Yên Bái dự Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/4/2024 | 7:36:21 PM

YênBái - Chiều 12/4, đồng chí Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với các bộ, ban, ngành địa phương và các đoàn thể, tổ chức nhân dân trung ương về kết quả công tác PCPNN năm 2023 và phương hướng năm 2024. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái có lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan...

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.

Năm 2023, các tổ chức PCPNN đã hoạt động đúng chủ trương, đường lối của Đảng, tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước, phối hợp tốt với các cơ quan, đối tác tại Việt Nam và địa phương; tích cực tìm kiếm ngân sách cho các chương trình, dự án mới; tăng cường phối hợp với các cơ quan, đối tác Việt Nam để xây dựng kế hoạch tài trợ giai đoạn mới. 

Hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam đã góp phần tích cực hỗ trợ Việt Nam giảm bớt khó khăn về kinh tế, an sinh xã hội, đặc biệt tại các vùng, địa phương còn nhiều khó khăn. Tính đến hết năm 2023, toàn quốc có 381 tổ chức PCPNN đã đăng ký và hoạt động tại Việt Nam với giá trị viện trợ cam kết đạt trên 334 triệu USD. Các tổ chức PCNNN hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực: giải quyết các vấ đế xã hội, phát triển kinh tế xã hội, y tế, tài nguyên - môi trường...

Tại tỉnh Yên Bái, tính đến thời điểm hiện tại đã có 33 tổ chức PCPNN đăng ký địa bàn hoạt động, trong đó năm 2023 có 16 tổ chức PCPNN với 43 chương trình, dự án, phi dự án thực hiện với tổng giá trị cam kết tài trợ đạt trên 15,7 triệu USD. 

Các chương trình, dự án, phi dự án tập trung chủ yếu vào hỗ trợ cho các xã nghèo, có điều kiện khó khăn trên địa bàn tỉnh thông qua các hoạt động như: Hỗ trợ, xây dựng cơ sở vật chất; cải thiện điều kiện sống; các hoạt động tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ và người dân vùng dự án; hỗ trợ nhằm cải thiện dinh dưỡng trẻ em; hỗ trợ con giống vật nuôi; nâng cao năng lực về phòng chống thiên tai, bảo vệ phụ nữ và trẻ em và quyền trẻ em...

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan, bộ, ngành, địa phương trong việc chủ động thích ứng nhanh với tình hình mới, phối hợp nhịp nhàng trong công tác vận động các tổ chức PCPNN. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ, kịp thời với Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN; đổi mới mạnh mẽ phương thức quản lý và vận động viện trợ PCPNN để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN và vận động viện trợ PCPNN, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Hồng Duyên

Tags Yên Bái giao ban trực tuyến phi chính phủ nước ngoài

Các tin khác
Đoàn khảo sát tham quan công trình bia di tích trận đánh đèo Din do Ban Chỉ huy Quân sự xã Đại Lịch vận động xã hội hoá để xây dựng, cải tạo.

Ngày 28/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Yên Bái đã khảo sát việc thực hiện Đề án 05 ngày 12/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và xây dựng mô hình điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2023 - 2025 tại huyện Văn Chấn.

Đồng chí Nguyễn Minh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự sinh hoạt và tặng quà cho Chi bộ bản Vãn.

Ngày 28/5, đồng chí Nguyễn Minh Toàn – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã dự sinh hoạt chi bộ tháng 5/2024 tại Chi bộ bản Vãn, xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ.

Chiều 28/5, Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Phiên giải trình về một số vấn đề được cử tri quan tâm liên quan đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Phiên giải trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Thắng Lợi trao quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Yên Bái cho đồng chí Trịnh Minh Thuận.

Chiều 28/5, đồng chí Nguyễn Thắng Lợi – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) đã có buổi làm việc với Cục THADS tỉnh Yên Bái về kết quả thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay và công tác cán bộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục