Trấn Yên và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Nhà máy may công nghiệp Công ty TNHH quốc tế Vina KNF. Đồng chí Y Thanh Hà Niê K’đăm - Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã trao tặng 300 triệu đồng hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Yên Bái.


Đồng chí Y Thanh Hà Niê K’đăm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội  (bìa phải) trao tặng 300 triệu đồng hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Kịp thời tham mưu xử trí có hiệu quả mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Trung ương, của tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và biểu dương những kết quả rất đáng khích lệ mà cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Không quân 921 nói riêng và Sư đoàn 371 nói chung đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 921 đã không ngừng nỗ lực, rèn luyện và trưởng thành; lập nhiều chiến công hiển hách, vẻ vang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, điển hình là góp phần vào chiến thắng "Điện Biên Phủ trên không" năm 1972.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng nhận thấy cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; quản lý vùng trời, quản lý, điều hành bay và tổ chức các chuyến bay huấn luyện bảo đảm chặt chẽ, an toàn, đúng quy định; thực hiện nghiêm các chế độ dự báo, thông báo bay; sẵn sàng xử trí các tình huống tác chiến phòng không; thường xuyên rà soát, hiệu chỉnh bổ sung, xây dựng mới hệ thống văn kiện chiến đấu bảo đảm phù hợp với đặc điểm tình hình, yêu cầu nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Trung đoàn đã tích cực tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, kíp chiến đấu sở chỉ huy, các phương án xử lý tình huống tác chiến phòng không, phòng, chống cháy nổ, chiến đấu bảo vệ đơn vị. 

Công tác xây dựng Đảng, bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện nghiêm túc. Lực lượng và khả năng chiến đấu của Trung đoàn được giữ vững và có bước phát triển mới. Công tác kỹ thuật, hậu cần được bảo đảm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Trung đoàn tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, từ ngày 1-7 tới sẽ tiến hành cải cách chính sách tiền lương; trong đó, tiền lương của lực lượng quân đội nhân dân, công an nhân dân cũng sẽ được cải thiện.Quốc hội đã ban hành nhiều đạo luật quan trọng, đồng thời đang và sẽ tiếp tục xem xét, thông qua một số đạo luật có liên quan tới lĩnh vực quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Trung đoàn tích cực tham gia ý kiến vào các dự án luật có liên quan, nhất là dự án Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp để có chính sách đặc thù và phù hợp, qua đó củng cố công nghiệp quốc phòng, chính sách động viên công nghiệp; chủ động nghiên cứu, tổ chức triển khai các luật, nghị quyết đã ban hành, góp phần sớm đưa chính sách, pháp luật vào cuộc sống.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Trung đoàn nâng cao năng lực dự báo, đánh giá tình hình, kịp thời tham mưu xử trí có hiệu quả mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện toàn diện cả trên không và mặt đất, sẵn sàng chiến đấu; tạo bước đột phá trong huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay; khai thác, làm chủ, phát huy hiệu quả máy bay, vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các đơn vị bạn thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Trung đoàn cần tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, "mẫu mực, tiêu biểu”; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong đơn vị. Mỗi cán bộ, chiến sĩ cần tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, với bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm chiến đấu cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc. Đồng thời, quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh các hoạt động dân vận, công tác an sinh xã hội, chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách... Trước mắt, cần quán triệt, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, bảo đảm các điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ vui Xuân đón Tết.Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (ảnh trên) và Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái đã tặng quà chúc mừng năm mới cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Không quân 921. Trước đó, Chủ tịch Quốc hội đã đi thăm nhà  truyền thống, kiểm tra cơ sở vật chất kỹ thuật của Trung đoàn.* Một số hình ảnh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà, chúc tết tại Yên Bái:


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái tiếp đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi, động viên các hộ gia đình chính sách tại huyện Trấn Yên.


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm với các gia đình chính sách tại huyện Trấn Yên


Đức Toàn - Hoài Văn

Tags Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm tặng quà chúc Tết Yên Bái

Các tin khác
Quang cảnh phiên thảo luận ở tổ ngày 24/5

Trong phiên thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội chiều nay - 24/5, các đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tham gia ý kiến cụ thể vào các điều khoản của Dự thảo Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Bích Nhiệm (người thứ 5, bên trái) trao đổi với cán bộ phụ nữ cơ sở về đổi mới sinh hoạt Hội.

Xác định đổi mới sinh hoạt chi hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cấp Hội tích cực nghiên cứu, học hỏi những nội dung và hình thức sinh hoạt Hội gắn với vấn đề thiết thân của phụ nữ...

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đến hiện trường vụ cháy sáng 24/5.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính làm 14 người tử vong.

Thường trực Ban Bí thư Lương Cường.

Thường trực Ban Bí thư ký Quy định số 146 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ công tác của Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng cấp tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục